Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn?

Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn là băn khoăn của rất nhiều chị em. Để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, bạn hãy tìm hiểu kĩ những ưu và nhược điểm dưới đây.

Waxing

Waxing là phương pháp tẩy lông khá quen thuộc sẽ lấy đi tận gốc sợi lông và loại bỏ lớp tế bào chết bám trên bề mặt da. Để làm được điều đó một cách dễ dàng, không gây cảm giác đau thì bạn phải có những loại sáp tẩy lông chuyên dụng. Sáp này có thể mua sẵn hoặc hoặc “tự chế” từ các nguyên liệu thiên nhiên.

Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn 1

Waxing là phương pháp tẩy lông khá quen thuộc sẽ lấy đi tận gốc sợi lông và loại bỏ lớp tế bào chết bám trên bề mặt da.

Phương pháp wax lông này có những ưu và nhược điểm như sau:

– Ưu điểm

+ Hỗ trợ tẩy da chết: Khi thoa kem hay sáp, miếng dán tẩy lông lên da chúng sẽ bám chặt vào các tế bào chết trên bề mặt da. Các tế bào này sẽ nhanh chóng bị lấy đi khi bạn bóc miếng dán wax lông. Như vậy chỉ cần 1 lần thực hiện wax lông bạn đã loại bỏ được cả violong lẫn tế bào chết để da sáng mịn hơn.

+ Lông mọc chậm và thưa hơn: Waxing sẽ lấy đi tận gốc nang lông nên cần nhiều thời gian lông mới có thể mọc lại. Khi mọc lại lông cũng mọc thưa và nhạt màu hơn bởi nhiều nang lông không mọc tái phát. Theo đó, thời gian bạn phải waxing lần tiếp theo cũng thưa hơn, chậm hơn.

+ Hạn chế kích ứng: Việc dùng dao cạo đôi khi không tránh khỏi việc da bị kích ứng, đau rát. Nhưng waxing thì ngược lại, khi thực hiện đúng cách những tình trạng đó sẽ được hạn chế, nếu có hiện tượng da đỏ rát thì chỉ sau vài phút sẽ nhanh chóng biến mất.

Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn 2

Waxing sẽ lấy đi tận gốc nang lông nên cần nhiều thời gian lông mới có thể mọc lại.

– Nhược điểm:

Lông vẫn mọc lại, không đem đến hiệu quả vĩnh viễn. Quá trình giật lông có thể sẽ gây ra cảm giác đau rát, khó chịu. Ngoài ra thì việc chuẩn bị để wax lông cũng khá cầu kì, mất thời gian.

Triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn có nghĩa là bạn sẽ loại bỏ được violong tận gốc mà không lo lông mọc tái phát. Để làm được điều này thì phải nhờ đến sự trợ giúp của các công nghệ cao hiện đại như Laser Diode. Công nghệ này sử dụng năng lượng của tia laser chiếu trực tiếp lên da, tác động sâu vào nang lông để tiêu diệt sợi lông từ tận gốc, đồng thời cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông, ngăn không cho lông mọc lại.

Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn 3

Công nghệ Laser Diode sử dụng năng lượng của tia laser chiếu trực tiếp lên da, tác động sâu vào nang lông để tiêu diệt sợi lông từ tận gốc

– Ưu điểm

+ Triệt bỏ tới 90% lượng violong trên bề mặt da, có thể áp dụng cho mọi vùng trên cơ thể bao gồm cả các vùng khó triệt nhất như nách, bikini.

+ Lông được loại bỏ sẽ không mọc tái phát, đem lại hiệu quả vĩnh viễn chỉ sau 1 liệu trình thực hiện.

+ Vùng da triệt lông trở nên mịn màng, sáng hồng hơn nhờ tác động của tia RF làm tăng cường sản sinh collagen và elastin.

– Nhược điểm:

So với wax thì triệt lông vĩnh viễn có giá cao hơn. Vì vậy nhiều chị em còn băn khoăn về khoản chi phí khi lựa chọn phương pháp này.

Như vậy bài viết đã phân tích rõ các ưu, nhược điểm của phương pháp wax, triệt lông vĩnh viễn. Qua đó, chị em có lẽ cũng đã tự tìm ra được câu trả lời cho băn khoăn nên wax hay triệt lông vĩnh viễn. Theo các chuyên gia, lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Thế nhưng xét ưu và nhược điểm cụ thể giữa 2 phương pháp thì triệt lông vĩnh viễn bằng Laser Diode vẫn được xem là gợi ý hoàn hảo hơn cả.

Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn 4

Nhiều tháng, Thu Cúc Clinics giảm đến 50% chi phí nhiều dịch vụ làm đẹp, bao gồm cả dịch vụ triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode hiện đại

Hiện nay triệt lông vĩnh viễn bằng Laser Diode đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở thuộc hệ thống Thu Cúc Clinics. Tại đây, triệt lông được thực hiện theo quy trình bài bản do chính chuyên viên giỏi, có bằng điều dưỡng trực tiếp thực hiện. Theo đó không chỉ hiệu quả mà sự an toàn trong triệt lông cũng được đáp ứng tối ưu. Đặc biệt, kết thúc liệu trình triệt lông ở Thu Cúc Clinics chị em sẽ nhận được 1 tấm phiếu bảo hành dịch vụ lâu dài để khách hàng thêm yên tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn Thu Cúc Clinics. Vì vậy, chị em đừng băn khoăn nên wax hay triệt lông vĩnh viễn này, hãy tới ngay cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được tư vấn miễn phí.