Đậu đen có tác dụng gì và cách sử dụng hiệu quả?

Đậu đen rẻ hơn nhiều lần so với thịt gà, thịt bò hoặc cá với thành phần như chất xơ, folate, kali và protein. Có thể thấy, các loại đậu rõ ràng là một thành phần chính trong tất cả các công thức nấu ăn hiện đại, đặc biệt là vì chúng có thể thay thế các loại ngũ cốc tinh chế ít dinh dưỡng. Vậy đậu đen có tác dụng gì đối với chúng ta?

Hãy cùng trả lời một số câu hỏi khác liên quan đến tác dụng của nước đậu đen. 

1. Tổng quát tác dụng của đậu đen với sức khỏe

Bên cạnh protein, đậu đen cung cấp rất nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan – cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính và giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, uống nước đậu đen có tác dụng gì cụ thể?

  • Ít táo bón và đầy hơi: Chất xơ giúp cơ thể bạn ổn định.
  • Giảm mức cholesterol “xấu”: Ăn đủ chất xơ (ít nhất 25 đến 35 gram mỗi ngày) có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Bảo vệ xương của bạn: Magie trong đậu đen đóng vai trò trong hơn 300 phản ứng enzyme của cơ thể, bao gồm cả quá trình trao đổi chất và đó cũng là chìa khóa cho sức khỏe của xương.
  • Mức huyết áp khỏe mạnh hơn: Kali trong đậu đen có thể giúp cải thiện huyết áp của bạn.

Đậu đen có tác dụng gì cho con người? Câu trả lời là vô vàn!

2. Tác dụng của đậu đen về protein

Nó là nguồn protein dồi dào! Chỉ cần một cốc đậu đen đã có chứa 15 gram. Trên thực tế, nhiều người coi đậu đen vừa là một loại rau lại vừa là một nguồn protein. Nó cung cấp một số protein tốt so với các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác. Thêm vào đó, ăn đậu đen quả thật là cách chi tiêu hợp lý so với việc dựa vào thịt gà, thịt bò hoặc cá.

3. Nên ăn bao nhiêu?

Như những câu trả lời cho câu hỏi đậu đen có tác dụng gì ở trên, có thể thấy nó chính là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên ăn 1/2 chén đậu đen mỗi ngày để đạt được mục tiêu cải thiện sức khỏe của mình.

Có nhiều món ăn có thể kết hợp với đậu đen, thậm chí chỉ đơn giản là nước đậu đen.

4. Đậu đen có tác dụng gì với bệnh nhân tiểu đường?

Sự kết hợp của protein và chất xơ từ thực vật có thể giúp làm chậm phản ứng đường huyết đối với bất kỳ bữa ăn nào. Chính vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường sẽ trải qua ít sự đột biến hay sự cố trong đường huyết, từ đó duy trì kiểm soát đường huyết chặt chẽ hơn. Ngay cả khi bạn không bị tiểu đường, thay đổi tinh bột và ngũ cốc tinh chế bằng các loại carbs phức hợp như đậu đen sẽ giúp bạn duy trì mức năng lượng ổn định hơn.

5. Ăn nhiều đậu đen khiến bạn đầy hơi?

Không chính xác. Lý do chính tại sao hầu hết chúng ta đều cảm thấy đầy bụng sau khi ăn đậu là vì ăn nhiều chất xơ trong một lần. Tuy nhiên, bạn càng thường xuyên kết hợp đậu đen vào các bữa ăn và đồ ăn nhẹ hàng ngày, bạn sẽ càng ít bị đầy hơi hơn. Đậu thực sự có chứa tinh bột như một men vi sinh trong ruột của bạn và giúp chúng phát triển mạnh. Nếu bạn mới thử ăn nhiều chất xơ, hãy bắt đầu kết hợp dần dần vào chế độ ăn uống và uống nhiều nước để tránh khó chịu.

Đậu đen có tác dụng gì cho con người? Câu trả lời không quá khó vì thật sự rõ ràng. Có một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện mình, yêu đời hơn và xinh đẹp hơn. Thu Cúc cũng là một địa chỉ hỗ trợ cho bạn có một cuộc sống tươi mới với việc tân trang nhan sắc. Các dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và vượt qua mọi kiểm định khắt khe của Sở Y tế.

Vô số khách hàng đã trải nghiệm và lột xác thành công với Thu Cúc.