Tỉa lông tạo hình vùng kín

Có nên tỉa lông tạo hình vùng kín không? Cách tỉa lông tạo hình vùng kín như thế nào để vừa đẹp vừa an toàn? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm lời giải đáp.

1. Có nên cắt tỉa lông tạo hình vùng kín

Tẩy lông vùng bikini, tỉa lông tạo hình vùng kín,… được xem là bước vệ sinh cơ thể cơ bản và quá quen thuộc với nhiều phụ nữ Âu – Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,… Tuy vậy, với phái đẹp Việt vẫn còn khá xa lạ và nhiều chị em còn e ngại, lo lắng khi thực hiện.

Nhiều chị em tin rằng, lông vùng kín có vai trò bảo vệ vùng âm đạo nhờ ngăn chặn vi khuẩn, tạp khuẩn tấn công vùng kín. Tuy nhiên, thực tế, lông vùng kín lại không thực hiện tốt chức năng này. Đồng thời lông quá rậm rạp còn có thể ảnh hưởng đến việc giữ vệ sinh, khiến vùng kín không được khô thoáng, làm môi trường trú ngụ cho các loại vi khuẩn gây bệnh.

Tỉa lông tạo hình vùng kín 1

Phái đẹp nên cắt tỉa lông tạo hình vùng kín để tự tin, cuốn hút hơn.

Bên cạnh đó, lông vùng kín mọc tự do, không theo ý muốn nên ảnh hưởng vệ mặt thẩm mỹ. Vì vậy, nhiều phái đẹp, vì muốn cuốn hút với chồng/bạn trai hoặc tiện hơn khi diện bikini thường thực hiên các biện pháp tỉa lông tạo hình vùng kín.

Tuy nhiên, khi tẩy hoặc tỉa lông tạo hình vùng kín các chị em nên phải cẩn thận lựa chọn những biện pháp an toàn, vệ sinh. Nên hạn chế wax, cạo lông, bôi kem tẩy lông lên vùng kín vì cách này gây nhiều rủi ro.

⇒ Xem thêm bài viết: Tại sao phụ nữ lại rụng lông mi và cách khắc phục

2. Hướng dẫn cắt tỉa lông tạo hình vùng kín tại nhà

– Chọn kiểu dáng tạo hình lông vùng kín

Tỉa lông tạo hình vùng kín 2

Có nhiều kiểu tạo hình lông vùng kín

Trước khi tiến hành tỉa lông, chị em nên tham khảo các kiểu tạo hình vùng kín mà mình thích như:

  • Kiểu cắt ngắn: dùng kéo tỉa bớt những sợi lông dài, nhưng không cạo sạch hoặc tạo hình.
  • Kiểu tam giác:tỉa lông vùng kín để tạo thành 1 hình tam giác (Sợi lông dài khoảng 1- 3cm)
  • Kiểu hình chữ nhật:vùng violong được cắt tỉa gọn gàng tạo thành 1 hình chữ nhật dài ở chính giữa theo chiều dọc. (sợi lông dài khoảng 1-2 cm)
  • Kiểu mặt trời mọc: được tỉa để có hình dạng như nửa hình tròn, nhìn rất tự nhiên.

Ngoài ra còn một số kiểu tạo hình vùng kín khác cũng đang cực hot như: Kiểu giọt nước mắt, hình ngôi sao,…

– Hướng dẫn cách tạo hình vùng kín

Để tỉa lông tạo hình vùng kín khoa học, chị em hãy tham khảo các bước sau:

Tỉa lông tạo hình vùng kín 3

Nên cắt tỉa lông vùng kín 1 tuần/lần

  • Bước 1 – Vệ sinh vùng cần tẩy lông bằng nước ấm nhẹ, thấm khô nước vùng kín để dễ cắt tỉa lông hơn. Nếu sợi lông quá dài thì cắt ngắn bớt khi lông còn 1-2cm.
  • Bước 2 – Thoa kem cạo lông lên vùng lông cần loại bỏ, dùng dao cạo lông chuyên dụng loại bỏ đi những sợi lông mọc tự do. Sau khi cạo xong những sợi lông còn thừa bạn vệ sinh với nước ấm nhẹ.
  • Bước 3- Dùng kéo tỉa bớt những sợi lông còn dài ngắn, rậm rạp cho đến khi được tình trạng lông như ý.
  • Bước 4- Vệ sinh lại vùng lông vừa cạo tỉa bằng nước sạch và lau khô vùng kín để giữ vùng kín khô thoáng, sạch sẽ.

3. Những điều cần lưu ý khi tỉa lông tạo hình vùng kín tại nhà

Sau khi tẩy lông không nên bôi bất kỳ loại kem dầu dưỡng nào lên vùng kín. Sau cắt, tỉa lông, thường 2-3 ngày sau các vùng lông bị cạo đi sẽ nhú lên và sợi lông bị tỉa ngắn sẽ dài ra. Vì vậy, chị em hãy nhớ thực hiện cạo lông 1 lần/tuần.

Tỉa lông tạo hình vùng kín 4

Tỉa lông tạo hình vùng kín tại nhà không phức tạp và tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn không nên cắt tỉa lông thường xuyên.

Tuy tỉa lông tạo hình vùng kín tại nhà không phức tạp và tiết kiệm chi phí, nhưng từ kinh nghiệm của nhiều phái đẹp, các chị em vẫn không nên cắt tỉa lông thường xuyên. Bởi vì: Sau 1-2 tháng áp dụng bạn sẽ thấy làn da vùng kín nổi sần và thâm xỉn hơn do lỗ chân lông bị tổn thương khi cạo, tỉa và do chà sát vào trang phục. Đồng thời, bạn sẽ phái mất thời gian để cắt tỉa thường xuyên, nếu không sợi lông sẽ dài ra nhanh chóng, cứng và sậm màu hơn.

Vì vậy, để có tạo hình lông vùng kín đẹp như ý, sợi lông mềm mại, mảnh mai và cuốn hút, chị em vẫn nên áp dụng biện pháp triệt lông kết hợp tạo hình bằng công nghệ hiện đại tại những địa chỉ uy tín như Thu Cúc Clinics.

Để biết thêm thông tin, chị em hãy chat tại box chat của https://trietlongchan.vn/ hoặc trực tiếp qua cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được thăm khám và tư vấn.