Khám phá cách tẩy lông của phụ nữ thời xưa

Từ xưa các ông bà bà ta áp dụng tẩy lông bằng các phương pháp tự nhiên tại nhà. Các phương pháp này được đánh giá là an toàn, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách tẩy lông của phụ nữ thời xưa trong bài viết này nhé.

Tẩy lông bằng vôi sống

Tẩy lông bằng vôi sống được phụ nữ xưa áp dụng rắt phổ biến và hiện nay vẫn còn được yêu thích sử dụng.

Tẩy lông bằng vôi sống được phụ nữ xưa áp dụng rắt phổ biến và hiện nay vẫn còn được yêu thích sử dụng.

Vôi sống vốn là một nguyên liệu rất quen thuộc, đặc biệt là đối với phụ nữ thời xưa. Theo nghiên cứu, vôi sống có thể loại bỏ lông rất hiệu quả, đồng thời dưỡng da sáng mịn tự nhiên. Phương pháp này được phụ nữ xưa áp dụng rắt phổ biến và hiện nay vẫn còn được yêu thích sử dụng.

Công thức triệt lông từ vôi sống được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa vôi sống với một chút nước rồi thoa lên vùng da cần tẩy lông sau khi đã vệ sinh thật sạch với nước ấm. Lưu lại hỗn hợp trên da trong thời gian khoảng 20 phút rồi bạn vệ sinh lại vùng da với nước ấm. Thực hiện cách tẩy lông của phụ nữ thời xưa này 2 lần/ tuần, các sợi lông trên da sẽ dần biến mất, làn da cũng trở nên tươi sáng hơn.

Tẩy lông bằng lá bưởi

Với đặc tính lành, có thể sử dụng lá bưởi triệt lông trên mọi loại da mà không gây kích ứng.

Với đặc tính lành, có thể sử dụng lá bưởi triệt lông trên mọi loại da mà không gây kích ứng.

Triệt lông bằng lá bưởi cũng là một phương pháp được yêu thích áp dụng. Nguyên liệu tự nhiên này cũng rất dễ dàng tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày. Với đặc tính lành, có thể sử dụng lá bưởi triệt lông trên mọi loại da mà không gây kích ứng.

Các bước triệt lông này được thực hiện như sau: bạn hãy cho lá bưởi vào nồi đun sôi với một chút nước trong thời gian khoảng 10 phút. Sau khi hỗn hợp đã nguội và còn đang ấm, bạn sử dụng hỗn hợp này lên bề mặt da cần triệt lông. Bước cuối cùng, bạn hãy vệ sinh lại vùng da với nước ấm, lau khô và thoa nước hoa hồng dưỡng ẩm. Kiên trì thực hiện công thức này hàng ngày, các sợi lông sẽ dần biến mất.

Tẩy lông bằng lá trầu không

Tẩy lông bằng lá trầu không dễ dễ thực hiện ngay tại nhà với chi phí cực bèo.

Tẩy lông bằng lá trầu không dễ dễ thực hiện ngay tại nhà với chi phí cực bèo.

Theo nghiên cứu, lá trầu không có tác dụng sát khuẩn, tẩy tế bào chết đồng thời làm rụng lông hiệu quả. Nếu kiên trì thực hiện phương pháp triệt lông từ lá trầu, các sợi lông sẽ dần suy yếu, trả lại cho bạn làn da sáng mịn tự nhiên.

Để thực hiện, bạn hãy dã nhuyễn lá trầu không rồi thoa lên vùng da cần triệt lông sau khi đã vệ sinh thật sạch với nước ấm. Nằm thư giãn, kết hợp mát xa vùng da nhẹ nhàng trong thời gian khoảng 15 phút rồi bạn vệ sinh thật sạch lại vùng da với nước. Thực hiện cách tẩy lông của phụ nữ thời xưa này 2-3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt, các sợi lông sẽ dần suy yếu và rụng khỏi bề mặt da.

Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại.

Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn khám phá cách tẩy lông của phụ nữ thời xưa. Tuy các phương pháp này được đánh giá là an toàn và dễ thực hiện ngay tại nhà nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương cho da nếu thực hiện không đúng cách. Hơn nữa, các cách triệt lông này chỉ đạt hiệu quả tạm thời vì chỉ sau một thời gian ngắn, lông vẫn tái mọc trở lại như thời kỳ đầu. Do vậy, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả tối ưu, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên áp dụng triệt lông bằng công nghệ hiện đại.

Hiện tại, Thu Cúc Clinics – thương hiệu chăm sóc da và điều trị thẩm mỹ da uy tín đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode. Phương pháp này được đánh giá là một trong những dịch vụ hiện đại nhất hiện nay, giúp loại bỏ lông hiệu quả tới 90% chỉ sau 1 liệu trình thực hiện. Tại đây, tùy thuộc vào tình trạng thẩm mỹ của tình trạng lông mọc trên da, các chuyên gia sẽ tư vấn và xây dựng cho bạn liệu trình điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.