Ngón chân cái có lông và 4 cách loại bỏ hiệu quả

Ngón chân cái có lông là hiện tượng rất nhiều người gặp phải và gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nếu đang gặp phải tình trạng vi-ô-lông này, bạn có thể áp dụng 4 cách loại bỏ lông đơn giản ngay tại nhà dưới đây.

Sử dụng dao cạo lông

Sử dụng dao cạo ngón chân cái có lông là phương pháp tự nhiên được các chị em áp dụng rất phổ biến.

Sử dụng dao cạo ngón chân cái có lông là phương pháp tự nhiên được các chị em áp dụng rất phổ biến.

Phương pháp triệt lông bằng dao cạo từ lâu đã được các chị em áp dụng rất phổ biến vì dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, phương pháp này lại tiềm ẩn những nguy cơ gây tổn thương cho làn da nếu thực hiện không đúng cách. Do vậy, bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Công thức triệt lông này được thực hiện rất đơn giản, bạn hãy lựa chọn một chiếc dao cạo thật sắc và đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, bạn vệ sinh vùng ngón chân mọc lông với nước ấm để làm mềm lông rồi sử dụng dao cạo ngược chiều lông mọc. Thực hiện thao tác này thật nhẹ nhàng để hạn chế thấp nhất gây tỏn thương cho làn da. Cuối cùng, bạn vệ sinh lại vùng da với nước ấm.

Waxing lông ở ngón chân

Waxing lông ở ngón chân rất dễ thực hiện ngay tại nhà và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Waxing lông ở ngón chân rất dễ thực hiện ngay tại nhà và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Lông mọc trên ngón chân cái tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ và khiến chị em thiếu tự tin trong giao tiếp. Để loại bỏ lông, có rất nhiều chị em đã áp dụng phương pháp tại nhà, trong đó có cách wax lông ở ngón chân.

Những gì bạn cần thực hiện là mua một miếng dán wx lông tại các cửa hàng mỹ phẩm uy tín. Trước khi thực hiện, bạn hãy vệ sinh thật sạch ngón chân cái có lông với nước ấm, lau khô rồi dán miếng wax lên trên. Tiếp đó, bạn miết nhẹ miếng dán rồi giật mạnh ngược chiều lông mọc. Bước cuối cùng là rửa sạch lại vùng da với nước ấm. Hạn chế của phương pháp này gây đau rát trong quá trình thực hiện, khiến da dễ bị mẩn đỏ và dị ứng.

Áp dụng mặt nạ tự nhiên

Mặt nạ từ mật ong kết hợp với nước cốt chanh để loại bỏ lông mọc trên ngón chân nhanh chóng.

Mặt nạ từ mật ong kết hợp với nước cốt chanh để loại bỏ lông mọc trên ngón chân nhanh chóng.

Sử dụng các mặt nạ tự nhiên triệt lông cũng là một trong những giải pháp được các chị em áp dụng rất phổ biến. Bạn có thể sử dụng mặt nạ từ mật ong, kết hợp với nước cốt chanh để loại bỏ lông mọc trên ngón chân nhanh chóng.

Để thực hiện, bạn hãy trộn 2 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh để thu được hỗn hợp sánh mịn. Sau khi đã vệ sinh thật sạch vùng da cần triệt lông với nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên da. Nằm thư giãn kết hợp mát xa nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 15 phút để các dưỡng chất thấm vào sâu bên trong. Bước cuối cùng, bạn hãy vệ sinh thật sạch vùng da với nước ấm. Thực hiện công thức này 2-3 lần/ tuần, các sợi lông sẽ dần suy yếu và rụng khỏi bề mặt da một cách tự nhiên.

Sử dụng kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông giúp loại bỏ lông hiệu quả, nhanh chóng mà không gây tổn thương cho làn da.

Sử dụng kem tẩy lông giúp loại bỏ lông hiệu quả, nhanh chóng mà không gây tổn thương cho làn da.

Cách triệt lông ở ngón chân bằng kem tẩy lông được đánh giá là dễ thực hiện và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn cho làn da, bạn cần chú ý lựa chọn các sản phẩm kem tẩy lông uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cần tránh sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chứa thành phần hóa học cao rất dễ gây tổn thương cho làn da.

Các bước triệt lông này được thực hiện như sau: Bạn hãy vệ sinh thật sạch vùng da với nước ấm rồi sử dụng một lượng kem tẩy lông vừa đủ thoa đều lên khắp vùng da. Lưu giữ lại hỗn hợp trên da trong thời gian khoảng 10 phút rồi bạn dùng khăn mềm lau thật sạch. Thực hiện lặp lại thao tác này 2-3 lần/ ngày, các sợi lông sẽ theo đó rụng khỏi bề mặt da.

Trên đây là các cách giải quyết ngón chân cái có lông an toàn, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí chị em có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc chị em sớm loại bỏ vi-ô-lông và nhanh chóng sở hữu làn da sáng mịn, không tỳ vết.