Mọc lông ở cổ nhổ có sao không ?

Em có nốt ruồi trên cổ, gần đây mọc lên một sợi lông, ai nhìn cũng trêu khiến em rất ngại. Em đã thử cắt đi nhưng sợi lông vẫn mọc lại. Em cũng muốn nhổ, nhưng nhiều người lại can ngăn. Xin hỏi, có nên nhổ lông ở cổ không? nếu mọc lông ở cổ nhổ có sao không? Xin cảm ơn.

Hoàng Thu Hà, hahoang…@gmail.com

Để giúp bạn Hà và các chị em giải đáp thắc mắc về vấn để lông mọc riêng lẻ ở những vị trí khác biệt như vùng cổ, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin sau?

Lông mọc riêng lẻ ở cổ có nên nhổ không?

Thông thường trên cơ thể, những sợi lông mọc thành đám ở vùng nách, chân tay, ria mép,…  Tuy nhiên, không chỉ riêng bạn Hà, cũng có nhiều bạn nữ khác gặp trường hợp có những sợi lông mọc riêng lẻ, nằm ở những vị trí đặc biệt như vùng cổ, ngực, bên má,…

Lông nằm riêng lẻ vùng cổ  vừa không được đánh giá tốt về mặt phong thủy, vừa ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ,loại bỏ nó để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Những sợi lông nằm riêng lẻ này vừa không được đánh giá tốt về mặt tướng số, phong thủy, vừa ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khiến bạn gái nhìn “kém duyên” hơn. Vì vậy, các chị em nên tìm biện pháp để loại bỏ nó để đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những sợi lông mọc riêng lẻ nhưng có những dấu hiệu lạ như: lông mọc trên nốt ruồi, lông mọc trên mụn,…

Mọc lông ở cổ nhổ có sao không? 

Với trường hợp của bạn Hà, vì sợi lông mọc lên trên nốt ruồi, nên bạn không nên tự ý dùng nhíp nhổ lông cổ tại nhà. Bởi vì, vùng cổ rất nhạy cảm, khi dùng nhíp nhổ lông vừa gây cảm giác đau rát, khó chịu, gây tổn thương da và có thể thể lại sẹo. Đồng thời, biện pháp này chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ tạm thời, do nang lông vẫn còn nên hiệu quả sẽ không duy trì lâu dài, sau đó sợi lông vẫn sẽ mọc trở lại.

hông nên tự ý dùng nhíp nhổ lông cổ tại nhà. Bởi vì, vùng cổ rất nhạy cảm, khi dùng nhíp nhổ lông vừa gây cảm giác đau rát, khó chịu, gây tổn thương da và có thể thể lại sẹo. Đồng thời, biện pháp này chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ tạm thời, do nang lông vẫn còn nên hiệu quả sẽ không duy trì lâu dài, sau đó sợi lông vẫn sẽ mọc trở lại.

Đặc biệt, nếu nốt ruồi là ác tính, nhổ sợi lông sẽ kích thích các các tế bào gây bệnh lan rộng và phát triển, khiến các yếu tố gây bệnh có cơ hội lan phát gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài nhổ lông, bạn cũng nên cảnh giác với các biện pháp waxing lông, dùng kem tẩy lông … vì vùng có nốt ruồi, da thường nhạy cảm và mong manh hơn các vùng da khác trên cơ thể nên nó dễ bị kích ứng và tổn thương hơn.

Cách tốt nhất là bạn nên đến các bệnh viện da liễu uy tín hoặc những địa chỉ chuyên về điều trị thẩm mỹ da để được các bác sĩ da liễu, các chuyên gia thẩm mỹ có chuyên môn, kinh nghiệm thăm khám xác định nốt ruồi lành tính hay ác tính, rồi tiến hành loại bỏ nốt ruồi và lông để vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ vừa an toàn cho làn da.

Trước đây tôi cũng có 1 sợi lông trên mụn cơm ở cổ. Lúc đấy cũng không hiểu rõ, chủ quan nên mình tự dùng nhíp nhổ lông. Sợi lông bám rất chắc, nhổ đau chảy nước mắt. Mà hôm sau nốt mụn cơm sưng đỏ lên, nổi sần trên da. Bây giờ lông vẫn mọc lại, nhưng mình chẳng còn gan nhổ nữa” – Thanh Xuân, 29 tuổi.

Chị em nên đến các bệnh viện da liễu hoặc những địa chỉ uy tín để được các bác sĩ da liễu, các chuyên gia thẩm mỹ thăm khám, tư vấn

“Mình cũng có một nốt ruồi vùng má, bên trên có sợi lông nhìn rất kỳ cục. Khi tẩy nốt ruồi ở Thu Cúc Clinics các bác sĩ thăm khám bảo nốt ruồi lành tính nên tiến hành tẩy bằng laser, tẩy bay luôn cả lông mà không để lại sẹo hay dấu vết gì. Chị em có thể qua đây mà điều trị, chi phí hợp lý, được thăm khám miễn phí”. – Ngọc Quỳnh, 28 tuổi, Hà Nội.

Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng đã giúp bạn Hà cũng như nhiều chị em khác giải đáp được câu hỏi: mọc lông ở cổ nhổ có sao không và tìm được giải pháp loại bỏ sợi lông nằm riêng lẻ an toàn, hiệu quả.

Liên hệ ngay tổng đài: 1900 1920 để được tư vấn kỹ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *