Viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị

Rất nhiều chị em than phiền về căn bệnh viêm nang lông vùng kín xuất hiện. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu kĩ bệnh viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị.

Biểu hiện bệnh viêm nang lông vùng kín

Viêm nang lông vùng kín là tình trạng những sợi lông ở vùng kín không phát triển bình thường mà mọc cuộn tròn lại dưới da hay đen chéo lại với nhau khiến lông không thể mọc ra khỏi bề mặt da. Bệnh viêm nang lông vùng kín khi xuất hiện có rất nhiều biểu hiện khác nhau, nếu phát hiện sớm sẽ dễ dàng tìm phương pháp điều trị và việc điều trị cũng đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, biểu hiện của bệnh viêm nang lông là những nốt mụn sưng đỏ, có cảm giác ngứa ngáy, đau rát khi chạm vào.

Viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị 1

Viêm nang lông vùng kín là tình trạng những sợi lông ở vùng kín không phát triển bình thường mà mọc cuộn tròn lại dưới da

Nguyên nhân gây viêm nang lông vùng kín

Cũng như nguyên nhân gây viêm nang lông ở chân hay tay, viêm nang lông vùng kín có thể do bạn sử dụng biện pháp triệt lông không phù hợp, thiếu tính an toàn và không đảm bảo vệ sinh. Những biện pháp triệt lông đó chính là cạo, nhổ, waxing… vì chúng dễ gây ra tổn thương cho da, tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, hình thành những vết viêm nhiễm.

Ngoài phương pháp triệt lông không phù hợp thì chế độ vệ sinh vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông vùng kín. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và đúng cách thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, trú ngụ và gây viêm nang lông, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín.

Viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị 2

Viêm nang lông vùng kín có thể do bạn sử dụng biện pháp triệt lông không phù hợp, thiếu tính an toàn và không đảm bảo vệ sinh.

Sinh lý cũng được xếp vào 1 trong những nguyên nhân gây viêm nang lông ở vùng kín. Trong những ngày đèn đỏ, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn thường ngày, kết hợp với mồ hôi sẽ là cơ hội thích hợp để vi khuẩn trú ngụ.

Ngoài ra, 1 nguyên nhân khách quan khác khiến bệnh viêm nang lông vùng kín xuất hiện đó là do trang phục. Nếu thường xuyên diện các bộ đồ bó sát vào cơ thể sẽ làm cho lỗ chân lông ở vùng kín bị bít lại, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại và gây bệnh viêm nang lông khó chịu.

Cách chữa viêm nang lông vùng kín

Bệnh viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị không khó. Tuy nhiên tùy theo tình trạng, mức độ bệnh mà bạn áp dụng phương pháp khác nhau. Với tình trạng nhẹ, bạn có thể dùng cồn lốt 1-3%, mỡ kháng sinh penixilin, methylene 1%… để sát khuẩn, giảm viêm nhiễm ở vùng viêm nang lông.

Viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị 3

Tuy nhiên tùy theo tình trạng, mức độ bệnh viêm nang lông vùng kín mà bạn áp dụng phương pháp khác nhau.

Tuy nhiên, với tình trạng viêm nang lông nghiêm trọng thì bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn bệnh phát triển, lây lan nhanh chóng. Nghiêm trọng nhất bạn có thể phải tiêm vacxin tụ cầu để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ bệnh viêm nang lông vùng kín nhanh chóng hồi phục.

Mặc dù có thể tự khắc phục bệnh viêm nang lông vùng kín tại nhà nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên tự ý sử dụng thuốc hay can thiệp biện pháp nào mà hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Sau khi thăm khám, xác định nguyên nhân và xem xét tình hình hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Bởi vì vùng kín khá nhạy cảm nên khi áp dụng bất cứ phương pháp nào cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng, không được tự ý điều trị vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vùng kín.

Viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị 4

Sau khi thăm khám, xác định nguyên nhân và xem xét tình hình hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Khi khám và điều trị viêm nang lông bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, Thu Cúc Clinics là thương hiệu danh tiếng, uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Tại đây, chuyên viên giỏi có nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị. Theo đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về bệnh viêm nang lông vùng kín và cách chữa trị, dù tình trạng viêm nang lông vùng kín ở mức độ nhẹ hay nặng đều có thể được khắc phục nhanh chóng.

https://trietlongchan.vn/