Khám phá 4 cách sử dụng dấm táo làm đẹp da

Phương pháp làm đẹp bằng giấm táo ngày càng được chị em ưa chuộng. Mặt nạ tự nhiên này có tác dụng làm trắng da, loại bỏ tế bào da chết, đồng thời se khít lỗ chân lông và trị mụn hiệu quả. Dưới đây là các cách sử dụng dấm táo làm đẹp da vô cùng đơn giản tại nhà.

Tẩy da chết từ mặt nạ giấm táo

Cách sử dụng dấm táo làm đẹp da được các chị em áp dụng rất phổ biến ngay tại nhà.

Cách sử dụng dấm táo làm đẹp da được các chị em áp dụng rất phổ biến ngay tại nhà.

Sử dụng dấm táo làm đẹp da cũng là một giải pháp tự nhiên được đông đảo chị em tin chọn ngay tại nhà. Công thức làm đẹp tự nhiên này được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch mặt với nước ấm rồi dùng bông gòn thấm giấm táo. Tiếp đó, bạn thoa miếng bông gòn lên da, kết hợp mát xa nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong. Bước cuối cùng, bạn vệ sinh thật sạch lại mặt với nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. Thực hiện cách dùng dấm táo làm đẹp da này 2 lần/ tuần để các tế bào da chết được loại bỏ.

Làm trắng da từ mặt nạ giấm táo

Phương pháp làm trắng da từ mặt nạ giấm táo cũng là một giải pháp tự nhiên được đông đảo chị em áp dụng. Để thực hiện, bạn hãy trộn 50% giấm táo và 50% đất sét betonite thành một hỗn hợp sền sệt. Sau khi đã tắm sạch cơ thể với nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp vừa tạo khắp cơ thể, kết hợp dùng tay mát xa da nhẹ nhàng. Bước cuối cùng trong quy trình làm đẹp là bạn tắm sạch lại cơ thể với nước. Thực hiện cách làm trắng da này 3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy làn da dần trở nên mịn màng và tươi sáng.

Trị mụn bằng mặt nạ giấm táo

Trong giấm táo có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng trị mụn, xóa mờ vết thâm do mụn.

Trong giấm táo có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng trị mụn, xóa mờ vết thâm do mụn.

Mụn trên da là kẻ thù số 1 của phái đẹp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Theo nghiên cứu, trong giấm táo có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng trị mụn, xóa mờ vết thâm do mụn để lại hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa một lớp dấm táo lên mặt sau khi đã vệ sinh thật sạch với nước ấm. Giữ lại mặt nạ trên da trong thời gian khoảng 20 phút rồi bạn vệ sinh thật sạch lại mặt với nước ấm, lau khô và thoa nước hoa hồng dưỡng ẩm. Thực hiện cách sử dụng dấm táo làm đẹp da làm này 3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Se khít lỗ chân lông từ giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu rất quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh công dụng tẩy da chết, làm trắng da thì mặt nạ giấm táo còn giúp se khít lỗ chân lông vô cùng hiệu quả. Để thực hiện, bạn hãy vệ sinh thật sạch mặt với nước ấm rồi dùng một lượng nhỏ giấm táo thoa đều khắp da mặt. Lưu giữ lại mặt nạ trên da, kết hợp dùng tay mát xa nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc. Bước cuối cùng là bạn vệ sinh thật sạch lại mặt với nước ấm, lau khô và thoa nước hoa hồng dưỡng ẩm cho làn da.

Loại bỏ dầu nhờn từ giấm táo

Kết hợp giấm táo và nước hoa hồng vừa có tác dụng loại bỏ dầu nhờn, vừa giúp tăng hiệu quả làm trắng da.

Kết hợp giấm táo và nước hoa hồng vừa có tác dụng loại bỏ dầu nhờn, vừa giúp tăng hiệu quả làm trắng da.

Kết hợp giấm táo và nước hoa hồng vừa có tác dụng loại bỏ dầu nhờn, vừa giúp tăng hiệu quả làm trắng da. Những gì bạn cần làm là trộn đều giấm táo với nước hoa hồng theo tỷ lệ hợp lý để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau khi đã vệ sinh thật sạch mặt với nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp lên da, kết hợp dùng tay mát xa nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da. Bước cuối cùng là bạn vệ sinh thật sạch lại mặt với nước. Kiên trì thực hiện công thức này, dầu nhờn trên da sẽ bị loại bỏ.

Trên đây là các cách dùng dấm táo làm đẹp da vô cùng an toàn, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí chị em có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc chị em sớm sở hữu được làn da đẹp không tỳ vết với các công thức làm đẹp tự nhiên này.