Tìm hiểu về thuốc trị viêm chân lông

Một trong những cách điều trị viêm lỗ chân lông được nhiều người áp dụng đó là dùng thuốc đặc trị. Vậy dùng thuốc trị viêm chân lông có ưu – nhược điểm gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết.

1. Nguyên nhân mắc viêm lỗ chân lông

Viêm lỗ chân lông là bệnh ngoài da khá phổ biến. Bệnh không những gây ngứa rát, khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da. Nguyên nhân mắc viêm chân lông được xác định là do các yếu tố sau:

Viêm lỗ chân lông là bệnh ngoài da khá phổ biến.

Viêm lỗ chân lông là bệnh ngoài da khá phổ biến.

– Vi khuẩn liên cầu, tụ cầu kết hợp cùng với những tế bào chết trên da tạo nên.

– Sử dụng phương pháp tẩy lông không đúng cách khiến da bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nang lông xâm nhập và phát triển.

– Mặc quần áo bó sát vào cơ thể làm tăng độ cọ xát với da

– Ảnh hưởng của thời tiết nóng ẩm, môi trường bụi bẩn cũng làm cho vi khuẩn gây viêm chân lông phát sinh và lây lan,

Khi bị viêm nang lông, hầu như ai cũng cảm thấy thiếu tự tin và luôn cố tìm cách che giấu bằng trang phục, phụ kiện. Hoặc thậm chí có nhiều người còn tìm cách nặn phần nhân ở vùng da bị viêm nang lông. Tất cả những điều này đều sai lầm khiến cho vi khuẩn viêm nang lông phát triển mạnh mẽ và vùng da bị viêm chân lông trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Các loại thuốc trị viêm nang lông

Theo ý kiến của các chuyên gia, khi bị viêm chân lông bạn nên có biện pháp chữa trị kịp thời. Trong đó, dùng thuốc trị viêm chân lông là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

dùng thuốc trị viêm chân lông là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Dùng thuốc trị viêm chân lông là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay thuốc trị viêm chân lông trên thị trường rất đa dạng, bạn có thể dùng betadin, kem mỡ có thành phần kháng sinh, kháng khuẩn để chống lại sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn trên da. Nếu trường hợp bệnh phát triển trên nhiều vùng da bạn có thể sử dụng những loại thuốc trị viêm chân lông có công dụng toàn thân. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc chữa viêm chân lông hiệu quả, an toàn thì bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc để tránh trường hợp ngoài mong muốn. Bởi vì thực tế có rất nhiều trường hợp thuốc không những không phát huy được hiệu quả mà còn khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó bạn cần phải thận trọng khi lựa chọn và sử dụng thuốc trị viêm chân lông.

Nếu không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ mà bạn muốn tự mua thuốc điều trị thì hãy chú ý tới thành phần của thuốc. Nếu thành phần có chứa corticoid, iode, acide Salicylique, Hydroquione hay thủy ngân thì bạn không nên mua. Những thành phần này có công dụng loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, không có tác dụng điều trị tận gốc bệnh viêm nang lông. Vì vậy hiệu quả trị bệnh bạn có thể thấy nhanh nhưng bệnh sẽ sớm tái phát và có nguy cơ trở nên nghiêm trọng hơn.

Để sử dụng thuốc chữa viêm chân lông hiệu quả, an toàn thì bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ

Để sử dụng thuốc chữa viêm chân lông hiệu quả, an toàn thì bạn cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ

3. Hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm chân lông

Sau khi đã mua đúng thuốc trị viêm chân lông bạn cần sử dụng đúng cách để phát huy được hiệu quả tối ưu, đồng thời tránh được những nguy hại không tốt cho da hay sức khỏe. Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị viêm chân lông đó là:

– Vệ sinh vùng da viêm chân lông sạch sẽ trước khi bôi thuốc.

– Hàng ngày nếu tắm bằng sữa tắm, xà phòng bạn cần rửa thật sạch, tránh hóa chất xong sản phẩm bám vẫn còn lưu lại trên da. Khi đó tiếp xúc với thuốc bôi trị viêm chân lông có thể gây ngứa ngáy hoặc kích ứng.

– Chỉ bôi thuốc với liều lượng vừa đủ, tránh hiện tượng nhờn dính hay bít tắc lỗ chân lông.

– Chỉ bôi thuốc ở vùng da bị bệnh, không bôi sang những vùng da bình thường xung quanh vì có thể gây nên những tác động không tốt cho da.

– Ngưng sử dụng thuốc nếu không thấy có chuyển biến tích cực hay có dấu hiệu bất thường.

Chỉ bôi thuốc với liều lượng vừa đủ, tránh hiện tượng nhờn dính hay bít tắc lỗ chân lông.

Chỉ bôi thuốc với liều lượng vừa đủ, tránh hiện tượng nhờn dính hay bít tắc lỗ chân lông.

Như vậy, thuốc trị viêm chân lông tuy đem đến hiệu quả khá tốt nhưng bạn cũng cần phải thực hiện đúng cách thoe chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn tối ưu.

https://trietlongchan.vn/