Sau khi tẩy lông nách nên làm gì?

Sau khi tẩy lông nách nên làm gì là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để có chế độ chăm sóc đúng nhất sau khi tẩy lông nách nhé.

Tẩy lông nách là nhu cầu phổ biến của phụ nữ hiện đại. Bạn có thể tự “chế” các nguyên liệu thiên nhiên và tự thực hiện tẩy lông tại nhà để tiết kiệm chi phí hoặc cũng có thể đến các spa uy tín tẩy lông bằng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên dù áp dụng tẩy lông nách bằng phương pháp nào thì việc chăm sóc sau cũng vô cùng quan trọng.

Sau khi tẩy lông nách nên làm gì 1

Tẩy lông nách là nhu cầu phổ biến của phụ nữ hiện đại.

Vùng da nách sau khi tẩy lông thường bị tổn thương do quá trình lấy đi sợi lông khỏi bề mặt da. Theo đó, da nách cần được chăm sóc đặc biệt để nhanh chóng hồi phục cũng như đạt được hiệu quả làm đẹp như ý muốn. Dưới đây là chi tiết các lưu ý cần biết giải đáp cho câu hỏi sau khi tẩy lông nách nên làm gì.

Thoa kem dưỡng ẩm

Việc đầu tiên phải làm sau khi tẩy lông nách là thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da, giảm thiểu cảm giác đau rát và giúp da mịn màng hơn. Việc thoa kem này được thực hiện sau khi vùng nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Chú ý kem dưỡng ẩm chỉ thoa 1 lớp mỏng lên da, tránh thoa quá dày làm da bị bít tắc lỗ chân lông gây mụn nhọt, viêm nang lông.

Không tắm bằng nước nóng

Rất nhiều chị em ngay sau khi triệt lông đã đi tắm bằng nước nóng để làm sạch da. Tuy nhiên đây là việc không nên làm, bạn cần phải thay đổi ngay. Sau khi tẩy lông, lỗ chân lông đang trong trạng thái nở rộng, nếu tắm nước nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn và gây ra các bệnh viêm nhiễm ở nang lông.

Sau khi tẩy lông nách nên làm gì 2

Sau khi tẩy lông, lỗ chân lông đang trong trạng thái nở rộng, nếu tắm nước nóng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn

Không lăn nách hay sử dụng mỹ phẩm

Như đã nói ở trên, sau khi tẩy lông lỗ chân lông giãn nở rộng, nếu bạn lăn nách hay dùng mỹ phẩm, sữa tắm chứa hóa chất sẽ làm nang lông dễ bị viêm nhiễm. Như vậy, dù chẳng còn violong thì bạn cũng sẽ vẫn cảm thấy thiếu tự tin về vùng nách sần sùi của mình. Chưa kể, lỗ chân lông viêm nhiễm còn gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Mặc áo rộng

Quần áo rộng rãi sẽ đem lại cảm giác thoáng mát cho vùng nách, hạn chế cọ xát và không gây ra cảm giác khó chịu. Vì vậy dù có yêu thích các chiếc áo body bó sát đến mấy thì bạn cũng nên tạm xa ngay sau khi triệt lông nhé.

Sau khi tẩy lông nách nên làm gì 3

Quần áo rộng rãi sẽ đem lại cảm giác thoáng mát cho vùng nách, hạn chế cọ xát và không gây ra cảm giác khó chịu.

Với những thông tin trên, hi vọng rằng chị em đã hiểu được sau khi tẩy lông nách nên làm gì. Nếu thực hiện tẩy lông tại nhà thì dù tuân thủ các lưu ý này nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn lông nách vẫn sẽ mọc trở lại. Như vậy bạn phải thực hiện tẩy lông liên tục khá phiền phức và mất thời gian. Thế nhưng nếu lựa chọn triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode tại Thu Cúc Clinics thì bạn chỉ cần thực hiện 1 liệu trình là lông sẽ được loại bỏ tận gốc, không mọc lại và quá trình chăm sóc sau cũng đơn giản hơn nhiều.

Công nghệ Laser Diode là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng 808nm và hệ thống sóng siêu âm RF. Tia laser sẽ tác động sâu vào bên trong lớp hạ bì của da, tiêu diệt nang lông từ gốc rễ, tiệt tiêu nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông, đem đến hiệu quả vĩnh viễn. Song song với đó, bước sóng RF sẽ kích thích da sản sinh collagen và elastin để da mịn màng, sáng hồng hơn.

Sau khi tẩy lông nách nên làm gì 4

Vùng nách sẽ trở nên mịn màng, sáng hồng sau khi triệt lông nách tại Thu Cúc Clinics

Tại Thu Cúc Clinics, sau mỗi lần triệt lông, chuyên viên sẽ tiến hành thoa kem dưỡng đầy đủ cho khách hàng đồng thời hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tại nhà. Chị em sẽ không cần phải băn khoăn sau khi tẩy lông nách nên làm gì. Và khi áp dụng đúng các hướng dẫn ấy vùng nách sẽ sạch lông như ý muốn, sự an toàn được đảm bảo tuyệt đối.