Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới, nếu nắm rõ được bạn sẽ dễ dàng “chẩn đoán” bệnh vùng kín và có hướng điều trị phù hợp.

Cảnh giác với tình trạng rụng lông vùng kín nhiều

Vùng kín là một trong những vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể, lông vùng kín cũng vậy. Ngoài chức năng giữ ẩm, điều hòa nhiệt độ ổn định cho “cô bé”, lông vùng kín còn có thể “tiết lộ” nhiều đều về sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy chú ý tới lông vùng kín, dù là sự thay đổi nhỏ nhất. Nếu bạn gặp hiện tượng lông vùng kín quá ít, quá nhiều, quá rậm hay rụng thì đừng nên chủ quan. Bởi vì rất có thể đó là dấu hiệu cho biết cơ thể hay vùng kín của bạn đang gặp vấn đề rắc rối.

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới 1

Vùng kín là một trong những vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể, lông vùng kín cũng vậy.

Đối với tình trạng vùng kín bị rụng lông rất có thể là vấn đề về sức khỏe. Hiện tượng này có thể là hệ quả của quá trình trao đổi chất của nội tiết tố, hormone hoặc là do việc suy giảm chức năng của tuyến yên… Những vấn đề này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, để có biện pháp khắc phục, chị em hãy tìm hiểu chi tiết nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới.

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới 2

Đối với tình trạng vùng kín bị rụng lông rất có thể là vấn đề về sức khỏe.

Nguyên nhân vùng kín nữ giới rụng nhiều lông

Vùng kín rụng nhiều lông là tình trạng bất thường của lông vùng kín phụ nữ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều, có thể là do nấm ở vùng lông mu – Đây là căn bệnh vùng kín xuất hiện do sự xâm nhập của nấm, làm lông mu yếu và rụng dần. Bệnh nấm này ngoài biểu hiện rụng lông mu còn đi kèm với triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, gây bệnh viêm nang lông.

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ còn có thể do quá trình trao đổi chất bị rối loạn, tương tự như việc rụng tóc trên đầu. Thông thường, chu kì rụng lông mu thường là 1 năm 1 lần, mỗi ngày 10-20 sợi. Khi lông mu rụng xuống sẽ có sợi lông mu khác mọc lên thay thế. Nhưng nếu rụng nhiều hơn có thể là bởi thiếu dưỡng chất, rối loạn quá trình trao đổi chất, lông mu không được cung cấp các dưỡng chất từ bên trong và dẫn đến tình trạng rụng nhiều.

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới 3

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ còn có thể do quá trình trao đổi chất bị rối loạn, tương tự như việc rụng tóc trên đầu.

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến lông mu rụng đó là nội tiết tố. Theo độ tuổi, hormone sinh dục bên trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm dần, nang lông bị hao mòn và lông mu bị rụng nhiều, dần trở nên thưa thớt, chuyển từ màu đen sang màu nhạt hơn. Như vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi mãn kinh thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bạn đang trong độ tuổi sinh đẻ mà gặp hiện tượng rụng lông mu nhiều thì đó là dấu hiệu bất thường cần phải chú ý thêm cả các triệu chứng khác.

Thêm 1 nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới nữa đó là do suy giảm chức năng tuyến yên hoặc mắc các bệnh như suy giáp, béo phù, hội chứng Sjogen. Nguyên nhân này thì bất cứ ai cũng có thể gặp phải dù ở độ tuổi nào. Nếu sau khi thăm khám bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh đó thì hãy điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh ngày càng phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới 4

Khi gặp phải tình trạng rụng lông vùng kín chị em nên tới trực tiếp các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, nguyên nhân vùng kín rụng nhiều còn bắt nguồn từ nguyên nhân sử dụng thuốc trong thời gian dài. Các loại thuốc gây ra tác dụng phụ rụng lông đó là thuốc chống ung thư, thuốc trị loạn thần kinh, thuốc trị bệnh khớp…

Như vậy có thể thấy nguyên nhân rụng lông vùng kín ở nữ giới rất đa dạng, khi gặp phải chị em nên tới trực tiếp các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời. Chị em chú ý tránh không để tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe hoặc tiềm ẩn nhiều bệnh mà không chữa trị kịp thời.