Tổng hợp các cách tắm trắng bằng sữa mẹ

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là của các bé sơ sinh mà còn có công dụng làm đẹp ra vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các cách tắm trắng bằng sữa mẹ két hợp với các mặt nạ tự nhiên khác chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà.

Tắm trắng bằng sữa mẹ và cám gạo

Sữa mẹ có công dụng làm trắng da và dưỡng ẩm.

Sữa mẹ có công dụng làm trắng da và dưỡng ẩm còn cám gạo giúp loại bỏ tế bào chết và xóa mờ vết thâm hiệu quả.

Phương pháp tắm trắng từ sữa mẹ kết hợp với cám gạo là giải pháp tự nhiên được đông đảo chị em yêu thích áp dụng ngay tại nhà. Sữa mẹ có công dụng làm trắng da và dưỡng ẩm. Trong khi đó, cám gạo giúp loại bỏ tế bào chết và xóa mờ vết thâm hiệu quả.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần trộn 2 thìa cám gạo vào chung với 1/2 bát sữa mẹ để thu được hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đó, bạn tắm sạch cơ thể với nước ấm để loại bỏ sạch bụi bẩn rồi thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên da, kết hợp dùng tay mát xa nhẹ nhàng theo hướng đi lên. Sau thời gian khoảng 15 phút thì bạn vệ sinh thật sạch lại cơ thể với nước ấm, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm cho làn da.

Tắm trắng bằng sữa mẹ và bột yến mạch

Mặt nạ sữa mẹ và bột yến mạch vừa có công dụng dưỡng ẩm, vừa giúp cải thiện sắc tố làn da.

Mặt nạ sữa mẹ và bột yến mạch vừa có công dụng dưỡng ẩm, vừa giúp cải thiện sắc tố làn da.

Kết hợp sữa mẹ và bột yến mạch là giải pháp tự nhiên an toàn, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Mặt nạ tự nhiên này vừa có công dụng dưỡng ẩm, vừa giúp cải thiện sắc tố làn da mà không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.

Cách thực hiện: Trộn bột yến mạch và sữa mẹ với nhau theo tỷ lệ hợp lý rồi dùng nó thoa trực tiếp lên làn da khắp cơ thể. Trước khi thoa hỗn hợp, bạn nên tắm sạch cơ thể với nước để làm mềm da. Lưu giữ lại mặt nạ trên da, kết hợp dùng tay mát xa nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong rồi cuối cùng là bạn tắm lại cơ thể với nước. Kiên trì thực hiện cách làm này 3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Tắm trắng bằng sữa mẹ và bột đậu đỏ

Áp dụng phương pháp làm đẹp này sẽ có công dụng cải thiện sắc tố da và làm trắng da nhanh chóng.

Áp dụng phương pháp làm đẹp này sẽ có công dụng cải thiện sắc tố da và làm trắng da nhanh chóng.

Công thức tắm trắng bằng bột đậu đỏ và sữa mẹ được thực hiện vô cùng đơn giản, lại tiết kiệm chi phí. Nếu bạn biết cách áp dụng phương pháp làm đẹp này sẽ có công dụng cải thiện sắc tố da và làm trắng da nhanh chóng.

Cách thực hiện: Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để thu được hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, bạn tắm sạch cơ thể với nước rồi thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên khắp làn da. Dùng tay massage nhẹ nhàng làn da theo chiều đi lên rồi bạn tắm sạch lại cơ thể một lần nữa với nước ấm. Áp dụng cách làm trắng da này 2-3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Các giải pháp tắm trắng bằng sữa mẹ chỉ đạt được hiệu quả tạm thời vì chỉ sau một thời gian rất ngắn, làn da vẫn bị đen trở lại.

Các giải pháp tắm trắng bằng sữa mẹ chỉ đạt được hiệu quả tạm thời vì chỉ sau một thời gian rất ngắn, làn da vẫn bị đen trở lại.

Mặc dù được đánh giá là một trong những giải pháp tắm trắng an toàn và tiết kiệm chi phí nhưng các công thức làm trắng da từ thiên nhiên lại đòi hỏi chị em cần dành rất nhiều thời gian để thực hiện. Điều này gây ra một số trở ngại cho các chị em bận rộn vì không có nhiều thời gian để làm đẹp cũng như chăm sóc da tại nhà do bận công việc ngoài xã hội, việc nội trợ, con cái…

Ngoài ra, các giải pháp tắm trắng bằng sữa mẹ chỉ đạt được hiệu quả tạm thời vì chỉ sau một thời gian rất ngắn, làn da vẫn bị đen trở lại, thậm chí còn đen hơn so với thời kỳ đầu. Theo các chuyên gia làm đẹp thì các công thức tắm trắng này cũng dễ khiến làn da bị mỏng hơn, dễ bắt nắng hơn so với thời kỳ chưa tắm trắng. Do vậy, bạn nên lựa chọn giải pháp tắm trắng bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả.