Thử tắm trắng tự nhiên với vô vàn công thức muối tắm tự chế cực dễ dàng

Muối tắm là một nguyên liệu đa dạng và linh hoạt, được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp hoặc giúp mang lại cho bạn những giây phút thư giãn cơ thể và tắm trắng tự nhiên nhanh nhất, thoải mái nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu tự nhiên để thực hiện tắm trắng tự nhiên tại nhà, đừng nên bỏ qua muối tắm vì những lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại là không thể ngờ được.

Ngâm mình trong bồn muối tắm sẽ giúp da hấp thụ nhiều khoáng chất và được nghỉ ngơi tối đa.

Công thức tắm trắng tự nhiên với muối tắm hoa hồng

Nguyên liệu:

Cánh hoa hồng khô

Muối Epsom

Dầu quả bơ

Nước hoa hồng hoặc tinh chất hoa hồng

Muối hồng Himalaya

Cách làm:

  • Lấy 1 bát trộn lớn và thêm vào 1 chén muối epsom. Tiếp tục thêm 1/4 chén dầu bơ để trộn. Sau đó rắc cánh hồng khô và muối hồng vào và lại trộn đều.
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu hoa hồng hoặc nước hoa hồng vào hỗn hợp, nồng độ mùi tùy theo sở thích của bạn. Nên nhớ là khi tắm trắng tự nhiên với muối tắm hoa hồng thì nước sẽ làm giảm đi mùi hương ban đầu của hỗn hợp muối tắm này.
  • Thêm hoặc bớt muối Epsom, tùy vào độ kết dính của hỗn hợp mà bạn mong muốn.

Bạn có thể tự chế đa dạng các loại muối tắm trắng tự nhiên tại nhà với những nguyên liệu khác nhau.

Với cách làm và những tỷ lệ này, bạn có thể thay thế hoa hồng bằng loại hoa khác cũng như hương liệu có mùi ưa thích của bạn. Một số gợi ý thay thế của công thức muối tắm trắng thiên nhiên này là lá trà khô + nước/tinh dầu hoa cam, hoa sen khô + tinh dầu xô thơm + chiết xuất tảo xoắn xanh…

Công thức tắm trắng tự nhiên với muối tắm từ hoa và bột baking soda

Nguyên liệu:

Muối Epsom

Muối hồng Himalaya

Muối biển chết

Baking soda

Dầu nền (dầu dừa, dầu bơ, dầu oliu, dầu jojoba, dầu hạt mỡ…)

Tinh dầu thơm

Cách làm:

  • Lấy 1 muỗng canh muối hồng, 2 muống canh muối biển chết và 1 muỗng canh muối Epsom cho vào bát trộn to. Thêm ½ cốc bột baking soda rồi trộn lên để chúng phân tán đều.
  • Trộn 2 thìa café dầu nền với 25 giọt tinh dầu thơm vào một chiếc bát nhỏ. Sau khi chúng đã hòa tan vào nhau thì mới đổ vào bát muối tắm trắng tự nhiên ở bước trên. Trộn thật đều tay.
  • Bước cuối cùng là một bước thú vị, bạn có thể chia hỗn hợp muối ở trên làm nhiều phần, mỗi phần bỏ thêm một hay tập hợp các loại hoa khô khác nhau. Các loại hoa hay được sử dụng trong các phương pháp tắm trắng tự nhiên nhanh nhất chính là hoa oải hương, hoa hồng, hoa nhài giúp tinh thần thư giãn và cải thiện giấc ngủ; hoa cúc La Mã, hoa oải hương, cúc ngô làm dịu vết thương trên da; hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương chăm sóc và nuôi dưỡng làn da…

Tắm trắng tự nhiên tại nhà là cách nhanh nhất đem lại cảm giác khoan khoái cho cơ thể cũng như chăm sóc làn da.

Cách tắm trắng tự nhiên với muối tắm tự chế

Với muối tắm, bạn có thể xoa lên người như một cách tẩy da chết và tắm lại bằng nước ấm sạch. Còn với cách tắm bồn với muối tắm, bạn chỉ nên sử dụng một lượng khoảng 50g muối hòa trực tiếp với nước ấm hoặc hco vào bao vải nhỏ để ngâm trong bồn. Tuy là loại muối chuyên dùng cho việc tắm và tiếp xúc với da nhưng lời khuyên của phương pháp tắm trắng tự nhiên với muối tắm là bạn chỉ nên ngâm bông khoảng 10 – 15 phút, tránh việc da bị khô và mất nước.

Tầm suất thực hiện tắm trắng tự nhiên tại nhà với muối tắm là khoảng 1 – 3 lần/tuần.

Ngoài việc dưỡng da, cung cấp nhiều khoáng chất cho da khỏe mạnh thì hiện tắm trắng tự nhiên tại nhà với muối tắm còn giúp cho đầu óc của bạn được thư giãn, giải tỏa stress và thả lỏng cơ thể. Kết hợp với những thảo mộc có mùi thơm dễ chịu, đây quả thực là liệu pháp chăm sóc bản thân lý tưởng cho tất cả chúng ta.