Wax lông mày có tốt không?

Wax lông mày là cách loại bỏ những sợi lông mày dư thừa để lông mày rõ nét hơn. Tuy nhiên, wax lông mày có tốt không thì không phải ai cũng biết.

Wax lông mày là phương pháp khá quen thuộc được nhiều người áp dụng. Ưu điểm lớn nhất mà cách này đem lại đó là cùng lúc loại bỏ nhiều sợi lông mày. Tuy nhiên, việc cùng lúc loại bỏ nhiều sợi lông mày như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải cảm giác đau đớn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều người lo lắng không biết wax lông mày có tốt không?

Wax lông mày có tốt không 1

Wax lông mày là phương pháp khá quen thuộc được nhiều người áp dụng.

Theo ý kiến của các chuyên gia wax lông mày không thực sự tốt, nhất là khi bạn thực hiện thường xuyên. Lý do là wax lông mày sẽ kéo các sợi lông ra khỏi bề mặt da, thực hiện thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ sụp mí, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Thêm nữa, sáp wax lông mày nếu không có chất lượng tốt sẽ gây hại cho da vùng lông mày.

Tuy nhiên, nếu chị em vẫn muốn wax lông mày thì có thể áp dụng cách sau để giảm thiểu tác hại gây ra.

Trước khi bạn bôi sáp wax lông mày, hãy hỏi chuyên gia làm đẹp để tư vấn và kiểm tra loại sáp đang dùng xem có phù hợp không, tránh trường hợp vùng da ở lông mày bị dị ứng. Sau khi đã test sáp wax bạn tiến hành bôi đều lên vùng da cần loại bỏ lông mày và dán miếng wax lông chuyên dụng lên, sau đó giật mạnh để lấy đi các sợi lông. Thực hiện vài lần bạn sẽ biết đâu là kĩ thuật wax dễ dàng và có được hàng lông mày đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng cần phải định hình dáng lông mày trước rồi mới tiến hành wax bỏ lông mày dư thừa không mọc theo hàng lối. Chi tiết cách wax lông mày như sau:

Wax lông mày có tốt không 2

Sau khi đã test sáp wax bạn tiến hành bôi đều lên vùng da cần loại bỏ lông mày và dán miếng wax lông chuyên dụng lên

Chuẩn bị vùng lông mày cần wax

Lau sạch vùng lông mày muốn wax lông để vùng da này không còn dính mỹ phẩm trang điểm hay bụi bẩn. Điều này sẽ giúp cho sáp wax bám chắc vào da, hiệu quả wax lông đạt tối ưu. Bạn nên dùng bàn chải đánh răng để chải tất cả các sợi lông mày vào đúng vị trí sao cho có thể nhìn thấy đường cong tự nhiên.Tiếp nữa, hãy dùng viên đá lạnh làm tê vùng da định wax để giảm cảm giác đau rồi hãy thoa sáp wax lên trên.

Quan sát kĩ dáng lông mày

Sau khi đã định hình dáng lông mày, bạn cần quan sát thật kĩ về đường nét để lông mày không bị lệch nhau. Tốt nhất bạn nên dùng khuôn vẽ mày để vẽ dáng cân đối, hài hòa nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Wax lông mày có tốt không 3

Sau khi đã định hình dáng lông mày, bạn cần quan sát thật kĩ về đường nét để lông mày không bị lệch nhau.

Thực hiện wax lông

Hãy đun nóng sáp theo đúng nhiệt độ hướng dẫn để sáp chảy ra và thoa trực tiếp lên vùng muốn wax lông mày. Chú ý bôi sáp ở nhiệt độ vừa phải, tránh sử dụng sáp quá nóng sẽ gây bỏng da và sáp quá nguội sẽ không có độ kết dính. Ngoài ra khi bôi sáp lên da cũng cần bôi theo hướng tăng trưởng của lông mày ở phía dưới lông mày của bạn. Tiếp theo, dùng miếng dán chuyên dụng dán lên trên, miết nhẹ cho dính chặt. Sau khoảng 10 phút khi sáp  khô và đã bám chắc, bạn tiến hành giật mạnh để làm sạch được hết các sợi lông trên muốn loại bỏ.

Hoàn tất quá trình wax lông

Để hoàn tất việc wax lông mày, bạn lấy nhíp nhổ hết những sợi lông ngắn mà wax lông loại bỏ được. Cuối cùng, làm sạch lại lông mày và thoa 1 lớp kem dưỡng mỏng cho da mềm mại, mịn màng hơn.

Wax lông mày có tốt không 4

Để hoàn tất việc wax lông mày, bạn lấy nhíp nhổ hết những sợi lông ngắn mà wax lông loại bỏ được.

Như vậy vấn đề wax lông mày có tốt không đã quá rõ ràng. Nếu chị em muốn làm đẹp hàng lông mày theo cách này thì đừng quên thực hiện theo đúng các bước ở trên. Bên cạnh đó quá trình thực hiện cũng nên thực hiện nhẹ nhàng để hạn chế tối đa cảm giác đau và không gây tổn thương cho vùng da này nhé.