Tác dụng của sữa chua không đường nhiều không tưởng

Sữa chua không đường thường góp mặt trong những công thức nấu ăn hoặc mặt nạ tự chế. Đây là dạng sữa chua nguyên chất, không thêm nếm các vị khác. Tác dụng của sữa chua không đường thực sự khiến nhiều người mê mẩn.

Sữa chua, một sản phẩm sữa tự nhiên có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước. Đôi khi, nó còn được gọi là “thực phẩm sức khỏe sơ khai”. Sữa chua chính là một phần không thể thiếu trong các món ăn truyền thống của một số nền văn hóa, đặc biệt là Đông Âu và Tây Á, và mang lại vô số lợi ích sức khỏe tiềm năng. Vậy, ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về loại thực phẩm tự nhiên vô cùng bổ dưỡng này.

Tác dụng của sữa chua không đường tác động trực tiếp đến sức khỏe và làn da.

 

Hàm lượng dinh dưỡng

Sữa chua cung cấp một giá trị dinh dưỡng đáng kể. Một cốc sữa chua không đường có thể cung cấp 1/2 nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Với lượng tương tự, nó cũng sẽ cung cấp 57% nhu cầu vitamin B12, 10% nhu cầu magie và 12% nhu cầu kali hàng ngày của chúng ta, Sữa chua cũng chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh tiện lợi. Cho dù bạn chọn sữa chua ít béo hoặc không béo thì đó cũng là một nguồn protein nạc. Qua những con số này, tác dụng của sữa chua không đường đã được thể hiện phần nào.

Lợi ích miễn dịch

Vi khuẩn có lợi được gọi là men vi sinh trong sữa chua mang lại lợi ích miễn dịch đáng kể. Nó giúp tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu và tăng sản xuất kháng thể – các phân tử protein giúp hệ thống miễn dịch chống lại các mầm bệnh nhất định. Một nghiên cứu cho thấy, men vi sinh trong sữa chua không đường ức chế Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn gây loét dạ dày ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, những người tham gia nghiên cứu bị nhiễm H. pylori có mức độ vi khuẩn sinh học nhất định thấp hơn và sữa chua có thể giúp ức chế vi khuẩn gây bệnh.

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì? Bạn có thể chưa hiểu rõ nhưng chắc chắn hãy nên thử đắp mặt nạ sữa chua để làm đẹp.

Ngăn ngừa ung thư

Sữa chua có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú. Trong nghiên cứu trên động vật trong phòng thí nghiệm, việc bổ sung Lactobacillus acidophilus – một loại vi khuẩn sinh học được chiết xuất từ ​​sữa chua tự chế, trong 15 ngày, làm giảm đáng kể sự phát triển khối u ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã và đang tiếp tục với các nghiên cứu để xác định cơ chế mà vi khuẩn có nguồn gốc từ sữa chua đã ngăn chặn ung thư. Tác dụng của sữa chua không đường còn liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vòm họng và thực quản.

Giảm cân

Sữa chua có thể giúp bạn đạt và duy trì cân nặng lý tưởng bằng cách thúc đẩy giảm mỡ bụng, khu vực thử thách nhất trên cơ thể để giảm cân. Các nghiên cứu đều cho thấy, chế độ ăn kiêng bao gồm việc tiêu thụ sữa chua hàng ngày sẽ hỗ trợ những người béo phì giảm cân mà không giảm khối lượng cơ thể. Lượng mỡ bụng được tiêu diệt tăng 81% đối với những người ăn kiêng bằng sữa chua so với những người ăn kiêng kiểm soát có chứa 400 đến 500 miligam bổ sung canxi. Hãy bổ sung sữa chua không đường hàng ngày vào chế độ ăn để giảm cân hiệu quả nhờ vào tác dụng của sữa chua không đường.

Sữa chua nguyên chất không đường khi kết hợp với các nguyên liệu khác như hoa quả, sẽ tăng hương vị mà còn giúp bạn giảm cân khoa học.

Như vậy, không còn cần phải nói nhiều về giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng của sữa chua không đường đối với chúng ta. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn ăn uống lành mạnh và khoa học.