Tìm hiểu wax lông là gì?

Là phương pháp khá quen thuộc nhưng thực sự wax lông là gì và thực hiện như thế nào cho đúng kĩ thuật thì không phải ai cũng viết. Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Wax lông là gì?

Wax lông (waxing) là phương pháp loại bỏ violong bằng sáp có nguồn gốc từ Brazil. Sáp tẩy lông có thể được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có hoặc mua sẵn trên thị trường. Khi thoa sáp tẩy lông lên da và phủ 1 miếng vải mỏng lên trên miết chặt, sợi lông sẽ bám chặt, lúc này bạn giật miếng vải ra sẽ loại bỏ dược violong. Theo đó, bạn có thể đồng thời cùng lúc triệt bỏ nhiều violong trên da.

Tìm hiểu wax lông là gì 1

Wax lông (waxing) là phương pháp loại bỏ violong bằng sáp có nguồn gốc từ Brazil.

Cách wax lông “chuẩn” nhất

Để quá trình wax lông đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần thực hiện tuần tự theo đúng kĩ thuật. Cụ thể, kĩ thuật wax lông “chuẩn” như sau:

– Chuẩn bị: Sáp tự chế hoặc mua sẵn, phấn rôm, vải mỏng, kem dưỡng da

– Cách thực hiện: Tẩy sạch tế bào chết trên da, đun nóng sáp và để nguội bớt đến khi vừa đủ ấm thì tiến hành quết lên vùng da cần wax lông. Tiếp tục dùng vải mỏng phủ lên trên, miết mạnh cho hỗn hợp dính chặt vào miếng vải. Sau khoảng 10 phút khi hỗn hợp khô thì bạn tiến hành giật ngược theo chiều lông mọc. Cuối cùng làm sạch, lấy khăn bông mềm thấm khô và bôi kem dưỡng da để da mềm mại, lỗ chân lông se khít.

Ưu điểm của wax lông?

Ngoài băn khoăn wax lông là gì thì khá nhiều chị em cũng chưa biết ưu và nhược diểm của wax lông. Theo đó, nếu lựa chọn phương pháp này bạn sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

Tìm hiểu wax lông là gì 2

Wax lông có thể đồng thời loại bỏ cùng lúc nhiều sợi lông trên bề mặt da

– Về ưu điểm của wax lông là gì ?

+ Có thể đồng thời loại bỏ cùng lúc nhiều sợi lông trên bề mặt da

+ Tiện lợi, dễ thực hiện, phù hợp với những chị em muốn tẩy lông tại nhà

+ Tiết kiệm chi phí, bạn sẽ chỉ phải mất tối đa vài chục nghìn cho mỗi lần thực hiện

– Về nhược điểm của wax lông là gì ?

+ Hiệu quả đem lại không cao, lông chỉ được loại bỏ tạm thời nên sẽ nhanh chóng mọc tái phát

+ Chỉ áp dụng với các vùng da khỏe như chân, tay, còn các vùng khác như nách, bikini nhạy cảm sẽ gây ra cảm giác đau rát, khó chịu.

+ Lỗ chân lông bị giãn nở, tăng nguy cơ mắc viêm nang lông

Tìm hiểu wax lông là gì 3

Hiệu quả wax lông đem lại không cao, lông chỉ được loại bỏ tạm thời nên sẽ nhanh chóng mọc tái phát

Những lưu ý khi wax lông

Tưởng như dễ nhưng thực tế wax lông không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ những lưu ý sau đây:

Không tẩy da chết trước khi wax lông

Tẩy da chết trước khi wax lông sẽ làm sạch tế bào chết để tăng khả năng bám dính của sáp wax lông với bề mặt da. Nhờ đó, bạn cũng có thể làm sạch được cả những sợi lông cứng đầu hoặc ẩn lấp dưới lớp da, giúp quá trình wax lông đạt hiệu quả tối ưu.

Không wax lông quá thường xuyên

Nhiều người có thói quen wax lông ngay khi lông vừa nhú lên, thực hiện liên tục. Thực tế đây là thói quen sai lầm, wax lông quá thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Không tắm nước nóng trước và sau khi wax lông

Tắm bằng nước nóng sẽ làm da bị phồng lên, 1 phần sợi lông sẽ bị che lấp và quá trình triệt lông sẽ không loại bỏ được hết violong. Ngoài ra, tắm nước nóng còn gây sần da, đỏ da và đau rát. Còn sau khi wax lông không nên tắm vì khi đó da nhạy cảm, lỗ chân lông nở rộng, vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm nang lông.

Tìm hiểu wax lông là gì 4

Tắm bằng nước nóng sẽ làm da bị phồng lên, 1 phần sợi lông sẽ bị che lấp và quá trình triệt lông sẽ không loại bỏ được hết violong.

Không wax lông khi đang trong ngày “đèn đỏ”

Wax lông trong khi đang “đèn đỏ” rất có hại. Lý do là cơ thể chúng ta có những thay đổi về hormone và sự tăng tuần hoàn máu, gây cảm giác khó chịu. Thêm nữa, thời điểm đó da rất nhạy cảm nên có thể bạn sẽ bị đau rát hơn. Vì thế hay wax lông trước khi “đèn đỏ” 2 tuần và nên thực hiện trong thời gian từ 3-5 giờ chiều để giảm thiểu cảm giác đau, khó chịu.

Như vậy bài viết đã giải đáp cụ thể wax lông là gì và những lưu ý cần tuân thủ khi wax lông. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp chị em wax lông hiệu quả, an toàn.

https://trietlongchan.vn/