Thực hư việc triệt lông gây vô sinh

Lo lắng năng lượng Laser có thể ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ, rất nhiều chị em băn khoăn liệu triệt lông gây vô sinh không.

Thông thường, so với các giải pháp truyền thống như cạo, nhổ, wax, dùng kem tẩy lông… thì ứng dụng laser thẩm mỹ là giải pháp tối ưu hơn cả về sự hiệu quả và duy trì thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên vì đây là năng lượng hiện đại, rất nhiều chị em băn khoăn liệu triệt lông gây vô sinh không hay có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không.

=>> Xem thêm tẩy lông xong nên bôi gì

triệt lông gây vô sinh không

Triệt lông bằng công nghệ laser hiện đại là giải pháp tối ưu để loại bỏ những sợi violong vô duyên trên cơ thể.

Để trả lời được điều này, trước tiên cần hiểu hơn về các loại năng lượng và sự ảnh hưởng đến sức khỏe. Xét về nguy cơ gây hại cho sức khỏe như ung thư, vô sinh… thì tia X và tia gamma là những loại năng lượng nguy hiểm nhất, được gọi là bức xạ ion hóa. Hai loại năng lượng này có thể xuất phát từ nguồn tự nhiên (khí radon), hoặc nhân tạo (các nhà máy điện hạt nhân tạo ra kiểu bức xạ năng lượng điện hạt nhân hay phương pháp CT sử dụng tia X để chụp hình ảnh các cơ quan trong cơ thể). Khi các bức xạ ion hóa đi qua cơ thể, chúng có thể gây tổn hại đến DNA của các tế bào và có thể dẫn đến ung thư, vô sinh hay ảnh hưởng đến thai nhi về sau này.

=>> Tìm hiểu ngay mọi thông tin tẩy râu quai nón cho nam giới bằng cách nào

triệt lông khi mang thai

Nhiều chị em lo lắng triệt lông bằng laser ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ.

Tuy nhiên, năng lượng laser được sử dụng trong triệt lông là bức xạ phi ion hóa và chỉ có thể tác động đến da ở một mức độ nào đó chứ không ảnh hưởng đến tế bào hay gây hại cho sức khỏe. Dựa trên cơ chế để melanin tại mầm nhú nang lông hấp thụ, các xung năng lượng ánh sáng được sử dụng trong phương pháp triệt lông được tạo ra chỉ để làm nóng và phá hủy nang lông và nguồn dinh dưỡng nuôi chúng. Do ánh sáng không thâm nhập quá độ sâu của nang lông nên các cơ quan nội tạng không bị ảnh hưởng và không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cho dù bạn triệt vùng bikini đi chăng nữa.

=>> Giải đáp thắc mắc khám phá quy trình triệt lông tại Thu Cúc Clinics

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy năng lượng laser dùng để triệt lông có thể gây ung thư hay vô sinh. Tuy nhiên không ít nguy cơ có thể xảy ra như mẩn đỏ, sẹo ở những vùng da điều trị. Vì vậy các chị em có thể yên tâm rằng thông tin triệt lông gây vô sinh là không có cơ sở. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất cho làn da và đạt hiệu quảtối ưu, bạn chỉ nên thực hiện tại địa chỉ triệt lông uy tín, có công nghệ hiện đại và phương pháp triệt lông được FDA kiểm duyệt về sự an toàn, hiệu quả.

công nghệ laser diode

Thiết bị Laser Diode dùng để triệt lông an toàn, hiệu quả.

Trong số các giải pháp triệt lông đã được FDA kiểm duyệt hiện nay, Laser Diode được đánh giá cao nhất về sự an toàn và hiệu quả. Sử dụng năng lượng 808nm không bị hấp thụ bởi nước và hồng cầu, năng lượng kết hợp giữa thiết bị Laser Diode tối tân và sóng RF hiện đại cho hiệu quả điều trị an toàn và sạch lông từ 90 – 95%, đồng thời duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ dài lâu theo năm tháng.

Tuy việc ứng dụng Laser Diode dùng để triệt lông không gây vô sinh, nhưng giải pháp này không được áp dụng cho phụ nữ có thai. Khuyến cáo này không phải do lo lắng về triệt lông gây vô sinh mà bởi vì thời điểm này, nội tiết tố thay đổi liên tục nên sẽ không đảm bảo triệt lông hiệu quả như bình thường. Nếu đang thực hiện triệt lông bằng laser mà mang thai, bạn nên dừng lại đến khi sinh con xong thì tiếp tục điều trị.

>> Có nên triệt lông khi mang thai không?

Tư vấn triệt lông an toàn tại Thu Cúc Clinics

Bác sĩ Thu Cúc Clinics đang tư vấn về liệu pháp triệt lông Laser Diode cho khách hàng.

Với uy tín lâu năm trong ngành thẩm mỹ da, Thu Cúc Clinics là địa chỉ triệt lông Laser Diode uy tín, an toàn, được hàng triệu khách hàng tin yêu lựa chọn. Tại đây, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giỏi sẽ giúp bạn xử lý violong một cách nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn, cam kết hiệu quả và bảo hành trong vòng 1 năm sau khi triệt lông.

=>> Xem thêm bảo hành dịch vụ triệt lông

Cần tìm hiểu thêm về dịch vụ hay có nhu cầu đặt lịch hẹn, bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 1920, hoặc tới ngay cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *