Những lưu ý khi wax lông vùng kín

Để “dọn cỏ” bikini trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải nắm được những lưu ý khi wax lông vùng kín dưới đây.

Triệt lông là nhu cầu chung của rất nhiều chị em phái đẹp, trong đó có cả lông vùng kín.

Triệt lông là nhu cầu chung của rất nhiều chị em phái đẹp, trong đó có cả lông vùng kín.

Triệt lông là nhu cầu chung của rất nhiều chị em phái đẹp, trong đó có cả lông vùng kín. Lông vùng kín phát triển rậm rạp không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện là chỗ trú ngụ cho vi khuẩn, nấm và gián tiếp gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

Để triệt lông vùng kín, nhiều chị em đã lựa chọn cách waxing. Đây vốn là phương pháp triệt lông phổ biến được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đem lại hiệu quả ngay tức thì và cũng không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi wax lông vùng kín – vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương thì chị em cần có những lưu ý nhất định để quá trình wax lông diễn ra dễ dàng, hiệu quả.

=>> Có thể bạn quan tâm: triệt lông bikini có đau không

  1. Tẩy da chết trước khi wax lông

Đừng nghĩ rằng da vùng kín không cần tẩy da chết. Trước khi wax lông khoảng 1 tuần bạn hãy tẩy da chết cho vùng bikini. Vùng này khá nhạy cảm nên hãy lựa chọn các loại kem tẩy da chết dịu nhẹ, thành phần từ thiên nhiên để giảm thiểu nguy cơ da bị kích ứng. Bạn có thể tham khảo các loại tẩy da chết dạng hạt nhỏ, mịn, tránh hạt thô to vì có thể sẽ làm làn da bị xước.

Trước khi wax lông khoảng 1 tuần bạn hãy tẩy da chết cho vùng bikini.

Trước khi wax lông khoảng 1 tuần bạn hãy tẩy da chết cho vùng bikini.

  1. Lựa chọn sáp cứng thay vì sáp mềm

Nếu như sáp mềm phù hợp cho các vùng da khỏe, không dễ bị tổn thương thì sáp cứng lại thích hợp cho vùng da nhạy cảm như vùng bikini. Khi bôi sáp nóng lên vùng kín, lỗ chân lông sẽ nở ra và sợi lông sẽ bám chặt vào sáp, việc loại bỏ lông sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, sáp nóng còn giúp làm giảm tình trạng lông mọc ngược, giúp vùng da sau khi triệt lông trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

  1. Không triệt lông khi đang trong chu kì kinh nguyệt

Một trong những lưu ý khi wax lông vùng kín quan trọng đó là không thực hiện khi đang trong chu kì kinh nguyệt. Bởi vì đây là thời điểm cơ thể nhạy cảm nhất, wax lông sẽ đem lại cảm giác đau rát. Các chuyên gia khuyên bạn không nên wax lông ít nhất 5 ngày trước và trong khi “đèn đỏ”, thời điểm phù hợp nhất để wax lông chính là sau khi kết thúc chu kì kinh nguyệt 3 đến 4 ngày. Lúc này khả năng chịu đau sẽ ở mức cao nhất và bạn sẽ không cần phải gồng mình chịu đau khi wax lông.

Một trong những lưu ý khi wax lông vùng kín quan trọng đó là không thực hiện khi đang trong chu kì kinh nguyệt.

Một trong những lưu ý khi wax lông vùng kín quan trọng đó là không thực hiện khi đang trong chu kì kinh nguyệt.

  1. Không mặc đồ bó sát sau khi triệt lông

Nếu loại bỏ violong nhưng vùng kín của bạn lại nổi mụn nhọt thì thật là không tốt chút nào. Thế nên, để tránh nguy cơ đó, sau triệt lông bạn cần mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không mặc đồ bó sát, không tập luyện thể thao trong vòng 48 giờ. Bởi vì, da vùng kín sau khi mới wax lông nhạy cảm hơn rất nhiều, nếu gặp mồ hôi, vi khuẩn và bị cọ xát sẽ dễ gây nổi mụn, tăng nguy cơ lông mọc ngược vào trong và gây bệnh viêm nang lông.

  1. Chú ý lựa chọn sản phẩm wax lông chất lượng

Trên thị trường bán rất nhiều loại sáp wax lông nhưng bạn cần thật thông minh và tinh tế để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng. Sản phẩm chất lượng sẽ đem đến hiệu quả wax lông cao, hạn chế gây tác dụng phụ và đảm bảo sức khỏe của vùng kín không bị ảnh hưởng.\

Triệt lông vùng kín bằng công nghệ Laser Diode đảm bảo tính hiệu quả, an toàn

Triệt lông vùng kín bằng công nghệ Laser Diode đảm bảo tính hiệu quả, an toàn

Những lưu ý khi wax lông vùng kín kể trên bạn cần phải thuộc lòng để quá trình triệt lông diễn ra hiệu quả, an toàn. Nhưng nếu như bạn lo lắng mình sẽ không thể thực hiện đầy đủ các lưu ý đó được thì đừng ngần ngại tìm đến các cơ sở triệt lông uy tín như Thu Cúc Clinics để triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ triệt lông mà Thu Cúc Clinics sử dụng là Laser Diode – công nghệ có khả năng loại bỏ tới trên 90% sợi lông, hiệu quả đem lại duy trì vĩnh viễn và đặc biệt đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe vùng kín. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thêm nhiều thời gian, không cần phải thực hiện thường xuyên như cách wax.

Nguồn: https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *