Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không?

Lỗ chân lông to gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ ngoài thẩm mỹ đặc biệt là đối với phái Đẹp. Chính vì thế, việc đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp chị em tìm ra lời đáp cho câu hỏi: “Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không”.

Lỗ chân lông to là gì?

Theo các chuyên gia, mặc dù bề mặt da của chúng ta luôn cảm thấy phẳng mịn nhưng thực tế bên dưới có vô số các lỗ chân lông. Sở dĩ gọi là lỗ chân lông là bởi tương ứng với mỗi một điểm nhỏ (có đặc điểm hõm vào trên da) sẽ tương đương có kèm 1 sợi chân lông. Tuy nhiên, đối với nhiều người nếu như đường kính của các lỗ chân lông quá lớn sẽ khiến cho làn da của chúng ta cảm giác bị sần sùi hơn. Đặc biệt điều này đối với các chị em phụ nữ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng diện mạo.

Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không 1

Lỗ chân lông to xuất hiện khiến bề mặt da sần sùi, thô ráp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ

Nguyên nhân dẫn tới xuất hiện tình trạng lỗ chân lông to

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lỗ chân lông to. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến chị em cùng tham khảo:

– Thứ nhất: Da dầu và da nhạy cảm: Nhiều nghiên cứu chỉ da rằng bã nhờn hoạt động quá mức đặc biệt thường xuyên phải giãn rộng để điều tiết (điều này thường xuyên gặp ở da dầu) sẽ gây nên tình trạng lỗ chân lông to. Bên cạnh đó, đối với một số làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng nổi mụn hay bị tác động bởi nhiệt độ, môi thường, thời tiết cũng sẽ dễ to hơn bình thường.
Thứ hai: Trang điểm nhiều và tẩy trang không kỹ: Mặc dù trang điểm chỉ xảy ra ở vùng mặt nhưng đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng lỗ chân lông to ở nữ giới. Lí do là bởi lớp phấn khi được đánh vào da sẽ làm cho lỗ chân lông bị co giãn, phình to ra thậm chí bí bách dẫn tới phình giãn. Kết hợp với đó việc tẩy trang không kĩ cùng làm lỗ chân lông bị bí tắc vì thế yếu đi, không còn khả năng co giãn.
Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không 2

Cấu trúc của da có lỗ chân lông bình thường và da có lỗ chân lông to

– Thứ ba: Mụn: Mụn xuất hiện đặc biệt là trứng cá, đầu đen kết hợp với thói quen nặn mụn, đưa tay lên càu cấu nhân mụn cũng là lí do khiến lỗ chân lông giãn nở, không thể hồi phục hoặc hình thành vết rỗ.
-Thứ tư: Ánh nắng mặt trời: Những tia nắng mang theo tia UV không chỉ gây đen xạm làn da mà còn sụt giảm đáng kể làm lượng collagen, khiến vùng da càng ngày càng yếu ớt, không còn khả năng đàn hồi và co giãn như trước nữa.
-Thứ năm: Di truyền: Nhiều người sinh ra đã bị lỗ chân lông to là do di truyền. Theo đó, đối với những người có ông bà, bố mẹ mắc phải lỗ chân lông to thì khả năng mắc phải là rất cao.
Ngoài các vấn đề trên đây thì việc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, chăm sóc da không đúng cách hay vệ sinh kém cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to.

Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không?

Lỗ chân lông to có phải là do lông nhiều hay không 3

Đến trực tiếp Thu Cúc Clinics để được khắc phục cả hai vấn đề lỗ chân lông to và nhiều lông

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to ở nhiều người. Vậy còn thắc mắc lỗ chân lông to có phải do nhiều lông hay không thì sao. Câu trả lời là hoàn toàn không đúng. Bởi vì, mỗi lỗ chân lông sẽ chỉ có một chân lông. Và tùy theo điều kiện dinh dưỡng sẽ khiến lỗ chân lông có kích thước, chiều dài khác nhau. Cũng có một trưởng hợp một lỗ chân lông mọc đến 2- 3 chân lông. Tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng xảy ra ở một vài lỗ chân lông nên không thể coi là nguyên nhân gây hiện tượng lỗ chân lông to thường gặp.

Hiện nay, đối với vấn đề lỗ chân lông to hay quá nhiều nang lông cũng đều có thể dễ dàng khắc phục bằng công nghệ cao. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc đến trực tiếp để được tư vấn!

https://trietlongchan.vn/