Bài tập lắc vòng có giảm cân không?

Lắc vòng là một hoạt động vui vẻ. Nhưng liệu nó có thực sự hoạt động như một bài tập thể dục đốt cháy mỡ thừa bên trong cơ thể chúng ta? Sau đây là những tổng hợp nghiên cứu về lợi ích của bài tập này, để giãi mã xem lắc vòng có giảm cân không?

Lắc vòng là một bài tập phổ biến, nhưng chưa có nhiều người biết rõ về lợi ích cụ thể của hoạt động này. 

1. Lắc vòng hula hoop giúp giảm mỡ bụng đúng không?

Đúng! Nghiên cứu gần đây cho thấy, lắc vòng có tác dụng làm giảm mỡ cơ thể xung quanh bụng và hông. Kết quả tập luyện của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ tập, kích thước cơ thể và sức chịu đựng của bạn. Nếu xây dựng được bài tập lắc vòng phát triển để trở thành một bài tập bền vững, bạn chắc chắn sẽ có một thân hình thon gọn. Điều này phần nào trả lời cho câu hỏi, lắc vòng có giảm cân không?

2. Bạn nên lắc vòng để giảm cân trong bao lâu?

Hãy bắt đầu thực hiện lắc vòng trong khoảng thời gian 5 phút, sau đó tăng cường mức độ tập luyện của bạn theo thời gian, tăng thêm 5 phút cho mỗi cấp độ, cứ thế cho đến khi khoảng thời gian đạt được 20-30 phút. Theo nghiên cứu, 30 phút tập luyện sẽ đốt cháy khoảng 210 calo. Phần lớn các so sánh giữa lắc vòng và các bài tập khác, đều cho thấy kết quả khá thuận lợi hơn một chút, về nhịp tim và lượng calo đốt cháy… Tất cả đều đáp ứng tiêu chí của ngành thể dục để cải thiện sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, bằng cách đốt cháy khoảng 210 calo mỗi buổi, lắc vòng nằm trong các nhóm bài tập được khuyến khích để góp phần kiểm soát cân nặng thành công.

Cách tốt nhất để bài tập lắc vòng của bạn thú vị hơn là bật những bài nhạc yêu thích trong khi tập luyện.

3. Cách chọn kích thước vòng hula hoop cho từng bộ phận cơ thể

Ngoài quan tâm đến việc lắc vòng có giảm cân không, nhiều bạn cũng phân vân không biết chọn kích cỡ vòng hula để tập luyện. Có nhiều kích cỡ vòng hula để phù hợp với từng bộ phận. Vòng hula có kích thước và trọng lượng lớn có thể khiến các bộ phận nhạy cảm và xương của cơ thể như tay, cánh tay và chân không thoải mái. Nếu bạn muốn tránh bị bầm tím và khó chịu ở những khu vực này, hãy bổ sung thêm một chiếc vòng hula nhẹ vào bộ sưu tập vòng lắc ở nhà của bạn. Bạn vẫn cảm thấy sự nhẹ nhõm mà hiệu quả không hề thuyên giảm.

4. Những bộ phận trên cơ thể mà lắc vòng có thể tác động

Điều này thực sự phụ thuộc vào cách bạn lắc vòng. Nếu bạn đứng yên với vòng xoay quanh eo mà không kích hoạt hay thư giãn những phần còn lại của cơ thể, bạn đang làm việc ở eo một cách cô lập mà không cần hỗ trợ . Hãy cẩn thận với việc xoay vòng theo cách này. Bằng cách không kích hoạt những hoạt động hỗ trợ cơ bản, hoặc giảm bớt việc tập luyện bằng hơi thở, bạn có nguy cơ làm căng cơ ở nhiều bộ phận khác nhau.

Lắc vòng có giảm cân không? Câu trả lời Có sẽ khiến nhiều cô nàng quan tâm hơn đến bài tập đơn giản mà thú vị này.

Bên cạnh việc điều chỉnh một bài tập lắc vòng phù hợp với cơ thể, còn tùy thuộc vào lối sống của bạn thì mới có thể giảm béo thành công. Nếu bạn không thể tập trung vào việc luyện tập hay ăn kiêng, có một biện pháp đơn giản hơn để trở nên thon gọn. Đó chính là liệu trình thẩm mỹ vòng 2 Vaser Lipo vô khuẩn cao cấp tại Thu Cúc.

Chỉ 60 phút thực hiện liệu trình thẩm mỹ V2 Vaser Lipo, bạn đã lấy lại vòng eo con kiến một cách thần kỳ.