Các bước chăm sóc da ban ngày cùng lưu ý cần thiết

Thói quen chăm sóc da buổi sáng sẽ đem lại cho bạn một màng bảo vệ da vững chãi trước mọi biến động của môi trường xung quanh. Thời gian buổi sáng là lúc khuôn mặt của bạn sẽ được tiếp xúc nhiều với các tác nhân. Vì thế danh sách các bước chăm sóc da ban ngày dưới đây chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

Bước 1: Sữa rửa mặt gốc dầu

Chất tẩy rửa da mặt thường có hai dạng: gốc nước và gốc dầu. Bạn sẽ phải lựa chọn sữa rửa mặt gốc dầu để nhằm mục đích hòa tan các loại dầu được sản xuất bởi làn da của bạn. Những sản phẩm này thường sẽ được thiết kế để hoạt động hiệu quả trên một làn da ẩm ướt. Bạn chắc chắn không thể quên những động tác massage làm cho các bụi bẩn hay da chết trôi ra ngoài.

Quy trình các bước chăm sóc da ban ngày của bạn sẽ không bao gồm bước này nếu như sữa rửa mặt của bạn chỉ chứa dầu – thay vì hỗn hợp dầu và chất hoạt động bề mặt cùng với chất nhũ hóa – mà bạn lại đang có làn da hỗn hợp hoặc da dầu.

Bước 2: Sữa rửa mặt dạng nước

Sửa rửa mặt dạng này chủ yếu chứa chất hoạt động bề mặt, cho phép nước rửa trôi bụi bẩn và mồ hôi. Chúng cũng có thể loại bỏ các loại dầu đã được thu thập nhờ sản phẩm rửa mặt gốc dầu ở trên.

Bước 3: Toner

Toner thường được thiết kế để bổ sung nước thông qua quá trình hydrat hóa và loại bỏ các tế bào chết cho da sau khi bạn rửa mặt. Đây cũng được coi là một chất làm se, có chứa cồn được sử dụng để chống lại dầu thừa. Bước này trong quy trình các bước chăm sóc da ban ngày cũng sẽ được bỏ qua nếu như bạn có làn da khô vì cần hạn chết tiếp xúc với cồn.

Bước 4: Serum chống oxy hóa

Serum là loại dưỡng chất chứa một nồng độ cao của một số thành phần nhất định, điều trị các vấn đề liên quan đến da. Một loại huyết thanh có nền tảng là một chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ da chống lại các thiệt hại gây ra bởi các phân tử xấu được gọi là gốc tự do. Vitamin C và E là chất chống oxy hóa phổ biến được sử dụng để cải thiện kết cấu và độ săn chắc da. Bước này chắc chắn không thể thiếu trong quy trình các bước chăm sóc da ban ngày của bất cứ ai.

Bước 5: Kem dưỡng mắt

Ngày nay, chúng ta càng ngày càng thấy tầm quan trọng của sản phẩm dưỡng da vùng mắt này. Vùng da mắt của chúng ta sẽ có xu hướng mỏng hơn và nhạy cảm hơn. Nó cũng dễ bị lão hóa, thể hiện rõ nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm. Một loại kem mắt tốt có thể làm sáng, mịn và làm săn chắc vùng da này, làm gương mặt của bạn trẻ trung rạng rỡ hơn rất nhiều.

Bước 6: Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm sẽ làm dịu và làm mềm da. Không những vậy, nó còn khóa chất tất cả các dưỡng chất bạn nhận được từ các bước chăm sóc da buổi sáng trước đó. Một sản phẩm kem dưỡng ẩm dày hoạt động tốt trên da thường hoặc da hỗn hợp. Còn kem dịu nhẹ hoặc gel được khuyên dùng cho các loại da dầu hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu toner hoặc serum của bạn cung cấp cho da đủ độ ẩm. Điều này đặc biệt đúng với những người có làn da dầu.

Bước 7: Kem chống nắng

Kem chống nắng là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong quy trình các bước chăm sóc da buổi sáng của chúng ta. Nó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da mà còn có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa. Bạn nên chọn một chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn. Hãy chắc chắn thoa kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi bạn ra ngoài.

Trên đây là các bước chăm sóc da buổi sáng vô cùng cơ bản và cần thiết đối với mỗi người. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn đến chăm sóc da chuyên nghiệp hơn tại các cơ sở của Thu Cúc Clinics. Da bạn chắc chắn sẽ đẹp hơn rất nhiều trong khi vẫn áp dụng thói quen chăm sóc da đều đặn tại nhà.