Những lưu ý cần “nằm lòng” sau khi triệt lông Laser Diode

Ngày càng có nhiều chị em tìm đến với phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics. Tuy nhiên, để hiệu quả triệt lông đạt tối ưu nhất thì bạn cần phải “nằm lòng” những lưu ý sau khi triệt lông dưới đây.

Ngày càng có nhiều chị em tìm đến với phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics.

  1. Tại sao cần chăm sóc đặc biệt vùng da sau tẩy lông?

Triệt lông bằng công nghệ Laser Diode sử dụng ánh sáng của tia laser thế hệ mới tác động trực tiếp tới các nang lông. Sự tác động này sẽ làm cho nang lông bị yếu và rụng đi một cách tự nhiên mà không gây cảm giác đau cho khách hàng. Bên cạnh đó, sóng RF tác động sâu tận lớp hạ bì của làn da, tiêu diệt mầm nhú nang lông, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông khiến cho lông đã rụng đi không thể mọc tái phát trở lại. Nhờ đó, khả năng triệt lông vĩnh viễn của công nghệ này lên tới 95% và cực kì an toàn, không gây tổn thương tới làn da hay sức khỏe.

Mặc dù khá an toàn, không gây tổn thương nhưng sau triệt lông vùng da của bạn cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường nhưng để bảo vệ làn da tối đa, giúp da tránh khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài là điều vô cùng quan trọng. Và điều đó đồng nghĩa với việc sau triệt lông bạn cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt, chăm sóc làn da của mình kĩ càng hơn bao giờ hết.

>> Đọc thêm mẹo lưu ý để triệt lông hiệu quả

Sau triệt lông bạn sẽ được chuyên viên tư vấn về cách chăm sóc da tại nhà

  1. Những lưu ý sau khi triệt lông bằng công nghệ Laser Diode

– Không tắm nước nóng và sữa tắm ngay sau khi triệt lông

Đây là sai lầm mà khá nhiều người mắc phải, nhất là những chị em đi triệt lông trong mùa lạnh. Nếu tắm nước nóng sẽ làm cho lỗ chân lông bị giãn nở, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây tình trạng viêm nang lông. Và nếu tắm nước nóng cùng với sữa tắm sẽ càng làm tăng nguy cơ viêm nang lông. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên kiêng tắm nước nóng và sữa tắm trong vòng 48 giờ sau khi triệt lông.

>> Tìm hiểu ngay những lưu ý khi triệt lông laser diode

– Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Khi mới triệt lông, làn da bao giờ cũng nhạy cảm hơn và việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể sẽ làm da bạn bị đỏ rát, dễ bắt nắng và trở nên đen sạm. Thêm vào đó, sắc tố melanin dưới da nhiều, ánh sáng sẽ bị các melanin này hấp thụ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông. Vì thế bạn hãy tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi mới triệt lông và nếu cần phải ra ngoài thì hãy bảo vệ da bằng cách thoa kem chống nắng, dùng các sản phẩm chống nắng cơ học.

Hãy tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi mới triệt lông

– Dưỡng ẩm cho da

Sau khi kết thúc quá trình triệt lông ở Thu Cúc Clinics, chuyên viên sẽ thoa 1 lớp kem chống nắng và kem dưỡng ẩm lên da khách hàng. Tuy nhiên, chỉ thoa lúc đó thôi chưa đủ nên sau khi về nhà bạn cũng cần phải chú ý thoa kem dưỡng ẩm đều đặn để làn da luôn mịn màng, mềm mại. Hoặc tốt nhất là bạn sử dụng tinh dầu tự nhiên để tránh tình trạng da bị bít tắc lỗ chân lông.

>> Bạn đang xem chuyên mục Những hiểu lầm khi triệt lông

– Không sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có tác dụng gây rối loạn hormone, căng thẳng và điều đó kích thích trực tiếp lông mọc lại. Nếu sau khi triệt lông chị em sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả triệt lông mà công nghệ Laser Diode đem lại.

Sau khi triệt lông chị em sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả triệt lông mà công nghệ Laser Diode đem lại.

>>Tham khảo lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông

– Không vận động mạnh

Quá trình vận động mạnh bao giờ cũng sẽ làm tăng tiết mồ hôi. Với những người mới triệt lông, mồ hôi tiết nhiều không hề tốt vì nó sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm lỗ châng lông. Vì thế tốt nhất bạn hãy kiên nhẫn, kiêng vận động mạnh trong khoảng 2-3 ngày đầu tiên sau triệt lông.

> Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *