Những sai lầm khi wax lông tại nhà

Dù thực hiện wax lông thường xuyên hay mới lần đầu, bạn cũng rất dễ mắc phải những sai lầm khi wax lông tại nhà dưới đây. Hãy tham khảo và khắc phục ngay để hạn chế tối thiểu những tổn thương và rủi ro.

=>> Xem thêm: Những lợi ích của việc waxing lông

Không tẩy da chết trước khi wax lông

Trên bề mặt da, các lỗ chân lông, các gốc lông đều có những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ, và dù bạn có vệ sinh hằng ngày cũng không thể loại bỏ được.
Nếu không tẩy da chết, khi wax lông, những sợi lông cuốn đi để lại các lỗ chân lông chưa kịp se khít, các vi khuẩn, bụi bẩn này sẽ nhanh chóng xâm nhập, gây bít tắc các lỗ chân lông, gây tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông,… vừa khó chịu, vừa ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Những sai lầm khi wax lông tại nhà: Tẩy da chết trước khi wax lông

Tẩy da chết trước khi wax lông

Vì vậy, trước khi wax lông bạn cần tiến hành tẩy da chết với kem tẩy da chết chuyên dụng hoặc các nguyên liệu thiên nhiên để loại bỏ đi những chất bẩn, bã nhờn, giúp lỗ chân lông thông thoáng, dễ loại bỏ sợi lông hơn và đảm bảo vệ sinh.

=>> Có thể bạn chưa biết : Cách tẩy lông chân đơn giản nhất

Wax lông khi lông quá dài, quá ngắn

Nhiều bạn gái lầm tưởng rằng: Có thể wax lông bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Nhưng thực chất không phải như vậy.
Việc wax lông khi sợi lông quá ngắn sẽ gây cảm giác đau rát và sợi lông cũng không đủ kích thước để cuốn vào miếng dán và sáp wax, nên hiệu quả không cao. Nếu sợi lông quá dài, khi dùng lực giật miếng sáp có thể khiến sợi lông bị đứt gãy, không lấy được tận gốc nên sợi lông nhanh chóng mọc trở lại và có xu hướng cứng, đậm màu hơn.
Cách tốt nhất là bạn chỉ wax lông khi lông đủ độ dài từ 0,7- 1cm. Nếu sợi lông cao thấp không đều, trước khi wax, bại hãy dùng kéo cắt cho bằng nhau.

Wax lông thường xuyên

Biện pháp wax lông về bản chất là dùng lực để nhổ đi những sợi lông nên khi thực hiện gây cảm giác đau rát, làm tấy đỏ da và khiến các lỗ chân lông bị tổn thương.

Những sai lầm khi wax lông tại nhà

Những sai lầm khi wax lông tại nhà: wax lông thường xuyên

Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện 7-10 ngày/ lần wax lông, thực hiện quá nhiều lần khi các tổn thương da chưa kịp hồi phục, sau thời gian sẽ khiến lỗ chân lông bị rãn da, bị thâm xỉn,…

=>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để tẩy lông chân vĩnh viễn

Sau khi wax lông không bôi kem dưỡng ẩm

Sau wax lông, da thường tấy đỏ và lỗ chân lông rãn tối đa. Không bôi kem dưỡng ẩm là 1 trong những sai lầm khi wax lông tại nhà. Vì vậy, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm có thành phần thiên nhiên để làm dịu da, đồng thời giúp se khít các lỗ chân lông và làn da tươi sáng hơn.

Dùng nước quá nóng khi wax lông

Nhiều bạn gái cho rằng: Tắm với nước nóng trước khi wax lông giúp các lỗ chân lông rãn da, các gốc lông yếu đi thì việc wax lông dễ dàng hơn.

Dùng nước quá nóng khi wax lông càng khiến da cảm thấy đau rát, khó chịu hơn.

Dùng nước quá nóng khi wax lông càng khiến da cảm thấy đau rát, khó chịu hơn.

Tuy nhiên, sự thực không phải như vậy, tắm với nước quá nóng khiến các lỗ chân lông phồng rộp lên và da trở nên nhạy cảm hơn. Thực hiện waxing lúc này sẽ khiến bạn cảm thấy đau rát, khó chịu mà do tổn thương da càng nặng hơn. Giải pháp là bạn nên dùng nước hơi ấm để vệ sinh sa trước khi wax lông. Sau wax lông cũng nên dùng nước hơi ấm để giúp làm dịu cảm giác khó chịu.

=>> Xem thêm mẹo: tẩy lông vùng kín nam

Lời khuyên:

  • Khi thực hiện wax lông tại nhà bạn cần lưu ý cẩn thận trong khâu chọn sáp wax và miếng dán wax đảm bảo an toàn, tránh gây kích ứng da.
  • Wax lông không nên áp dụng nhiều lần và trong thời gian dài vì gây tổn thương các lỗ chân lông, gây tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông hoặc sẹo thâm.
  • Wax lông có khả năng lấy đi những sợi lông khá tốt, nhưng hiệu quả chỉ mang tính tạm thời. Chỉ sau 3-5 ngày sau wax lông những nang lông sẽ phát triển và hồi sinh những sợi lông như cũ.
Những sai lầm khi wax lông tại nhà

Muốn triệt lông hiệu quả lâu dài, bạn nên thực hiện phương pháp triệt lông Laser Diode.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm giải pháp triệt lông lâu dài, không lo lông mọc trở lại thì nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Thu Cúc Clinics để được triệt lông an toàn, hiệu quả, không đau với công nghệ Laser Diode.

Liên hệ ngay tổng đài: 1900.5588.96 để được tư vấn kỹ hơn về những sai lầm khi wax lông tại nhà.

Nguồn: https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *