Mách bạn 4 sai lầm bạn gái dễ mắc phải sau khi triệt lông

Dưới đây là 4 sai lầm bạn gái dễ mắc phải sau khi triệt lông, gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ và khả năng tái tạo, phục hồi của làn da.

Triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả lâu dài đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Và do không gây xâm lấn, không tổn thương da nên chăm sóc sau triệt lông Laser Diode cực đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức.

Tuy vậy, để đảm bảo hiệu quả triệt lông duy trì lâu dài, vùng da sau trị liệu nhẵn mịn, tươi sáng, đều màu thì phái đẹp nên tránh nhưng sai lầm sau:

1. Sau triệt lông tự ý nhổ, cạo wax lông  

Triệt lông sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất ở lần triệt cuối cùng trong liệu trình. Ở những lần đầu, sau triệt lông 2-3 tuần, các nang lông còn sót sẽ đẩy sợi lông mọc trở lại. Trong khi đó, khoảng cách giữa các lần triệt thường 1 tháng, nên nhiều bạn gái tự ý nhổ, cạo wax lông. Hành động này không chỉ gây tổn thương da, mà còn kích thích các sợi lông mọc lại nhanh hơn ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông những lần sau.

Tự ý nhổ, cạo wax lông là 1 trong 4 sai lầm bạn gái dễ mắc phải sau khi triệt lông

Giải pháp: Sau những lần đầu triệt lông, khi các sợi lông mọc lại thường nhạt màu, mềm và ít ảnh hưởng về thẩm mỹ hơn. Vì vậy, bạn hãy để mặc kệ nó và chờ đúng thời gian để quay trở lại triệt lần tiếp theo.

Lưu ý: Trong khoảng 1 tuần sau triệt lông Laser Diode, các nang lông bị cắt đứt nguồn dinh dưỡng sẽ từ đẩy lên các lỗ chân lông, lúc này chị em hãy dùng nhíp gắp các nang lông này ra.

2. Sau triệt lông không chống nắng cho da

Laser Diode không gây tổn thương da, nhưng khi triệt lông bước sóng năng lượng ánh sáng có công dụng ức chế các hắc tố melanin và tái tạo các tế bào mới. Vì vậy, khoảng 1-3 ngày đầu sau triệt lông là lúc da đang tái tạo nên khá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nếu sau triệt lông không chống nắng cẩn thận cho vùng da mới trị liệu sẽ khiến da dễ bị bắt nắng và thâm sạm.

Sau triệt lông không chống nắng cho da sẽ khiến vùng da trị liệu dễ bị thâm sạm do ăn nắng.

Giải pháp: Vì vậy, sau trị liệu bạn cần tránh nắng, hoặc nếu ra nắng cần che kín hoặc bôi kem chống nắng SPF 30+ có thành phần dịu nhẹ,…

3. Triệt lông không theo liệu trình

Nhiều chị em sau 3-4 lần triệt lông thấy violong cải thiện rõ rệt, vì bận rộn hoặc e ngại chi phí nên không triệt đủ liệu trình mà dừng lại nửa chừng. Điều này khiến các nang lông dưới da còn sót sẽ có cơ hội hồi sinh và hoạt động trở lại, khiến hiệu quả triệt lông không duy trì được lâu dài.

Triệt lông cần thực hiện theo liệu trình để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ đạt được tối ưu và duy trì lâu dài.

Giải pháp: Bạn nên triệt lông theo đúng liệu trình đã được các bác sĩ, chuyên gia công nghệ cao đã tư vấn.

4. Sau triệt lông dùng ngay mỹ phẩm

Như đã chia sẻ, sau triệt lông, vùng da trị liệu cần khoảng thời gian để phục hồi giúp se khít các lỗ chân lông và tái tạo làn da tươi sáng hơn. Vì vậy, việc dùng mỹ phẩm hoặc các sữa tắm có chất tẩy rửa mạnh, kem dưỡng da làm trắng,… có thể gây kích ứng cho da.

Giải pháp: trong 2 ngày sau triệt lông, bạn không để sữa rửa mặt, sữa tắm tiếp xúc vùng da trị liệu. Chỉ nên dùng sữa tắm dành cho em bé có thành phần dịu nhẹ.

Sau triệt lông không nên dùng ngay mỹ phẩm vì có thể gây kích ứng cho da.

Ngoài 4 sai lầm bạn gái dễ mắc phải sau khi triệt lông ở trên, các chị em cũng lưu ý: sau triệt lông, chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai và các loại thuốc gây rối loạn hóc môn, căng thẳng khác, vì những loại thuốc này rất dễ kích thích lông mọc lại.

Ngoài những thông tin trên, nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ triệt lông hoặc những điều cần lưu ý sau triệt lông, hãy liên hệ tổng đài: 1900 1920 để được chuyên viên Thu Cúc Clinics tư vấn tận tình và miễn phí!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *