Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Triệt lông nách bằng Laser là phương pháp triệt lông vĩnh viễn được ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Vậy triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc thường gặp khi triệt lông vĩnh viễn qua bài viết sau:

Triệt lông nách bằng Laser sử dụng bước sóng năng lượng để xác định chính xác từng nang lông dưới da, để phá hủy các nang lông này, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông. Vì vậy, sợi lông sẽ bị triệt tận gốc và sau triệt lông sẽ không lo mọc lại. Tuy vậy, triệt lông bằng laser vẫn còn khiến nhiều chị em ngần ngại vì lo nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

1. Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Điều này tùy thuộc phương pháp triệt lông và công nghệ laser triệt lông mà bạn chọn lựa. Hiện nay có nhiều công nghệ laser được áp dụng để triệt lông, mỗi spa, địa chỉ khác nhau tùy chi phí đầu tư, chuyên môn,… lại áp dụng công nghệ triệt lông khác nhau.

Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 1

Vậy việc triệt lông vĩnh viễn bằng laser có gây hại gì không tùy công nghệ, địa chỉ triệt lông bạn lựa chọn

Nếu lựa chọn triệt lông bằng công nghệ laser thế hệ mới như Laser Diode có sự tích hợp với tần sóng RF – cho phép năng lượng tác động xuyên qua da và chỉ có tác động đến các nang lông nên an toàn, thân thiện, không xâm lấn, không ảnh hưởng với da. Nhờ vậy, triệt lông Laser Diode đã trải qua các tiêu chí kiểm định khắt khe của FDA để được chứng nhận an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn triệt lông laser tại những địa chỉ nhỏ lẻ, không uy tín, sử dụng công nghệ cũ, hoặc lắp ráp không chính hãng có thể dẫn đến các sai số kỹ thuật, gây tổn thương cho da như: bỏng da, để lại sẹo….

2. Triệt lông bằng laser có ảnh hưởng đến nội tiết tố?

Vì tình trạng violong rậm rạp trên da cũng xuất phát từ sự thay đổi của nội tiết tố, do sự tăng sinh của các hoóc môn nam hoặc một số bệnh liên quan đến buồng trứng, sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều,… Vì vậy, nhiều chị em lo sợ việc triệt lông vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng đến sinh nở hoặc nội tiết tố.

Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 2

Triệt lông bằng laser không ảnh hưởng đến nội tiết hay vấn để sinh nở

Vậy triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Chị em không cần phải lo lắng về vấn đề này. Ngay cả khi áp dụng triệt lông vùng kín bằng laser, các năng lượng ánh sáng này được tạo ra chỉ để làm nóng và phá hủy nang lông, chứ không thể thâm nhập vượt quá độ sâu của nang lông nên sẽ không ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng hay cơ quan sinh sản.

3. Những đối tượng nào không được triệt lông với Laser?

Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode an toàn, thân thiện nên áp dụng triệt lông toàn thân, cho mọi vùng da, kể cả vùng da mỏng manh nhạy cảm như da mặt, vùng da nách, vùng kín,… Triệt lông Laser Diode áp dụng cho cả nam và nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 3

Phụ nữ mang thai không được triệt lông bằng Laser

Tuy vậy, một số đối tượng sau không nên thực hiện triệt lông Laser:

  • Phụ nữ đang mang thai và phụ nữ mới sinh từ <4 tháng. Vì lúc này nội tiết tố trong cơ thể chưa ổn định nên áp dụng triệt lông hiệu quả không như ý, mà có thể gây cảm giác khó chịu, không thoải mái.
  • Những người mắc các bệnh da liễu như nấm, vảy nến,… trước khi thực hiện cần được bác sĩ da liễu thăm khám và tư vấn.
  • Không nên áp dụng với trẻ dưới 18 tuổi, vì cơ thể và các hoocmon giới tính chưa ổn định, triệt lông hiệu quả không cao và dễ mọc lại.

Cách tốt nhất đó là: Khi triệt lông bằng laser, các chị em chỉ lựa chọn những địa chỉ uy tín đáp ứng về công nghệ, chuyên môn, quy trình thực hiện,… như Thu Cúc Clinics để được các chuyên gia da liễu thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 4

Hình ảnh chuyên gia da liễu thăm khám khách hàng trước khi triệt lông ở Thu Cúc Clinics

Liên hệ ngay tổng đài 1900 1920 để được giải đáp cụ thể mọi thắc mắc liên quan triệt lông nách bằng Laser có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và các phương pháp làm đẹp khác.

Chúc chị em thành công!