Uống nhiều nước cam có tốt không?

Mặc dù việc uống quá nhiều nước cam có thể ảnh hưởng đến vòng eo của bạn, nhưng nếu biết kiểm soát liều lượng thì loại nước trái cây phổ biến này chắc chắn có ích. Đồ uống này được nạp đầy đủ vitamin C, niacin, folate và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nó cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tốt ,giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của bạn. Vậy, uống nhiều nước cam có tốt không?

Đây là loại nước hoa quả bạn thường xuyên thấy và thưởng thức. 

Giá trị dinh dưỡng của nước cam

Nước cam tương đối ít calo và đường, cung cấp cả về mặt hương vị lẫn dinh dưỡng. Một nửa cốc nước cam, hoặc một khẩu phần, cung cấp tới 69% giá trị hàng ngày (DV) của vitamin C và liều vừa phải của vitamin A, canxi, sắt, kali, magie cùng với vitamin B tổng hợp. Để trả lời thắc mắc đầu bài là uống nhiều nước cam có tốt không, hãy điểm qua danh sách thành phần dinh dưỡng mà nó chứa:

 • 56 calo
 • 12,9 gram carbs
 • 0,9 gram protein
 • 0,2 gram chất xơ
 • 10,4 gram đường
 • 69% DV vitamin C
 • 1% DV vitamin A
 • 5% DV của kali
 • 3% DV của magie
 • 6% DV đồng
 • 1% DV sắt
 • 1% DV của canxi

Điều làm cho đồ uống này nổi bật là giá trị chống oxy hóa cao của nó. Nước cam mới vắt chứa một liều lượng lớn lutein, zeaxanthin, carotenoids và các hợp chất hoạt tính sinh học khác có đặc tính chống oxy hóa. Một quả cam nguyên chất có 62 calo; 15,4 gram carbs; 1,2 gram protein; 3,1 gram chất xơ; 12,2 gram đường và 77% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày. Những con số này đều nhấn mạnh đáp án Có cho câu hỏi, uống nhiều nước cam có tốt không?

Vì có chứa nhiều vitamin C nên phụ nữ rất yêu thích nước cam để vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe.

Nước cam có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn uống ở cả người lớn và trẻ em. Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nó không có khả năng gây tăng cân hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đây lại là một gợi ý để bạn cân nhắc khi đắn đo uống nhiều nước cam có tốt không? Đồ uống có đường có liên quan đến tỷ lệ béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và tử vong sớm cao hơn. Vì thế, dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng nên điều chỉnh mức độ phù hợp với bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường trái cây tạo ra phản ứng sinh học tương tự như đường trong nước ngọt. Hơn nữa, ăn hoa quả có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn, trong khi nước ép của chúng dường như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cũng giống như soda, nước ép trái cây có thể góp phần gây béo phì và tiểu đường khi tiêu thụ với số lượng lớn.

Nước ép trái cây có thể có tác dụng bảo vệ tim và não khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải (ít hơn bảy ly 141 gram mỗi tuần). Các nhà khoa học gán những lợi ích này cho liều cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong nước ép trái cây và khuyên bạn nên uống không quá 226 gram mỗi ngày. Trẻ em dưới sáu tuổi không được vượt quá 113 đến 170 gram nước ép trái cây mỗi ngày. Trái với suy nghĩ của nhiều người, nước ép trái cây cũng không phải là lựa chọn tốt hơn nước giải khát dành cho người mắc bệnh tiểu đường. Đồ uống ngọt nhân tạo gây ra rủi ro tương tự. Ngoài ra, hãy cẩn thận rằng uống quá nhiều nước cam có thể làm hỏng răng của bạn. Trái cây họ cam quýt, như cam và chanh, có tính axit cao và có thể làm mòn men răng. Nếu bạn bị lở miệng, hãy tránh các thực phẩm và đồ uống có tính axit vì chúng có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bạn.

Uống quá nhiều nước cam đôi khi cũng gây ra những bất lợi cho một số đối tượng.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được vấn đề, uống nhiều nước cam có tốt không. Chúng tôi đã nêu rõ những lợi ích cùng những rủi ro khi bạn tiêu thụ lượng nước này quá nhiều. Rất mong, bài viết này hữu ích với bạn!