Tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của violong. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh để chị em có thể tránh.

Tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh 1

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của nang lông

Các sản phẩm từ sữa

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng các sản phẩm từ sữa chứa nhiều gốc phân tử của hormone adrogen. Khi đưa vào cơ thể loại hormone này sẽ chuyển hóa thành hormone dihydrotestosterone khiến cơ thể tiết nhiều bã nhờn hơn, tạo điều kiện cho violong phát triển mạnh.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phải kiêng hoàn toàn các sản phẩm từ sữa. Bạn vẫn có thể uống sữa nhưng hãy hạn chế, ăn sữa chua lên men, sữa đậu nành hoặc các sản phẩm chế biến từ đậu tương. Bởi vì sữa chua trong quá trình lên men đã bị loại bỏ tới hơn 80% kích thích tố tăng trưởng, còn đậu tương chứa một lượng nhỏ hoạt tính tương tự oesteron.

Đường

Tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh 2

Đường cũng nằm trong danh sách các thực phẩm khiến nang lông phát triển mạnh.

Đường cũng nằm trong danh sách các thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh. cũng nằm trong danh sách các thực phẩm khiến nang lông phát triển mạnh. Nếu ăn quá nhiều đường và các chất carbonhydrate tinh luyện trong bánh ngọt, bánh quy sẽ tạo điều kiện cho lông mọc nhanh, dày và rậm rạp hơn. Ngoài ra, các thực phẩm chứa nhiều đường cũng sẽ gây kháng insulin – chất có nhiệm vụ tăng kích thích buồng trứng.

Nếu như lượng insulin giảm sẽ đồng nghĩa với việc hormone nam phát triển, lông mọc nhiều và nhanh hơn. Vì vậy nếu không muốn lông mọc nhiều, nhanh thì bạn hãy hạn chế ăn đường và các thực phẩm chứa đường. Thay vào đó, bạn hãy tăng cường ăn các loại quả, hạt chứa nhiều vitamin. Chúng không chỉ tốt cho sức khỏe, làn da mà còn hạn chế sự phát triển của nang lông.

Đồ cay nóng

Thực phẩm cay nóng chứa nhiều capsaicin (hương vị cay) sẽ khiến nang lông phát triển mạnh mẽ. Vì vậy sử dụng đồ cay nóng thực sự là thủ phạm khiến violong ngày một dày và rậm rạp hơn. Để ngăn chặn chúng phát triển, chị em hãy hạn chế đồ cay nóng, đừng vì 1 chút thỏa mãn vị giác rồi phải tìm cách triệt lông rất mất thời gian.

Tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh 3

Thực phẩm cay nóng chứa nhiều capsaicin (hương vị cay) sẽ khiến nang lông phát triển mạnh mẽ.

Ngoài việc kiêng, hạn chế những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh ở trên chị em cũng nên tăng cường một số thực phẩm sau để làm giảm violong trên da:

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E có khả năng tăng sinh hormone estrogen tự nhiên để tăng độ đàn hồi của da, khiến các sợi lông thưa, mảnh và nhạt màu hơn. Vì vậy bạn hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E trong thực đơn hàng ngày để cải thiện violong. Một số thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể ăn đó là dầu vừng, hạt vừng, giá đỗ, rau cải trắng, trứng gà…

Thực phẩm giàu vitamin B

Gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng… là những thực phẩm giàu vitamin B bạn có thể bổ sung mỗi ngày để ngăn chặn lông phát triển mạnh. Chỉ cần kiên trì với chế độ ăn này, violong dần dần sẽ trở nên yếu và rụng đi tự nhiên.

Tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh 4

Gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng… là những thực phẩm giàu vitamin B bạn có thể bổ sung mỗi ngày để ngăn chặn lông phát triển mạnh.

Với chế độ ăn tổng hợp những loại thực phẩm sẽ làm nang lông phát triển mạnh như trên, tình trạng violong trên da chỉ có thể được cải thiện bớt phần nào mà không thể được loại bỏ sạch. Do đó, để triệt lông tận gốc, ngăn ngừa tái phát chị em nên lựa chọn công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics. Công nghệ này sử dụng năng lượng ánh sáng của tia laser tác động trực tiếp vào sâu trong mầm nhú nang lông để tiêu diệt chất dinh dưỡng nuôi dưỡng nang lông. Theo đó, lông sẽ được loại bỏ triệt để, không tái phát. Bên cạnh đó, công nghệ Laser Diode sử dụng sóng vô tuyến RF còn kích thích da sản sinh collagen và elastin để vùng da triệt lông trở nên mịn màng, sáng hồng tự nhiên.

Đặc biệt, quá trình tẩy lông bằng công nghệ Laser Diode diễn ra rất nhẹ nhàng, không đau, không làm tổn thương da. Vì vậy, sau triệt lông bạn không cần mất thời gian nghỉ dưỡng, không cần chăm sóc quá đặc biệt mà sở hữu ngay làn da mịn màng không tì vết.