Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất?

Wax lông có chi phí thấp và giúp loại bỏ violong ngay lập tức nên được nhiều chị em yêu thích, áp dụng tại nhà. Vậy wax lông như thế nào? Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất? Có điều gì cần lưu ý không?

Hướng dẫn wax lông đúng cách tại nhà

Để wax lông tại nhà bạn cần chuẩn bị: 1 bộ wax lông gồm miếng dán wax, sáp wax lông (sáp nóng), phấn rôm, khăn mềm.

Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất 1

Wax lông có chi phí thấp và giúp loại bỏ violong ngay lập tức nên được nhiều chị em yêu thích, áp dụng tại nhà.

  • Bước 1 – Vệ sinh da: Tẩy da chết và vệ sinh vùng da cần tẩy lông với nước ấm nhẹ giúp lỗ chân lông thông thoáng giúp wax dễ dàng hơn và tránh tạo điều kiện vi khuẩn, bụi bẩn da chết xâm nhập vào các lỗ chân lông. Sau đó thoa 1 lớp phấn rôm để làm khô da và khiến sợi lông mềm mại hơn.
  • Bước 2 – Bôi sáp: Dùng que gỗ phết sáp lên vùng da cần wax lông thuận theo chiều lông mọc và đặt miếng dán wax lên vùng da vừa bôi sáp và dùng tay miết nhẹ. Lưu ý, wax đến đâu thì bôi đến đó để tránh sáp bị cứng lại.
  • Bước 3 – Chờ khoảng 5- 10 phút khi sáp khô lại thì giật miếng dán wax theo chiều ngược lông mọc. Khi giật phải thật nhanh và dứt khoát. Sau khi giật miếng dán wax thấy sáp còn dư, hãy đặt miếng wax và giật thêm lần nữa. Sau đó lại tiếp tục bôi sáp lên vùng lông khác và  tiến hành wax lông cho đến khi lông bị loại bỏ hết
  • Bước 4 – Vệ sinh: Sau khi wax, bạn dùng nước ấm nhẹ hoặc nước lạnh để rửa lại vùng da vừa tẩy lông và dùng khăn mềm để lau khô. Nếu có hiện tượng đau rát, hãy dùng đá viên để chườm.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể thực hiện wax lông tại nhà để loại bỏ đi những đám lông rậm rạp, kém duyên.

Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất?

Nhiều phái đẹp cho rằng: Wax lông là việc đơn giản nên có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm wax lông của nhiều phái đẹp, thì thời điểm wax lông nách, lông chân, lông tay,… tốt nhất trong ngày đó là: vào buổi tối, sau khi tắm. Bởi lúc này, bạn không phải ra ngoài, có thể mặc quần áo rộng rãi để sau tẩy lông tránh trường hợp bụi bẩn xâm nhập. Ngoài ra, thời gian này là lúc bạn nghỉ ngơi, sau khi tắm sợi lông cũng mềm mại hơn giúp wax lông hiệu quả và bớt đi cảm giác đau rát khó chịu.

Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất 2

Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất? đó là vào buổi tối, sau khi tắm

*Lưu ý: Bên cạnh thời điểm wax lông, bạn cũng chú ý khoảng cách giữa những lần triệt lông. Bạn chỉ nên wax lông 1 lần/tuần để các lỗ chân lông có thời gian tái tạo phục hồi và sợi lông mọc lại đủ dài khoảng 0,5 – 0,7cm mới đạt hiệu quả wax lông tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi wax lông

Wax lông là phương pháp tẩy lông truyền thống, sử dụng lực vật lý và độ dính của sáp wax để cuốn đi những sợi lông trên da. Cách này có nhiều ưu điểm: Chi phí hợp lý, loại bỏ lông hiệu quả ngay tức thì, có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi áp dụng các chị em cần lưu ý những điểm sau:

Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất 3

Wax lông nhiều ưu điểm nhưng hiệu quả chỉ mang tính tạm thời

  • Khi dùng sáp nóng để wax lông, hãy chú ý nhiệt độ của sáp để da không bị bỏng. Nên để sáp nguội bớt và chỉ còn hơi ấm.
  • Không thực hiện wax lông ở những vùng da đang dị ứng, có vết thương hở hoặc vùng da mỏng manh nhạy cảm như vùng kín.
  • Sau wax lông, không để nước nóng, mỹ phẩm, các chất tẩy rửa chạm vào vùng tẩy lông. Đồng thời, hạn chế vận động mạnh để tránh gây toát mồ hôi, làm bí tắc lỗ chân lông gây tình trạng viêm nang lông.
  • Khi thực hiện wax lông thường gây cảm giác đau rát, vẫn lưu lại cảm giác khó chịu sau khi thực hiện nên sau wax lông nên mặc quần áo rộng rãi để tránh vải chà sát.
  • Wax lông chỉ giúp loại bỏ sợi lông trên bề mặt da nên hiệu quả chỉ mang tính tạm thời. Đồng thời, sau mỗi lần tẩy lông, lông mọc lại còn nhanh hơn, cứng, sậm màu hơn trước.
Thời gian nào trong ngày wax lông nách là tốt nhất 4

Áp dụng triệt lông Laser Diode để triệt lông vĩnh viễn và cho làn da đẹp hơn

Vì vậy, với những phái đẹp muốn triệt lông vĩnh viễn và muốn làn da đẹp hơn thường không lựa chọn biện pháp wax lông mà áp dụng triệt lông Laser Diode. Để hiểu thêm, chị em hãy liên hệ: 1900 5588 96.