Uống bia có đẹp da không?

Bia là một loại thức uống mát lành và đem lại cảm giác cực kỳ sảng khoái. Ngoài việc xuất hiện trong hầu hết các bữa tiệc linh đình, người ta còn có thể làm đẹp da với bia bằng một số công thức mặt nạ. Thế còn chuyện uống bia có đẹp da không? Đây chắc chắn là vấn đề mà nhiều cô gái quan tâm.

Tắm bia là một phương pháp làm đẹp da kỳ lạ nhưng đã được áp dụng ở khá nhiều nơi. 

1. Alcohol có trong bia tác động đến da như thế nào?

Alcohol có xu hướng làm yếu đi các chất chống oxy hóa trong hệ thống cơ thể nên nhìn chung, uống nhiều rượu bia không phải là một ý hay. Ngoài ra, chất này có trách nhiệm gây kích ứng các tế bào của bạn nói chung. Bạn sẽ không muốn alcohol có cơ hội vào trong cơ thể và làm rối loạn mọi thứ, kể cả làn da. May mắn thay, nó cũng chỉ có thể ở lại cơ thể bạn trong một khoảng thời gian giới hạn, khi bạn ngừng cảm thấy nôn nao.

Vậy uống bia có đẹp da không? Vì hệ thống của bạn muốn loại bỏ tất cả acetaldehyd có hại càng sớm càng tốt, nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng một chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Đây là một chất chống oxy hóa phổ biến, thường giúp trẻ hóa cơ thể bạn với các vitamin như C và E. Điều này sẽ cho bạn biết tại sao uống nhiều bia có thể làm khô da, da sạm đi và thậm chí là nổi mụn. Những người bị mụn trứng cá có lượng chất chống oxy hóa này ít hơn khoảng 1/5 so với những người có làn da bình thường. Đây quả thực là một tin không vui với những cô nàng thích uống bia rượu.

2. Bạn có nên dừng việc uống bia?

Bạn đã nghe được câu trả lời đáng thất vọng cho câu hỏi uống bia có đẹp da không? Vậy, liệu bạn có phải dừng thú vui này nếu như muốn có một làn da rạng rỡ? Thực tế là không! Alcohol chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong bia. Trong khi rượu vang có khoảng 11-14% alcohol thì hầu hết các loại bia chỉ có khoảng 4-5% chất đó.

Bia chứa một lượng nhỏ alcohol, vì thế nó không quá gây hại như rượu hay các đồ uống có cồn nặng khác.

Ngoài ra, bia còn có đầy đủ các chất chống oxy hóa hữu ích. Nó có hàm lượng các thành phần tốt cho sức khỏe khá cao, chẳng hạn như axit ferulic, epicatechin và procyanidin. Mặc dù bia có khả năng làm giảm beta-carotene và vitamin C của bạn, nhưng nó bù lại bằng cách cung cấp cho bạn một lượng lớn chất chống oxy hóa. Vì thế uống bia có đẹp da không? Câu trả lời là da sẽ được thu nhận một lượng chất chống oxy hóa khá tốt, chống được lão hóa và các tác nhân gây hại. Tất nhiên, bạn phải nhớ rằng bia nên được uống trong chừng mực. Nếu không thì sau một thời gian bạn có thể thấy rằng hệ thống cơ thể của bạn không còn khả năng đề kháng cao.

Nếu uống bia với liều lượng cho phép, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho da và cơ thể.

Cuối cùng, cho dù bạn có uống bao nhiêu bia, cuối cùng hãy nên đảm bảo bạn hấp thụ nhiều vitamin khác nhất có thể. Cụ thể, selen và kẽm là những trợ lý tuyệt vời trong việc chống lại mụn trứng cá, vì chúng tích tụ glutathione trong hệ thống của bạn.

Uống bia có đẹp da không? Đáp án phụ thuộc vào mức độ bạn uống cùng những cách chăm sóc da khác. Nhìn chung, hãy chỉ uống đủ để đầu óc vẫn giữ được sự tỉnh táo. Nếu như bạn yêu thích hương thơm của bia thì cũng có khá nhiều loại mặt nạ dưỡng da với đồ uống đặc biệt này. Bên cạnh đó, để làm đẹp da đúng cách, hãy ăn những thực phẩm lành mạnh và thân thiện với cơ thể. Đừng quên các dịch vụ dưỡng da của Thu Cúc sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho bạn.

Thu Cúc giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn nhờ những liệu trình cao cấp nhất.