Tác hại của cách làm sạch lông nách bằng cách nhổ và cạo

Cạo và nhổ lông nách tuy loại bỏ lông nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều tác hại. Dưới đây là những tác hại của cách làm sạch lông nách bằng cách nhổ và cạo mà bạn có thể gặp phải.

Cạo và nhổ lông nách là thói quen của nhiều người

Cạo và nhổ lông nách là thói quen của nhiều người

Về mặt thẩm mỹ

– Gây giãn nở lỗ chân lông

Đây là tác hại chính do việc sử dụng nhíp để nhổ lông nách. Lý do là vì nhíp tác động trực tiếp lên da nách, tạo sự kích thích với lỗ chân lông nên dễ gây tình trạng lỗ chân lông bị giãn nở. Và việc lỗ chân lông bị giãn nở tất nhiên cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của vùng da dưới cánh nay, chắc chắn nách sẽ trở nên sần sùi, thô ráp khiến bạn không tự tin trong nhiều bộ trang phục mà mình yêu thích.

– Da vùng nách bị thâm đen

Khi cạo, nhổ lông nách, bề mặt da dễ bị kích thích, khi mồ hôi tiết ra nhiều hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân. Điều này sẽ khiến cho vùng nách bị thâm đen, mất thẩm mỹ, gây tâm lý thiếu tự tin khi diện các bộ đồ sát nách, sexy. Như vậy thì dù không có sự xuất hiện của violong nhưng vùng nách bạn

Về mặt sức khỏe

– Dễ gây viêm nhiễm

Quá trình sử dụng dao cạo hay nhíp để loại bỏ lông nách có thể khiến vùng nách bị tổn thương, khi gặp vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển và gây viêm nhiễm.

Quá trình sử dụng dao cạo hay nhíp để loại bỏ lông nách có thể khiến vùng nách bị tổn thương, khi gặp vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển và gây viêm nhiễm.

Quá trình sử dụng dao cạo hay nhíp để loại bỏ lông nách có thể khiến vùng nách bị tổn thương, khi gặp vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển và gây viêm nhiễm. Và biểu hiện dễ thấy nhất đó là xuất hiện cục đỏ, đau nhão ở về mặt và có thể thấy lông nách ẩn phía trong. Sau 1 thời gian, có thể cảm giác đau sẽ biến mất nhưng vùng nách vẫn còn hiện tượng sần, khó chịu.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nang lông

Đây là một trong những tác hại của cách làm sạch lông nách bằng cách nhổ và cạo gây ra. Cạo hay nhổ lông không thể loại bỏ được tận gốc nang lông mà chỉ lấy đi sợi lông trên bề mặt da. Khi lông mọc lại rất dễ mọc ngược vào trong và gây bệnh viêm nang lông khó chịu. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại gây nhiều phiền toái, tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chị em.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh hôi nách

Thường xuyên nhổ lông nách sẽ kích thích tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh, làm cho nang lông tiết ra axit béo, protein và cách chất bài tiết, kết hợp với vi khuẩn sẽ gây mùi hôi khó chịu. Do đó, những chị em thường xuyên nhổ lông nách sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách cao hơn những người khác.

Thường xuyên nhổ lông nách sẽ kích thích tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh

Thường xuyên nhổ lông nách sẽ kích thích tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh

– Tỉ lệ mắc ung thứ vú cao hơn

Mới đây các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc nhổ lông nách cộng với việc sử dụng lăn khử mùi sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi. Tuy điều này vẫn chưa được khẳng định 100% nhưng để phòng tránh thì bạn cũng không nên nhổ lông nách mà thay vào đó hãy lựa chọn các công nghệ triệt lông hiện đại hiện nay.

Mặc dù loại bỏ lông ngay lập tức, tiết kiệm chi phí nhưng những tác hại của cách làm sạch lông nách bằng cách nhổ và cạo gây ra khá nhiều. Vậy nên, cách tốt nhất để phòng tránh tác hại đó là lựa chọn triệt lông bằng công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics.

Công nghệ Laser Diode sẽ giúp loại bỏ hết sợi lông từ giai đoạn mầm nhú, đồng thời cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông khiến lông không thể mọc tái phát trở lại. Bên cạnh đó, hệ thống sóng vô tuyến RF tác động lên da còn hỗ trợ điều trị viêm lỗ chân lông, se khít bề mặt da giúp làn da sau triệt lông trở nên sáng mịn, hồng hào và tươi trẻ. Nhờ đó, chị em có thể thoải mái diện bất cứ trang phục nào mà mình yêu thích. Đây chính là những ưu điểm vượt trội mà chỉ có công nghệ Laser Diode mới có khả năng làm được.

Công nghệ Laser Diode sẽ giúp loại bỏ hết sợi lông từ giai đoạn mầm nhú

Công nghệ Laser Diode sẽ giúp loại bỏ hết sợi lông từ giai đoạn mầm nhú

Đặc biệt, ở Thu Cúc Clinics, công nghệ Laser Yag được thực hiện theo quy trình bài bản với đội ngũ chuyên viên thực hiện là điều dưỡng có trình độ giỏi, đã được đào tạo chuyên sâu nên sẽ đảm bảo cả hiệu quả lẫn sự an toàn cho khách hàng. Vậy nên, những tác hại của cách làm sạch lông nách bằng cách nhổ và cạo chắc chắn sẽ không xảy ra khi bạn lựa chọn triệt lông bằng Laser Diode ở Thu Cúc Clinics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *