Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt?

Tần suất wax lông có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và sự an toàn của vùng da dưới cánh tay. Vậy bạn có biết wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt?

Wax lông nách – thói quen của rất nhiều eva

Lông nách xuất hiện với vai trò chính là điều tiết mồ hôi. Tuy nhiên, khi lông nách phát triển quá rậm rạp thì chúng lại trở thành nỗi phiền toái, gây “phản tác dụng” do làm mồ hôi tiết ra khó thoát, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và tạo thành mùi khó chịu. Đặc biệt, với phái đẹp thì lông nách rậm rạp làm chị em thiếu tự tin khi diện váy áo ngắn tay, sát nách.

Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt 1

Để “xử lý” đám lông nách vô duyên, rất nhiều chị em đã chọn cách wax.

Để “xử lý” đám lông nách vô duyên, rất nhiều chị em đã chọn cách wax. Chỉ bằng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn hoặc các loại sáp bán trên thị trường, thoa đều lên vùng da nách và sợi lông sẽ được loại bỏ. Quá trình wax lông này đem đến hiệu quả khá nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhưng lại có khả năng khiến vùng nách bị tổn thương nếu lạm dụng quá nhiều. Do đó khi thực hiện wax lông bạn cũng cần biết khoảng cách giữa các lần wax lông như thế nào.

Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt

Sau khi wax lông khoảng 1-2 tháng lông sẽ bắt đầu mọc lại. Thời gian lông mọc lại dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên không phải cứ thấy lông mọc lại là bạn tiến hành wax mà cần phải chọn thời điểm phù hợp để thực hiện.

Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt 2

Khoảng cách giữa hai lần wax lông chuẩn nhất là khoảng 4-5 tuần và một tháng bạn chỉ có thể wax lông duy nhất một lần, không nên wax nhiều hơn.

Dù bạn thực hiện wax lông nách tại nhà hay đến các trung tâm làm đẹp thì cũng cần đợi đúng thời gian phù hợp mới đạt được hiệu quả cao. Nếu để lông quá dài mới wax sẽ dễ gây tổn thương cho da, ngược lại quá ngắn sẽ khó đạt được hiệu quả như mong muốn và chỉ có thể loại bỏ được 1/3 số lông, số còn lại chúng sẽ mọc tiếp ngay sau đó.

Hãy đợi đến khi nào sợi lông mọc dài khoảng 2-4cm thì bạn tiến hành waxing. Vậy nên, khoảng cách giữa hai lần wax lông chuẩn nhất là khoảng 4-5 tuần và một tháng bạn chỉ có thể wax lông duy nhất một lần, không nên wax nhiều hơn.

Một vài lưu ý khi wax lông nách

Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt 3

Với làn da nhạy cảm thì nên dùng sáp lạnh để hạn chế tối đa những tổn thương không đáng có.

Ngoài việc chú ý tới vấn đề wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề dưới đây để có kết quả tốt nhất.

– Dùng sáp nóng hoặc sáp lạnh wax lông đều được nhưng với làn da nhạy cảm thì nên dùng sáp lạnh để hạn chế tối đa những tổn thương không đáng có.

– Dưỡng ẩm da trước khi wax lông để da mềm, quá trình thực hiện dễ dàng, nhẹ nhàng.

– Thực hiện tẩy da chết trước khi wax lông sẽ hạn chế viêm nhiễm. Sau khi tẩy lông khoảng 2-3 ngày bạn cũng cần phải tiếp tục tẩy da chết.

– Giữ cơ thể thoải mái, thả lỏng và thư giãn trong quá trình wax lông. Khi bạn thoải mái, dễ chịu sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Một vài gợi ý cho bạn là nghe nhạc, xem phim trong quá trình chờ đợi dưỡng chất thẩm thấu vào da rồi lột bỏ.

– Có thể vùng da nách sẽ bị đỏ ửng, đau rát sau khi bạn wax lông bởi thực tế vùng da nách khá nhạy cảm nên hiện tượng này vô cùng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Lúc này chỉ cần bôi 1 chút kem dưỡng ẩm là da sẽ nhanh chóng dịu xuống, hồi phục sớm.

Wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt 4

Thực hiện tẩy da chết trước khi wax lông sẽ hạn chế viêm nhiễm.

Lời khuyên của chuyên gia

Wax lông nách có ưu điểm thực hiện dễ dàng, hiệu quả tức thì và tiết kiệm chi phí nhưng lông nhanh chóng mọc lại và có nguy cơ cao làm nách bị tổn thương và gây hiện tượng thâm sạm. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn công nghệ Laser Diode hiện đại để triệt lông nách hiệu quả tối ưu, sở hữu làn da căng mịn, trắng hồng mà không phải lo wax lông nách bao nhiêu lần trong tháng là tốt.

https://trietlongchan.vn/