Những sự thật ít biết về lông tóc trên cơ thể

Lông giúp điều chỉnh thân nhiệt, bạn có thể rụng tới 150 sợi tóc 1 ngày… là những sự thật ít biết về lông tóc trên cơ thể mà bài viết này sẽ cùng bạn khám phá.

Lông và tóc trên cơ thể có những sự thật đặc biệt rất ít người biết

Lông và tóc trên cơ thể có những sự thật đặc biệt rất ít người biết

Lông giúp điều chỉnh thân nhiệt

Sự xuất hiện của violong vẫn thường khiến nhiều người cảm thấy phiền toái và khó chịu. Tuy nhiên, chúng lại có một vai trò vô cùng quan trọng đó là điều chỉnh thân nhiệt. Mồ hôi bên trong cơ thể sẽ bài tiết thông qua lỗ chân lông, làm mát cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng cao, con người sẽ đối diện với nguy cơ tử vong, nhưng nếu mồ hôi được thoát ra ngoài sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này. Vì vậy, bạn đừng bao giờ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của đám violong trên cơ thể.

Bạn có thể rụng tới 150 sợi tóc mỗi ngày

Có thể bạn không biết, mỗi ngày bạn có thể rụng tới 150 sợi tóc. Đây là điều hoàn toàn bình thường, nó diễn ra hàng ngày và trong khoảng 3 năm bạn sẽ kết thúc chu kì thay toàn bộ 100.000 sợi tóc. Quá trình này diễn ra tự nhiên và bất cứ ai cũng có thể gặp phải nên bạn đừng lo lắng liệu rằng đó có phải là dấu hiệu bất thường về sức khỏe khi biết tới các con số này. Ngoài ra bạn cũng yên tâm rằng song song với quá trình rụng đi thì tóc cũng sẽ mọc lại mỗi ngày.

Có thể bạn không biết, mỗi ngày bạn có thể rụng tới 150 sợi tóc.

Có thể bạn không biết, mỗi ngày bạn có thể rụng tới 150 sợi tóc.

Phụ nữ có thể mọc lông ở ngực

Thông thường chúng ta chỉ thấy lông ngực mọc ở nam giới. Nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ sẽ không có lông ở ngực. Thực tế hoàn toàn ngược lại, phụ nữ có thể mọc lông ở ngực do sự phát triển hormone nam giới tăng cao. Thường lông ngực phụ nữ sẽ mọc trong giai đoạn dậy thì và chỉ tập trung ở xung quanh quầng vú.

Lông có liên quan đến trí thông minh

Thêm một sự thật ít biết về lông tóc trên cơ thể nữa chính là lông có liên quan đến trí thông minh. Điều này đã được một nghiên cứu chứng minh rằng càng nhiều lông thì bạn lại càng thông minh. Dẫn chứng là phần lớn các thành viêm nam của Mensa – tổ chức dành cho những người sở hữu chỉ số IQ cao có nhiều lông trên cơ thể hơn so với dân số trung bình.

Lông mày bảo vệ mắt hỏi bụi bẩn, mồ hôi

Lông mày không chỉ là ngũ quan quan trọng trên khuôn mặt, góp phần làm khuôn mặt thêm sắc nét, cuốn hút mà còn có chức năng ngăn chặn mồ hôi, bụi bẩn vào mắt. Lý do là hình dạng vòm sẽ giúp lông mày chuyển hướng nước mưa hay mồ hôi ra vùng xung quanh khuôn mặt, giữ cho mắt khô ráo, tăng khả năng quan sát.

Lông mày không chỉ là ngũ quan quan trọng trên khuôn mặt, góp phần làm khuôn mặt thêm sắc nét, cuốn hút mà còn có chức năng ngăn chặn mồ hôi, bụi bẩn vào mắt.

Lông mày không chỉ là ngũ quan quan trọng trên khuôn mặt, góp phần làm khuôn mặt thêm sắc nét, cuốn hút mà còn có chức năng ngăn chặn mồ hôi, bụi bẩn vào mắt.

 Đa số mọi người đều có thói quen dọn lông vùng kín

Nghiên cứu trên Tạp chí Y học Giới tính cho biết, 90% người được khảo sát đã dọn dẹp vùng kín trong vòng 4 tuần qua. Cuộc nghiên cứu cũng phát hiện ra khoảng 60% nam giới thích phụ nữ không để lông vùng kín. Ngoài ra còn 1 điều khá ngạc nhiên nữa là 19% nam giới cũng không để lông vùng “cậu nhỏ”.

Trên cơ thể có 2 loại lông

Trên cơ thể thường tồn tại 2 loại lông là lông sậm màu, dày và dài như râu sẽ mọc ở nách và vùng kín. Loại thứ 2 là lông tơ sợi mềm, nhạt màu, mọc ở cánh tay, chân, lưng hay ngực.

Đó là những sự thật ít biết về lông tóc trên cơ thể, chắc hẳn nhiều người cảm thấy bất ngờ về sự thật này. Thực tế, mỗi bộ phận xuất hiện đều có vai trò nhất định, kể cả violong – khuyết điểm mà phái đẹp luôn cảm thấy phiền toái. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy violong xuất hiện ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn thì có thể tham khảo phương pháp triệt lông hiện đại Laser Diode tại Thu Cúc Clinics.

nếu bạn cảm thấy violong xuất hiện ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn thì có thể tham khảo phương pháp triệt lông hiện đại Laser Diode tại Thu Cúc Clinics.

Nếu bạn cảm thấy violong xuất hiện ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thì hãy tham khảo phương pháp triệt lông hiện đại Laser Diode tại Thu Cúc Clinics.

Công nghệ Laser Diode sử dụng năng lượng của bước sóng 808nm sẽ tác động sâu phá hủy tận gốc mầm nhú nang lông. Theo đó, sợi lông sẽ yếu và rụng đi một cách tự nhiên, ngăn ngừa lông mọc tái phát trở lại. Quá trình này thực hiện cũng nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây tổn thương và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *