Hỏi đáp: Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không?

Xoay quanh phương pháp wax lông, có rất nhiều thắc mắc của chị em như: Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không? Bao lâu nên wax lông 1 lần? Wax lông có gây hại gì cho da không?. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua thông tin hỏi đáp sau đây.

Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không?

Dùng sáp wax lông là một trong những biện pháp tẩy lông mang lại hiệu quả ngay lập tức, chi phí hợp lý nên được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng tại nhà. Do có thể loại bỏ phần lông sát gốc, nên wax lông có hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu so với biện pháp cạo lông tại nhà.

Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không

Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không? Câu trả lời là: Không.

Tuy nhiên, wax lông không thể triệt lông vĩnh viễn, mà chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Không những vậy, có nhiều trường hợp sau wax lông, sợi lông mọc trở lại còn sậm màu, cứng, dài và ảnh hưởng nhiều hơn về mặt thẩm mỹ.

Nguyên nhân là do: Cách wax lông chỉ loại bỏ được phần lông trên bề mặt da, chứ không lấy đi được các nang lông ở lớp trung bì, hạ bì. Các nang lông này chứa nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông, sẽ nhanh chóng kích thích sợi lông mọc trở lại. Vì vậy, thông thường khoảng 3-7 ngày (tùy cơ địa từng người) sau wax lông, những sợi lông sẽ quay trở lại, nên để đảm bảo hiệu quả, bạn cần wax lông thường xuyên.

Bao lâu nên wax lông 1 lần?

Như đã chia sẻ, sau wax lông, thường sau một tuần, những sợi lông sẽ mọc trở lại rậm rạp như cũ. Tuy nhiên, lúc này, bạn không nên wax lông luôn mà phải chờ thêm thời gian nhất định, cho đến khi: Sợi lông mọc đủ dài từ 0,7- 1cm và khoảng cách giữa 2 lần wax lông phải ít nhất là 10 ngày.

Wax lông có triệt lông vĩnh viễn không

Nên đảm bảo những lần wax lông cách nhau ít nhất 10 ngày. Và thời điểm tiêu chuẩn nhất là nên cách nhau 2 tuần.

Bởi nếu, wax lông quá sớm khi lông còn ngắn, khiến sợi lông không bám dính được vào sáp wax lông nên hiệu quả không cao. Đồng thời, nếu wax lông khi lông mọc quá dài sẽ càng khó hơn và gây cảm giác đau rát nhiều hơn, vì lúc này gốc lông bám chắc vào da.

Như vậy, với câu hỏi bao lâu nên wax lông 1 lần? Câu trả lời là: Chị em chỉ nên thực hiện 1 lần wax /2 tuần. Nếu sợi lông dài quá 1 cm hoặc không đều, hãy dùng kéo cắt bớt đi.

Wax lông có gây hại gì cho da không?

Wax lông là một trong những biện pháp tẩy lông truyền thống, sử dụng độ dính của sáp wax để kết dính sợi lông, sau đó dùng lực để nhổ đi những sợi lông trên da.

Wax lông gây cảm giác đau rát, khó chịu và tổn thương lỗ chân lông rất sâu.

Cách này khi thực hiện không chỉ gây cảm giác đau rát, khó chịu, mà sau khi thực hiện xong còn khiến da tấy đỏ, nhạy cảm. Và nếu thực hiện thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây hại cho da: Khiến các lỗ chân lông bị giãn to, sợi lông phát triển không bình thường dễ gây tình trạng viêm nang lông, lông mọc ngược, khiến vùng da tẩy lông sần sùi và thâm xỉn.

Như vậy, với những thông tin trên cho thấy, dùng sáp wax lông không phải là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả lại tạm thời vì vậy, chị em nên cân nhắc trước khi thực hiện. Và cách tốt nhất là nên tìm giải pháp triệt lông tối ưu hơn, giúp đạt hiệu quả như ý mà thân thiện với da.

Laser Diode – Giải pháp triệt lông an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu

Vượt trội về hiệu quả triệt lông, còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, cải thiện viêm nang lông, mà cơ chế tác động nhẹ nhàng, không xâm lấn nên công nghệ Laser Diode được xem là giải pháp triệt lông tối ưu nhất hiện nay.

Laser Diode là giải pháp triệt lông an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu

Điểm khác biệt của Laser Diode đó là sử dụng bước sóng năng lượng Laser để tác động xuyên qua các lớp da, tiêu diệt mầm nhú nằm sâu trong nang lông và cắt bỏ đường cung cấp dinh dưỡng nuôi sợi lông phát triển. Nhờ tích hợp với công nghệ RF – cho phép tác động qua các lớp da mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng nào nên Laser Diode khắc phục triệt để tình trạng khó chịu khi triệt lông, đồng thời còn mang lại làn da mịn màng và trắng sáng.

Để được triệt lông hiệu quả bằng Laser Diode, phái đẹp hãy đến ngay các cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất hoặc liên hệ tổng đài: 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *