Lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông

Công nghệ triệt lông ngày nay ngày càng hiện đại hơn với nhiều bước cải tiến rõ rệt. Thế nhưng bạn biết lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông diễn ra như thế nào không? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu.

Ở mỗi giai đoạn thì phương pháp sử dụng để triệt lông của con người cũng khác nhau, liên tục có những phát minh mới thay thế theo thời gian.

Ở mỗi giai đoạn thì phương pháp sử dụng để triệt lông của con người cũng khác nhau, liên tục có những phát minh mới thay thế theo thời gian.

Từ thời cổ đại xa xưa, con người đã có xu hướng loại bỏ những dấu tích không có tính thẩm mỹ trên cơ thể của mình. Một trong số đó chính là những sợi lông còn sót lại. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn thì phương pháp sử dụng để triệt lông của con người cũng khác nhau, liên tục có những phát minh mới thay thế theo thời gian. Và tìm hiểu về lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông sẽ đem đến cho bạn những kiến thức làm đẹp thú vị.

=>> Tìm hiểu: lông bụng mọc nhiều khi mang thai

Thời kì sơ khai

Ở thời kì cổ đại, vôi và thạch tín là những vật liệu mài mòn được dùng để loại bỏ sợi lông. Tiếp đến thời kì sự tiến bộ của kim loại lên ngôi, những chiếc dao cạo bằng đồng đầu tiên được chạm khắc tinh tế đã ra đời. Đến thời La Mã, phụ nữ bắt đầu sử dụng dao cạo, nhíp hoặc đá bọt, thuốc làm rụng lông để loại bỏ sợi lông không mong muốn. Ngoài ra, phụ nữ Ai Cập cổ đại cũng tìm ra cách triệt lông bằng đường mà đến nay cũng vẫn được nhiều chị em áp dụng tại nhà.

Thế kỉ 18 và 19

Đây là thời kì có nhiều phát minh về dao cạo ra đời. Nam giới thường sử dụng phụ kiện này để cạo râu còn nữ giới dùng để loại bỏ violong trên cơ thể. Và đỉnh cao về công nghệ triệt lông trong những thế kỉ này phải kể đến phát minh sử dụng công nghệ điện phân của Tiến sĩ Charles Michel.

Đỉnh cao về công nghệ triệt lông trong những thế kỉ 19 này phải kể đến phát minh sử dụng công nghệ điện phân của Tiến sĩ Charles Michel.

Đỉnh cao về công nghệ triệt lông trong những thế kỉ 19 này phải kể đến phát minh sử dụng công nghệ điện phân của Tiến sĩ Charles Michel.

Thế kỉ 20

Thế kỉ 20 có rất nhiều sáng chế về biện pháp triệt lông ra đời, điểm qua một loạt những mốc quan trọng sẽ thấy những phát minh vô cùng ấn tượng.

– Năm 1901 – 1905: Sự xuất hiên của lưỡi dao cạo dùng 1 lần Gillette

– 1921: Phương pháp triệt lông điện phân được tiếp tục phát triển bởi một chuyên gia người Pháp và được gọi với cái tên điện phân sóng ngắn hoặc điện phân tần số cao. Công nghệ này sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra nhiệt nhanh chóng tiêu diệt sợi lông nên hiệu quả đem lại khá tích cực.

– 1940: Sản phầm kem làm rụng lông ra đời chiếm được sự quan tâm của đông đảo chị em phái đẹp do có thể loại bỏ sạch được lông trên toàn cơ thể.

– 1960: Máy nhổ lông Laser đầu tiên trên thế giới ra đời đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông. Tuy nhiên, do mới ra đời còn sơ khai nên hiệu quả đem lại chưa cao và gây cảm giác đau đớn cho người sử dụng.

– 1995: FDA phê duyệt phương pháp triệt lông laser đầu tiên để loại sợi lông trên da là Laser Yag. Công nghệ này đã nhanh chóng được phân phối nhanh chóng và sử dụng rộng rãi trong các spa cao cấp. Tuy nhiên, Laser Yag vẫn chưa thể loại bỏ được violong vĩnh viễn.

– 1997: Rất nhiều công nghệ triệt lông mới đã liên tiếp xuất hiện như Ruby Laser, Alexandrite Laser… Các thiết bị này đều được chứng minh thành công hơn do mục tiêu triệt lông chính xác tới melanin và do đó phòng tránh được nguy cơ da bị tổn hại.

Năm 1997, rất nhiều công nghệ triệt lông mới đã liên tiếp xuất hiện như Ruby Laser, Alexandrite Laser...

Năm 1997, rất nhiều công nghệ triệt lông mới đã liên tiếp xuất hiện như Ruby Laser, Alexandrite Laser…

Hiện nay

Hiện nay có 2 công nghệ triệt lông đang hot đó là IPL, New Elight và Laser Diode. Trong đó, IPL là công nghệ triệt lông xuất hiện trước, sau đó tới New Elight và Laser Diode được nghiên cứu, ra đời sau đó, được xem là hiện đại nhất hiện nay.

– Công nghệ IPL: Với sự phát triển của công nghệ IPL, việc loại bỏ lông trở nên dễ dàng hơn và cũng giảm thiểu cảm giác đau đớn. Ngoài ra, IPL cũng có khả năng giúp vùng da triệt lông sáng mịn hơn, lỗ chân lông đước e khít và điều trị viêm chân lông hiệu quả.

– Công nghệ New Elight: Công nghệ này được nâng cấp với sự kết hợp của IPL và sóng RF để tạo ra một năng lượng triệt lông có nhiệt năng 74 độ C. Nhiệt năng này sẽ truyền đến nang lông thông qua sắc tố melanin trên sợi lông và tiêu diệt sợi lông. Hiệu quả đem lại khá lâu dài, vùng da cũng trở nên mịn màng hơn, hạn chế nguy cơ mọc tái phát trở lại.

Lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông như thế nào?

Lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông Diode laser?

– Công nghệ Laser Diode: Đây là bước đột phá vượt bậc trong lịch sử phát triển của công nghệ triệt lông nhờ khả năng loại bỏ sạch sợi lông, không gây đau rát, không ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Hiện công nghệ này đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở thuộc hệ thống Thu Cúc Clinics.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *