Tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách

Tưởng như vô hại nhưng thực tế cạo lông nách có thể gây ảnh hưởng khá nhiều đến làn da và cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách để chị em cùng biết rõ.

Lông nách rậm rạp là một trong những khuyết điểm khiến phái đẹp “đau đầu” trong việc tìm cách xử lý. Chúng không chỉ làm bạn ngượng chín mặt khi diện áo sát nách, váy quây mà còn làm mồ hôi tích tụ, gây mùi khó chịu. Do đó, chị em thường có xu hướng loại bỏ violong vùng nách càng sớm càng tốt, trong đó sử dụng dao cạo là cách phổ biến nhất.

Tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách 1

Chị em thường có xu hướng loại bỏ violong vùng nách càng sớm càng tốt, trong đó sử dụng dao cạo là cách phổ biến nhất.

Với cách cạo lông, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lưỡi dao lam mới thật sắc và nhẹ nhàng cạo, làm đứt đi sợi lông. So với nhiều cách khác, cách này được đánh giá là đem đến hiệu quả ngay tức thì, thực hiện nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cạo lông cũng có thể gây ra một số tác hại như sau:

Da dễ bị tổn thương

Dao cạo rất sắc nên quá trình thực hiện chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến bạn bị tổn thương. Tổn thương khá nhỏ nhưng do nách là vùng gập ép nhiều nên bạn vẫn sẽ không tránh được đau rát. Bên cạnh đó, mồ hôi nách tiết nhiều cũng dễ gây nhiễm trùng vết thương, để lại sẹo xấu.

Hình thành vết thâm

Một trong những tác hại sau khi cạo lông nách mà rất nhiều người gặp phải đó là nách thâm đen, mất thẩm mỹ. Lý do bởi dao cạo tác động đến lỗ chân lông, kích thích vùng da dưới cánh tay hình thành vết thâm. Đồng thời, cạo lông không loại bỏ được tận gốc chân lông nên làm cho lỗ nang lông trở nên đen sạm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách 2

Một trong những tác hại sau khi cạo lông nách mà rất nhiều người gặp phải đó là nách thâm đen, mất thẩm mỹ.

Gây mùi khó chịu

Cạo lông nách thường xuyên sẽ làm lỗ chân lông giãn nở, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động nhiều, kết hợp với vi khuẩn ở nách sẽ gây ra mùi hôi nách khó chịu. Và bệnh hôi nách sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của chị em, đến chất lượng công việc, cuộc sống.

Lông mọc lại cứng và đen hơn

Mặc dù đem đến hiệu quả ngay tức thì nhưng hiệu quả mà cạo lông đem lại cũng không duy trì lâu dài. Đặc biệt, khi lông nách mọc lại chúng sẽ cứng, đen hơn và bạn cần phải tiến hành tiếp tục triệt lông để duy trì hiệu quả.

Sau khi tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách, có lẽ nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Thực tế, nếu cạo lông nách đúng cách thì những tác hại này cũng có thể được giảm thiểu. Hãy làm theo hướng dẫn cạo lông nách đúng cách như sau:

Tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách 3

Mặc dù đem đến hiệu quả ngay tức thì nhưng hiệu quả mà cạo lông đem lại cũng không duy trì lâu dài.

Làm sạch da nách trước, sau cạo

Trước khi tắm hãy vệ sinh nách sạch sẽ hoặc tắm sạch rồi lau khô vùng da dưới cánh tay. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn tấn công trong quá trình cạo lông. Ngoài ra, sau khi cạo lông nách bạn cũng cần vệ sinh da sạch sẽ, có thể thoa nước cốt chanh để lỗ chân lông se khít.

Chọn lưỡi dao cạo phù hợp

Lưỡi dao có vai trò quyết định tới hiệu quả và sự an toàn của việc cạo lông nách. Do đó, hãy chọn loại có khả năng linh hoạt, uyển chuyển cao khi cạo để tránh tổn thương không đáng có. Đặc biệt, quan trọng nhất là lưỡi dao phải sắc bén, chỉ sử dụng 1 lần và thay mới sau mỗi lần cạo để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Hãy cạo lông vào ban đêm

Các nghiên cứu của chuyên gia thẩm mỹ cho biết bạn nên cạo lông vào ban đêm vì lúc này lỗ chân lông giãn nở tốt, da sẽ mềm hơn, việc cạo lông dễ dàng hơn. Tuyệt đối không cạo lông sau khi tắm nước biển vì nước mặn làm cho da khô, lông thô cứng hơn, hiệu quả cũng không được như ý muốn.

Tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách 4

Các nghiên cứu của chuyên gia thẩm mỹ cho biết bạn nên cạo lông vào ban đêm vì lúc này lỗ chân lông giãn nở tốt, da sẽ mềm hơn, việc cạo lông dễ dàng hơn.

Thoa kem dưỡng sau khi cạo lông

Sau khi cạo lông hãy vệ sinh nách sạch sẽ nhưng cũng đừng quên bôi kem dưỡng ẩm để dưỡng da khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên hãy nhớ đừng dùng kem có mùi vì dễ gây kích ứng, không tốt cho da.

Trên đây bài viết đã tổng hợp những tác hại sau khi cạo lông nách, hi vọng chị em nắm được và sẽ lựa chọn cho mình phương pháp “dọn dẹp” vùng nách hiệu quả.