Mặt nạ cho da nhờn và lỗ chân lông to

Da nhờn thường rất đỏng đảnh và khó chăm sóc hơn những làn da khác. Nếu không được bảo vệ đúng cách, làn da nhờn rất dễ bị tổn thương khi môi trường bên ngoài tác động. Dưới đây là các mặt nạ cho da nhờn và lỗ chân lông to chị em có thể áp dụng.

1. Mặt nạ mật ong

Mặt nạ mật ong giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm da sạch mà mặt nạ mật ong còn giúp loại bỏ bụi bẩn.

Mặt nạ mật ong giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm da sạch mà mặt nạ mật ong còn giúp loại bỏ bụi bẩn.

Mật ong từ lâu đã trở thành nguyên liệu làm đẹp được đông đảo chị em yêu thích bởi an toàn, dễ thực hiện với chi phí rẻ. Không chỉ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm da sạch mà mặt nạ mật ong còn giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết trên da.

Bạn hãy lấy mật ong nguyên chất thoa một lớp mỏng lên da sau khi đã vệ sinh thật sạch mặt với nước ấm. Lưu lại hỗn hợp trên da trong thời gian khoảng 20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da rồi bạn vệ sinh thật sạch lại một lần nữa với nước. Thực hiện mặt nạ cho da nhờn và lỗ chân lông to này 2-3 lần /tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

2. Mặt nạ bột yến mạch

Mặt nạ từ bột yến mạch rất lành tính nên có thể sử dụng cho mọi loại da mà không gây kích ứng.

Mặt nạ từ bột yến mạch rất lành tính nên có thể sử dụng cho mọi loại da mà không gây kích ứng.

Theo nghiên cứu, bột yến mạch có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng hấp thụ bã nhờn dư thừa trên da, đồng thời cũng giúp da dịu đi khi bị mụn, bị viêm. Mặt nạ tự nhiên này cũng rất lành tính nên có thể sử dụng cho mọi loại da mà không gây kích ứng.

Để thực hiện, bạn hãy trộn 2 thìa bột yến mạch với một chút nước để thu được hỗn hợp sánh mịn. Sau khi đã vệ sinh thật sạch vùng da với nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp lên da, kết hợp chà xát nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc. Bước cuối cùng, bạn hãy vệ sinh thật sạch vùng da  mặt với nước ấm. Thực hiện công thức làm đẹp này 3 lần/ tuần giúp giảm bã nhờn và lỗ chân lông to trên da.

3. Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh

Kết hợp chanh và trứng gà sẽ tạo thành mặt nạ giúp hạn chế bã nhờn và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Kết hợp chanh và trứng gà sẽ tạo thành mặt nạ giúp hạn chế bã nhờn và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Chanh và lòng trắng trứng gà đều là các nguyên liệu làm đẹp an toàn, được đông đảo chị em yêu thích. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo thành mặt nạ giúp hạn chế bã nhờn và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Công thức làm đẹp này được thực hiện rất đơn giản, bạn hãy đánh tan một lòng trắng trứng gà rồi trộn chung với nước cốt của 1 quả chanh để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp lên da và lưu giữ lại trong thời gian khoảng 20 phút rồi vệ sinh thật sạch lại với nước. Mặt nạ cho da nhờn và lỗ chân lông to này chỉ làm 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

4. Cách làm mặt nạ hạnh nhân

Mặt nạ hạnh nhân không chỉ giúp giảm lượng dầu tiết ra, thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng.

Mặt nạ hạnh nhân không chỉ giúp giảm lượng dầu tiết ra, thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng.

Theo nghiên cứu, trong bột hạnh nhân có chứa nhiều thành phần dưỡng chất giúp làm đẹp da hiệu quả. Mặt nạ hạnh nhân không chỉ giúp giảm lượng dầu tiết ra, thu nhỏ lỗ chân lông mà còn cải thiện sắc tố da rất tốt. Phương pháp này cũng được chị em áp dụng phổ biến vì an toàn và tiết kiệm chi phí.

Bạn hãy trộn bột hạnh nhân với một chút nước sao cho tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đó, bạn thoa đều hỗn hợp lên khắp da mặt sau khi đã vệ sinh thật sạch với nước ấm. Nằm thư giãn kết hợp massage mặt nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 15 phút thì bạn rửa sạch mặt với nước ấm. Kiên trì thực hiện công thức này, làn da sẽ dần trở nên sáng mịn, tươi trẻ tự nhiên.

Trên đây là các mặt nạ cho da nhờn và lỗ chân lông to chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Để đạt được hiệu quả, các chị em không nên nóng vội mà cần kiên trì thực hiện. Sau một thời gian, làn da nhiều dầu và lỗ chân lông to sẽ không còn nữa. Nhờ đó, làn da chị em cũng sẽ trở nên mịn màng và trắng sáng không tỳ vết.