Một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả

Wax lông nách – tưởng đơn giản nhưng không hề dễ dàng nếu bạn không hiểu rõ. Dưới đây là một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

  1. Đảm bảo vùng nách sạch sẽ trước khi wax

Thời điểm phù hợp nhất để bạn wax lông nách đó là sau khi tắm xong, lúc này cả da và lông vùng này đều sạch sẽ và mềm mại giúp việc triệt lông dễ dàng hơn. Hoặc nếu bạn không muốn wax sau khi tắm xong cũng không sao, bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào nhưng cần đảm bảo rằng khi đó nách của bạn sạch sẽ, không có da chết. Vì da vùng nách sạch sẽ thì chất liệu wax mới có thể bám dính tốt trên da và phát huy tối đa hiệu quả triệt lông. Ngoài sạch sẽ, không có tế bào chết thì bạn cũng cần phải đảm bảo da vùng nách không quá ướt, tốt nhất chỉ cần hơi ẩm 1 chút để sáp có độ bám dính tốt.

Một số lưu ý để wax lông nách hiệu quá

Nhiều chị em lựa chọn cách wax để loại bỏ các sợi lông trên da

=>> Xem thêm: Cách trị viêm nang lông bằng cám gạo

  1. Kiểm tra độ dài của sợi lông

Để quá trình tẩy lông nách đạt hiệu quả cao nhất thì độ dài của lông phải ở mức độ vừa phải, nằm trong khoảng 6-7mm. Nếu sợi lông quá ngắn hoặc quá dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của việc wax lông nách.

  1. Kiểm tra sáp trước khi tiến hành

Một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả nhất

Sáp đảm bảo cần có độ lỏng, quánh nhất định, tuyệt đối không được loãng quá.

=>> Có thể bạn chưa biết cách: Cách tẩy ria mép bằng oxy già

Trong một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả có cả việc kiểm tra sáp wax trước khi tiến hành. Sáp đảm bảo cần có độ lỏng, quánh nhất định, tuyệt đối không được loãng quá. Trước khi quét sáp lên vùng da dưới cánh tay, hãy quét thử 1 chút lên vùng dưới cổ tay để xem nhiệt độ của sáp có nóng không, tránh tình trạng sáp quá nóng và da nách bị tổn thương. Đồng thời, trong quá trình wax cũng cần chú ý khuấy đều sáp liên tục.

  1. Quét sáp wax lên da đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng quét sáp càng nhiều sẽ càng tốt, hiệu quả triệt lông càng cao mà lại tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì không những việc tẩy lông không được sạch sẽ mà còn làm bạn mất nhiều thời gian hơn. Cách quét sáp đung là quét thành những vùng nhỏ có kích thước chiều rộng không quá 3cm và chiều dài không quá 8 cm. Lưu ý là quét theo chiều lông mọc với liều lượng vừa phải.

Một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả nhất - cách quét sáp đúng

Cách quét sáp đúng là quét thành những vùng nhỏ có kích thước chiều rộng không quá 3cm và chiều dài không quá 8 cm.

=>>  Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của triệt lông vĩnh viễn

  1. Giật sáp khỏi lông đúng cách

Đây là thao tác quan trọng nằm trong một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả mà chị em nên quan tâm. Hãy giật sáp wax lông theo hướng ngược lại, ngay sau khi giật sáp khỏi da hãy dùng ngón tay ấn vào vùng da đó để giảm bớt cảm giác đau rát. Ngoài ra bạn cũng không nên wax 1 vùng lông 2 lần liên tiếp để da không bị tổn thương nặng nề.

  1. Làm dịu da sau khi tẩy lông

Khi hoàn tất quá trình wax lông, bạn cần làm 1 thao tác cuối cùng nữa đó là thoa 1 lớp tinh dầu dưỡng lên nách để làm dịu da, giúp da trở nên mềm mịn và ngăn chặn tình trạng thâm nách. Đồng thời đây cũng là cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ lông mọc ngược và gây bệnh viêm nang lông. Tốt nhất nên dùng các loại tinh dầu thiên nhiên để đảm bảo được sự an toàn cho da.

Một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả nhất bằng cách triệt lông tại Thu Cúc

Nếu chị em cảm thấy ngại và phiền phức với các lưu ý này thì có thể tham khảo phương pháp triệt lông Laser Diode ở Thu Cúc Clinics.

=>> Mẹo hay nên đọc: cách Triệt lông ngực

Đó là một số lưu ý để wax lông nách hiệu quả mà bất cứ bạn gái nào khi tiến hành phương pháp này tại nhà cũng cần nắm rõ được. Tuy nhiên, nếu chị em cảm thấy ngại và phiền phức với các lưu ý này thì có thể tham khảo phương pháp triệt lông Laser Diode ở Thu Cúc Clinics. Với Laser Diode ở Thu Cúc Clinics, bạn sẽ được các chuyên viên thăm khám, trực tiếp thực hiện tất cả quá trình triệt lông một cách bài bản, khoa học theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Theo đó, bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần đến trực tiếp cơ sở Thu Cúc Clinics, chuyên viên sẽ làm sạch, tẩy tế bào chết vùng nách và tiến hành chiếu tia laser triệt lông. Sau khi kết thúc quá trình triệt lông Laser Diode, vùng da nách của bạn sẽ được thoa kem dưỡng và trở về nhà sinh hoạt, làm việc bình thường mà không có bất cứ trở ngại hay phiền toái gì.

Nguồn: https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *