Phụ nữ đa mao là người như thế nào? Tốt hay xấu?

Phụ nữ đa mao (hay còn gọi rậm lông) thì sao? Tốt hay xấu? là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm.

Đa mao là biểu hiện của sự kích thích quá mức hàm lượng adrogen bên trong cơ thể.

Đa mao là biểu hiện của sự kích thích quá mức hàm lượng adrogen bên trong cơ thể.

Đa mao là biểu hiện của sự kích thích quá mức hàm lượng adrogen bên trong cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do u tuyến thượng thận, u nang buồng trứng, buồn trứng đa nang khiến adrogen tiết quá nhiều và gây nên hiện tượng rậm lông. Ngoài ra cũng có thể kể đến một vài lý do khác như: dùng thuốc có chứa steroid, thuốc tránh thai…

>> Bạn đang xem chuyên mục lưu ý khi triệt lông tay tại nhà

Chứng đa mao không phải gặp ở tất cả các chị em phụ nữ, có người có có người không. Chính vì vậy mà một số chị em gặp phải hiện tượng này khá băn khoăn không biết phụ nữ đa mao thì sao, tốt hay xấu. Vấn đề này khó có thể khẳng định phiếm diện mà cần phải nhìn từ nhiều góc độ: y học và thẩm mỹ.

Từ góc nhìn y học

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu, lông xuất hiện trên cơ thể với vai trò điều hòa thân nhiệt, thoát mồ hôi và bảo vệ da khỏi vi khuẩn và bụi bẩn từ môi trường. Vấn đề rậm lông có liên quan mật thiết tới nội tiết tố bên trong cơ thể. Thông thường những chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ thấy lông phát triển mạnh hơn bởi vì đây là thời kì lượng hormone trong cơ thể thay đổi.

Thông thường những chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ thấy lông phát triển mạnh hơn bởi vì đây là thời kì lượng hormone trong cơ thể thay đổi.

Thông thường những chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ thấy lông phát triển mạnh hơn bởi vì đây là thời kì lượng hormone trong cơ thể thay đổi.

>> Tìm hiểu sai lầm khi triệt lông

Thực tế, trên cơ thể có nhiều hay ít lông không hề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nếu bạn có chế độ vệ sinh, chăm sóc da đúng cách. Tuy nhiên, một số người cho rằng, phụ nữ đa mao có nhu cầu tình dục cao. Giải thích cho điều này, các chuyên gia cho biết, phụ nữ đa mao thông thường có hàm lượng hormone kích tố sinh dục nam cao hơn với những phụ nữ khác, cả khu vực vùng kín cũng có hàm lượng hormone lớn. Theo đó, khi giao hợp các tế bào quanh khu vực âm đạo và niệu đạo sẽ trở nên dày hơn, tăng kích thích và cảm giác hưng phấn nên cũng dễ dàng chạm tới cảm giác “lên đỉnh”.

Từ góc nhìn thẩm mỹ

Từ góc nhìn thẩm mỹ thì phụ nữ đa mao vô cùng bất lợi trong nhiều hoàn cảnh. Nhiều chị em luôn cảm thấy thiếu tự tin, thậm chí không dám diện các bộ trang phục ngắn vì lo lắng làm lộ vùng da nhiều vi-ô-lông như đàn ông. Và tất nhiên, khi không có sự tự tin, sức hấp dẫn của phái đẹp sẽ giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày và sự thành công trong công việc, sự nghiệp.

Sự xuất hiện của vi-o-long làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da

Sự xuất hiện của vi-o-long làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da

Bạn Đào Quế Vân (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình thích mặc váy lắm mà khổ nỗi chân nhiều vi-o-long. Mỗi lần mặc váy y như rằng phải đi tất, mùa đông thì chẳng sao chứ mùa hè thì vô cùng nóng mà nhiều khi cũng không thoải mái”.

>> Xem thêm: Những sai lầm khiến lông mọc lại nhiều hơn

Hay như Vân Anh (25 tuổi, Hải Phòng) thì: “Phụ nữ đa mao đúng là khổ mà, mỗi lần muốn mặc đồ sexy là y như rằng phải wax lông cầu kì. Mà wax lông cũng chả được lâu, vài ngày lông lại mọc trở lại cứng và rậm hơn trước”.

Như vậy có thể thấy được rằng phụ nữ đa mao gặp khá nhiều trở ngại trong cuộc sống mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy những trường hợp này cần phải làm gì để khắc phục? Thực hiện triệt lông bằng công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics thực sự là một gợi ý hoàn hảo mà chị em gặp khuyết điểm này không nên bỏ qua.

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode được các chuyên gia Thu Cúc Clinics trực tiếp tiếp nhận từ Hoa Kỳ. Cho đến thời điểm hiện tại, Laser Diode được xem là công nghệ triệt lông hiện đại nhất đã được FDA chứng nhận có khả năng loại bỏ tới trên 90% sợi lông ở mọi vùng trên cơ thể mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Laser Diode được xem là công nghệ triệt lông hiện đại nhất đã được FDA chứng nhận có khả năng loại bỏ tới trên 90% sợi lông

Laser Diode được xem là công nghệ triệt lông hiện đại nhất đã được FDA chứng nhận có khả năng loại bỏ tới trên 90% sợi lông

Công nghệ Laser Diode hoạt động theo cơ chế sử dụng năng lượng tia laser của máy Laser Diode thế hệ mới tác động trực tiếp vào mầm nhú nang lông, tiêu diệt và làm sợi lông yếu đi rồi rụng tự nhiên. Song song với đó, nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông cũng bị cắt đứt khiến cho lông đã bị tiêu diệt sẽ không mọc tái phát trở lại nữa.  Đặc biệt, quá trình triệt lông diễn ra nhẹ nhàng, không đau, không gây tổn thương nên rất an toàn cho sức khỏe của làn da.

>> Đọc thêm bài viết lông chân nhiều có ý nghĩa gì

Với những ưu điểm mà công nghệ Laser Diode đem lại, Thu Cúc Clinics đã và đang giúp các chị em phụ nữ đa mao xua tan nỗi lo rậm lông, lấy lại sự tự tin trong công việc, cuộc sống.

https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *