Ngạc nhiên với những tác dụng của mướp đắng dành cho con người

Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, là một loại quả nhiệt đới được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mướp đắng có thể dùng để chế biến món ăn, làm nước ép và cả trà uống. Chắc hẳn bạn đã rất tò mò muốn biết rõ về tác dụng của mướp đắng. Hãy cùng tìm hiểu!

Nếu bạn không ăn nó chỉ vì vị đắng đặc trưng, bạn đã bỏ lỡ một thực phẩm quý giá đối với bản thân con người.  

1. Tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe

Mướp đắng được cho là có khả năng điều trị hoặc ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến sức khỏe sau đây:

  • Mụn trứng cá
  • Táo bón
  • Bệnh Gout
  • Mụn rộp
  • Rối loạn kinh nguyệt
  • Bệnh vẩy nến
  • Viêm đại tràng

Một số người cũng tin rằng, tác dụng của mướp đắng còn là phương pháp chống lại ung thư và thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ tất cả những vấn đề này. Dưới đây là một số nghiên cứu về mướp đắng và những lợi ích khoa học của nó:

– Bệnh tiểu đường

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, các hợp chất được tìm thấy trong mướp đắng có thể có tác dụng tương tự như insulin. Đây là hormone chịu trách nhiệm về lượng đường trong máu đi vào tế bào của bạn.Nó giữ cho lượng đường trong máu của bạn không tăng quá cao, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

– Cholesterol cao

Trong một nghiên cứu dựa trên động vật được công bố trên Research Research, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng, động vật được áp dụng chế độ ăn giàu chất chiết xuất từ mướp đắng đã thuyên giảm đáng kể nồng độ cholesterol.

– Béo phì

Các nhà khoa học đã nhận thất tác dụng của mướp đắng liên quan đến việc giảm tích tụ mỡ nội tạng. Bạn nên biết là bệnh béo phì nội tạng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường.

Tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe là rất đáng để thử.

2. Tác dụng của mướp đắng đối với sắc đẹp

– Điều trị mụn trứng cá: Mướp đắng giúp làm giảm nhiễm trùng da sâu. Nó điều trị các rối loạn về máu như bệnh vẩy nến, ngứa, giun đũa và các bệnh nhiễm nấm khác. Vì đặc tính chống viêm của nó, nó có khả năng điều trị mụn trứng cá.

– Chống lão hóa: Vitamin A, Vitamin C, Kẽm và Biotin được biết đến với việc tạo nên độ bóng cho da. Sự hiện diện của các gốc tự do làm cho mướp đắng trở thành một chất chống lão hóa tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ tận dụng tối đa tác dụng tuyệt vời này của mướp đắng.

– Da sáng: Để có được một làn da sáng tuyệt vời, người ta nên thường xuyên ăn mướp đắng vì nó có chất chống oxy hóa mạnh, Vitamin A và Vitamin C giúp ngăn ngừa lão hóa da, đồng thời làm mờ các nếp nhăn. Khi các độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể, mụn nhọt sẽ giảm và da sẽ ngăn chặn hiệu quả các tia UV có hại. Không có lý do gì mà bạn không bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn thường ngày của mình.

– Điều trị ngứa: Vì đặc tính thanh lọc máu của quả mướp đắng nên dường như nó có thể chữa lành được tất cả các loại nhiễm trùng da và giảm ngứa.

– Ngăn ngừa nhiễm trùng da – Tiêu thụ mướp đắng thường xuyên rất hữu ích trong việc điều trị tất cả các loại bệnh ngoài da hoặc nhiễm trùng. Bệnh chàm và bệnh vẩy nến cũng có thể được ngăn ngừa bằng mướp đắng.

Làm đẹp thì phải hy sinh. Đôi khi bạn sẽ thấy vị đắng của mướp đắng là rất dễ chịu.

Qua những gơi ý trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được lợi ích cũng như tác dụng của mướp đắng đối với chúng ta. Việc cải thiện tình hình sức khỏe cũng như sắc đẹp bằng những nguyên liệu tự nhiên như thế này chắc chắn sẽ rất an toàn và lành tính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thích nghi với loại quả này, bạn có thể tận dụng những phương pháp làm đẹp khác nhẹ nhàng hơn, mất ít công sức hơn. Đó chính là làm đẹp theo các liệu trình của thẩm mỹ viện. Thu Cúc chính là đơn vị cung cấp mọi dịch vụ làm đẹp, điều trị mọi vấn đề và khiến cho bạn hoàn thiện ngoại hình lên bội phần.

Một trong những dịch vụ được yêu thích nhất tại Thu Cúc chính là nâng cơ Hifu 3D P’cell