Thao tác chuẩn bị trước khi cạo lông vùng kín

Vùng kín rậm lông không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây nên một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Để loại bỏ lông, rất nhiều chị em đã áp dụng phương pháp cạo lông vùng kín. Dưới đây là các thao tác chuẩn bị trước khi cạo lông vùng kín chị em có thể tham khảo.

Chuẩn bị dụng cụ cạo lông vùng kín

Bạn cần chú ý vệ sinh thật sạch dao cạo vùng kín, tránh cử dụng loại dao bị cùn hoặc hoen rỉ.

Bạn cần chú ý vệ sinh thật sạch dao cạo vùng kín, tránh cử dụng loại dao bị cùn hoặc hoen rỉ.

Phương pháp triệt lông bằng dao cạo luôn được đông đảo chị em áp dụng bởi an toàn, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Để cạo lông thì trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây: Gel cạo râu (hoặc có thể mua loại gel chuyên dụng cho vùng kín); Dao cạo râu mới và sạch; Khăn mềm; Kem dưỡng da em bé (hoặc sử dụng kem dưỡng chuyên dành cho vùng bikini)… Bạn cần lưu ý vệ sinh thật sạch dao cạo vùng kín, tránh cử dụng loại dao bị cùn hoặc hoen rỉ. Đây là một thao tác chuẩn bị trước khi cạo lông vùng kín cực kỳ quan trọng.

Tạo hình vùng bikini theo ý muốn

Bước thứ 2 trước khi cạo lông vùng kín là bạn hãy tự tạo cho mình kiểu dáng vùng bikini theo ý thích. Bạn có thể tự tạo cho mình một hình dáng phù hợp, miễn là bạn cảm thấy nữ tính nhất và gợi cảm. Dụng cụ để tạo hình vùng kín là sử dụng một giấy nến, bạn có thể tạo dáng hình trái tim, hình bông hoa… Đầu tiên, bạn đặt một hình như một trái tim nhỏ lên trên vùng mu của bạn. Tiếp đó, bạn dùng dao cạo xung quanh hình này nhằm để lại một phần của lông với một hình dạng ấn tượng trên vùng mu.

Thao tác cắt tỉa lông vùng kín

Tỉa bớt lông giúp dao cạo hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng khả năng dọn dẹp sạch sẽ được các sợi lông trên da.

Tỉa bớt lông giúp dao cạo hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng khả năng dọn dẹp sạch sẽ được các sợi lông trên da.

Bước tiếp theo trong quy trình cạo lông vùng kín là bạn sử dụng kéo cắt bớt lông vùng kín. bạn cần lưu ý cắt chừa lại khoảng 6mm chiều dài của lông. Việc này sẽ giúp dao cạo hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng khả năng dọn dẹp sạch sẽ được các sợi lông trên da. Trong quá trình thực hiện thao tác chuẩn bị trước khi cạo lông vùng kín này, bạn cần làm thao tác nhẹ nhàng, tránh gây trầy xước hay tổn thương cho làn da.

Làm mềm lông vùng kín sau cạo

Sau khi đã thực hiện cạo nhổ lông vùng kín, bạn hãy vệ sinh thật sạch vùng kín với nước ấm để các lỗ chân lông được giãn nở, giúp cho quá trình cạo lông diễn ra được dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn thoa một lớp gel cạo râu mịn lên đó rồi sử dụng dao cạo lông. Bạn cần lưu ý cạo ngược lại với hướng lông mọc, đặt tay lên bụng của bạn ngay trên mu để đảm bảo làn da trên mu được mịn màng và căng. Bạn hãy thử sử dụng một dao cạo điện để cạo lông sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng dao cạo cầm tay đấy.

Vệ sinh vùng bikini sạch sẽ

Vệ sinh vùng bikini sạch sẽ là thao tác cuối cùng trong quy trình cạo lông.

Vệ sinh vùng bikini sạch sẽ là thao tác cuối cùng trong quy trình cạo lông.

Bước cuối cùng trong quy trình cạo lông là bạn vệ sinh thật sạch dao cạo lông, lau khô và để nơi khô ráo. Tiếp đó, vệ sinh thật sạch vùng biniki với nước ấm rồi dùng khăn mềm lau khô. Đây là một trong những vô cùng quan trọng trong quy trình cạo lông vùng kín, điều này sẽ giúp vùng kín khô thoáng, hạn chế tối đa vi khuẩn tấn công và gây mùi hôi khó chịu.

Trên đây là các thao tác chuẩn bị trước khi cạo lông vùng kín chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp thêm cho chị em những kiến thức bổ ích để sớm loại bỏ lông vùng kín hiệu quả. Tuy vậy, cách triệt lông này chỉ đem lại hiệu quả tạm thời vì lông sẽ tái mọc rất nhanh. Hiện tại, Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông vùng kín bằng công nghệ Laser hiện đại, giúp loại bỏ lông hiệu quả tới hơn 95% chỉ sau một liệu trình. Công nghệ triệt lông này cũng đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định an toàn, không gây xâm lấn hay tổn thương vùng da xung quanh.