Làm thế nào để wax lông bớt đau rát?

Nhiều người đã từng wax lông tại nhà cho biết họ thường có cảm giác đau rát trong quá trình thực hiện. Vậy làm thế nào để wax lông bớt đau rát?

Wax lông là phương pháp triệt lông quen thuộc của các eva. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả tức thì và có thể áp dụng thực hiện cho bất cứ vùng da nào trên cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình wax lông chị em thường phải chịu cảm giác đau rát, khó chịu và hệ quả là sau đó vùng da trở nên mẩn đỏ. Với nhiều người thì cảm giác này thực sự rất khó chịu đựng nên họ luôn băn khoăn tìm cách làm thế nào để wax lông bớt đau rát.

Làm thế nào để wax lông bớt đau rát

Làm thế nào để wax lông bớt đau rát

Chị My Trang (27 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Mình có thói quen wax lông chân từ lâu, lần nào thực hiện cũng có cảm giác đau nhưng cũng chẳng biết nên làm thế nào để giảm bớt. Mà chân không wax lông thì không thể được nên giờ mình vẫn thực hiện theo cách này”.

Theo ý kiến của các chuyên gia, để làm giảm cảm giác đau rát khi wax lông thì chị em cần lưu ý những điều sau:

Chọn phương pháp wax phù hợp

Tùy vào từng vùng da bạn wax lông mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Tùy vào từng vùng da bạn wax lông mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Wax lông có rất nhiều phương pháp như dùng miếng dán, sử dụng kem, sáp hoặc thậm chí là “tự chế” các sản phẩm wax lông từ nguyên liệu thiên nhiên. Tùy vào từng vùng da bạn wax lông mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Ở vùng tay, chân da khỏe bạn có thể thực hiện bất cứ phương pháp nào nhưng ở vùng nách, bikini thì nên lựa chọn phương pháp nhẹ nhàng tránh khiến da bị tổn thương và sẽ hạn chế được tình trạng đau rát.

Không uống cà phê trước khi wax lông

Thành phần trong cà phê chứa caffein có tác dụng kích thích thần kinh, làm cảm nhận của bạn tinh tế hơn. Theo đó, bạn sẽ thấy đau hơn nhiều trong quá trình wax lông. Vì vậy, hãy nhớ kĩ trước và sau khi wax lông đừng uống cà phê để không bị đau rát trong quá trình thực hiện.

Lựa chọn thời điểm wax lông phù hợp

Khi wax lông tại nhà, bạn nên tránh thời điểm trước kì kinh nguyệt 1 tuần. Bởi vì thời điểm này cơ thể thường nhạy cảm hơn, dễ khiến bạn bị đau hơn. Thời điểm phù hợp nhất để wax lông là sau khi kết thúc chu kì kinh nguyệt 1 tuần.

Khi wax lông tại nhà, bạn nên tránh thời điểm trước kì kinh nguyệt 1 tuần.

Khi wax lông tại nhà, bạn nên tránh thời điểm trước kì kinh nguyệt 1 tuần.

Lên kế hoạch wax lông hợp lý

Thời gian lý tưởng giữa 2 lần wax lông đó là khoảng 5 tuần khi lông chưa mọc lại. Hoặc bạn có thể quan sát để ý khi thấy sợi lông bắt đầu nhú lên khoảng 0,5cm thì bắt đầu wax, tránh để lông mọc dài hơn thì khả năng da phải chịu đau cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, với kích thước như vậy bạn cũng dễ dàng loại bỏ sợi lông hơn.

Chườm lạnh sau khi wax lông

Sau khi wax lông, nhất là wax nóng, làn da của bạn sẽ có hiện tượng nóng rát và đỏ ửng. Lúc này việc cần thiết bạn phải làm đó là lấy túi chườm đá lên da để làm dịu da, giảm thiểu cảm giác đau rát.

Thoa kem dưỡng ẩm

Cũng như cách chườm lạnh, thoa kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng làm da dịu đi, giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Tuy nhiên, khi thoa dưỡng ẩm bạn chú ý lựa chọn các loại kem dạng lỏng, thành phần có chiết xuất từ thiên nhiên, tránh sử dụng kem dưỡng quá đặc và bôi lớp dày sẽ dễ khiến lỗ chân lông bít tắc và gây bệnh viêm nang lông.

Cũng như cách chườm lạnh, thoa kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng làm da dịu đi, giúp da mềm mại và mịn màng hơn.

Cũng như cách chườm lạnh, thoa kem dưỡng ẩm cũng có tác dụng làm da dịu đi, giúp da mềm mại và mịn màng hơn.

Đó là những lưu ý làm thế nào để wax lông bớt đau rát. Nhưng những biện pháp trên chỉ có tác dụng làm giảm cảm giác đau rát chứ không thể giúp bạn cảm thấy thực sự dễ chịu trong quá wax lông. Do đó, nếu muốn không gặp phải cảm giác đau rát thì tốt nhất chị em nên tham khảo công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Yag. Công nghệ này sẽ loại bỏ sợi lông theo cơ chế dùng tia laser năng lượng cao tác động sâu vào mầm nhú nang lông để triệt tiêu sợi lông và nguồn dinh dưỡng nuôi sống chúng. Theo đó, vùng da không hề bị tổn thương nên bạn sẽ không có cảm giác đau rát mà hiệu quả triệt lông cũng đạt vĩnh viễn. Đặc biệt, làn da không hề bị ảnh hưởng và lại cũng rất tiết kiệm thời gian, phù hợp với cả những chị em bận rộn.

Nguồn: https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *