Trả lời câu hỏi sau sinh bao lâu thì tắm trắng được?

Trong quá trình mang thai cũng như sau khi sinh, cơ thể phụ nữ chịu nhiều tổn thương cũng như có những sự thay đổi rõ rệt. Đa phần, sự thay đổi sẽ đi theo chiều hướng tiêu cực là cơ thể yếu, da đen sạm, rạn da và tàn nhang xuất hiện. Câu hỏi của rất nhiều chị em là sau sinh bao lâu thì tắm trắng được và các phương pháp tắm trắng sau sinh nào an toàn và hiệu quả cho họ. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Sau khi sinh, đa phần phụ nữ đều rất tự ti về diện mạo của mình và băn khoăn sau sinh bao lâu thì tắm trắng được?

Sau sinh bao lâu thì tắm trắng được?

Sau khi sinh, cơ thể rất yếu kéo theo làn da trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Nếu như quá nóng lòng mà thực hiện liệu trình công nghệ tắm trắng trong thời gian đang ở cữ, da tạm thời chưa thể hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng hay tiếp xúc với hóa mĩ phẩm, dễ bị bắt nắng hoặc phản tác dụng và trở nên xấu đi. Một tác động xấu khác chính là hóa phẩm có thể theo cơ thể đi vào nguồn sữa bú của đứa con. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung và phụ nữ sau sinh nói riêng, 6 tháng chính là khoảng thời gian lý tưởng, trả lời cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì tắm trắng được. Lúc này, cơ thể phu nữ đã điều hòa và phục hồi lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, các liệu trình tắm trắng cũng không thể ảnh hưởng đến phụ nữ thời kỳ sau sinh và cho con bú trong khoảng thời gian này.

Phụ nữ sau khi làm mẹ rất quan tâm đến vấn đề sau sinh bao lâu thì tắm trắng được.

Tuy nhiên, nếu nói về các phương pháp tắm trắng sau sinh từ nguyên liệu thiên nhiên thì không cần chờ đến 6 tháng dài đằng đẵng. Nếu bạn quan tâm sau sinh bao lâu thì tắm trắng được với các phương pháp tắm trắng tự nhiên, an toàn thì chỉ cần sau 1 – 2 tuần sau sinh là được.

Một vài phương pháp tắm trắng sau sinh an toàn

 • Tắm trắng với tinh bột nghệ và sữa tươi
 • Tắm trắng sau sinh với cám gạo, sữa tươi và nước cốt chanh
 • Tắm trắng với bột đậu đỏ, lòng trắng trứng và mật ong
 • Tắm trắng sau sinh với bột trà xanh
 • Tắm trắng với sữa tươi không đường, mật ong và nước cốt chanh
 • Tắm trắng sau sinh với đu đủ và mật ong

Các liệu pháp tắm trắng tự nhiên này không chỉ hữu hiệu mà còn cực an toàn cho phụ nữ sau sinh, với thành phần từ thiên nhiên vô cùng lành tính. Ngoài một số cách tắm trắng sau sinh trên đây, các chị em còn rất nhiều lựa chọn khác với vô vàn loại nguyên liệu tự nhiên dưỡng đẹp da như bột ngọc trai, sữa chua không đường, bột yến mạch… Chỉ cần lựa chọn loại nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng và phù hợp với tình trạng da là bạn có thể an tâm mà thực hiện các liệu pháp tắm trắng này tại nhà.

Đừng lo lắng sau sinh bao lâu thì tắm trắng được, chỉ sau 1 tuần là bạn có thể cải thiện làn da và ngoại hình của mình với các cách tắm trắng sau sinh tự nhiên tại nhà.

Lưu ý nên ghi nhớ về tắm trắng sau sinh

 • Chỉ áp dụng các phương pháp tắm trắng sau sinh bằng hóa chất, công nghệ cao cũng như sử dụng các hóa mĩ phẩm dưỡng da sau ít nhất 6 tháng.
 • Thực hiện tắm trắng sau sinh với các thành phần tự nhiên an toàn, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe của cả mẹ và con.
 • Khi thực hiện tắm thông thường hoặc tắm trắng sau sinh, không nên tắm quá lâu, tắm nước lạnh hoặc để phòng tắm không kín gió, rất hại cho cơ thể còn yếu của phụ nữ sau sinh.
 • Nuôi dưỡng và chăm sóc cơ thể cùng làn da bằng chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, cân bằng thời gian chăm sóc con cũng như chăm sóc cho chính bản thân mình.
 • Sau 6 tháng, có thể thực hiện tắm trắng công nghệ cao hoặc sử dụng mĩ phẩm. Nhưng sau khi đó khoảng 3 – 4 tiếng mới nên cho con bú.

Bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau sinh bao lâu thì tắm trắng được rồi phải không?