Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao?

Dùng kem tẩy lông là một trong những biện pháp tự tẩy lông tại nhà được nhiều chị em lựa chọn vì không gây đau rát, khó chịu như cạo, nhổ, wax lông. Vậy kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao? Hiệu quả duy trì bao lâu? Loại kem tẩy lông nào tốt? Khi dùng kem tẩy lông cần lưu ý những gì?

Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao?

Kem tẩy lông nách là biện pháp tẩy lông có cách thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng. Cụ thể: Bạn chỉ cần mua một tuýt kem tẩy lông (chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ thông tin), sau khi tắm bạn dùng khăn thấm khô nước trên da. Sau đó thoa một lớp kem lên vùng da cẩn tẩy lông. Để khoảng 5 phút cho thuốc ngấm vào từng sợi lông khiến sợi lông bị mềm, bị đứt đi, sau đó dùng giấy lau đi là được.

Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao 1

Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao?

Vậy làm thế nào kem tẩy lông có thể loại bỏ được violong? Theo các chuyên gia, mỗi sợi lông được cấu tạo bằng keratin, các keratin này được nối với nhau bằng các cầu nối gọi là disulfur (tạo bởi hai nguyên tố lưu huỳnh). Nếu, các cầu nối disulfur bị phá vỡ sẽ khiến liên kết keratin trong sợi lông bị đứt đoạn, khiến sợi lông tách ra khỏi gốc lông nhanh chóng.

Dựa trên cơ chế này, trong các loại kem tẩy lông nách thường chứa acid thioglycolic, acid mercaptopro-pionic, acid thiolactic… giúp phân hủy các cầu nối, làm sợi lông bị nhão ra và đứt đoạn. Vì vậy, chỉ cần thoa lên vùng lông khoảng 3-5 phút bạn sẽ thấy sợi lông mềm, bị nhấc ra khỏi gốc lông.

Hiệu quả duy trì bao lâu?

Tuy các dùng kem để tẩy lông nách có nhiều ưu điểm, nhưng những ai đã trải nghiệm thì không đánh giá bao biện pháp tẩy lông, vì hiệu quả thẩm mỹ chỉ mang tính tạm thời. Bởi vì, các thành phần kem tẩy lông tác động mạnh đến sợi lông trên bề mặt da, nhưng không tác động được đến các nang lông nằm sâu dưới da.

Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao 2

Hiệu quả tẩy lông nách bằng kem tẩy lông cũng duy trì rất ngắn.

Vì thế, hiệu quả tẩy lông nách bằng kem tẩy lông cũng duy trì rất ngắn. Thường chỉ 2-3 ngày sau tẩy lông nách là các mầm nhú nang lông dưới da đã hoạt động mạnh. Khỏng 5-7 ngày sau (tùy cơ địa từng gười) cá sợi lông sẽ bắt đầu mọc trở lại. Nhiều trường hợp lông mọc lại còn cứng, sậm màu hơn trước.

Loại kem tẩy lông nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem tẩy lông. Nhưng để biết loại kem tẩy lông nào là tốt nhất vì rất khó bởi còn tùy thuộc cơ địa từng người. Để mang lại hiệu quả tẩy lông tốt và an toàn cho da, các chị em nên tìm loại kem tẩy lông có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thông tin về hạn sử dụng đầy đủ để tránh mua hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy lông và vẻ đẹp của làn da.

Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao 3

Kem tẩy lông nách có thể gây dị ứng với da nhạy cảm

Những lưu ý khi dùng thuốc tẩy lông

Dùng kem tẩy lông nách cho hiệu quả nhanh chóng, không gây đau như wax lông nhưng có nhiều nhược điểm. Vì vậy, khi áp dụng các chị em cần lưu ý những điểm sau:

  • Kem tẩy lông có chứa các hoạt chết, phụ gia để làm đứt đoạn sợi lông nên có nhiều trường hợp gây kích ứng da. Nhiều trường hợp sau áp dụng da bị mẩn đỏ, nổi ban đỏ,… Vì vậy, cần thử ở phần cổ tay trước khi áp dụng.
  • Khoảng cách giữa những lần dùng kem tẩy lông nách nên cách nhau ít nhất 25- 30 ngày, tránh gây hại cho da.
  • Kem tẩy lông không nên dùng thường xuyên vì không tốt cho da, còn gây tình trạng da bị bào mỏng dễ bị bắt nắng.
  • Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông lại mọc như cũ. Nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích, ở chỗ thoa thuốc, lông có thể mọc rậm hơn.
  • Kem tẩy lông nách sẽ không tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào nang lông nên sau tẩy lông lông vẫn sẽ nhanh chóng mọc lại và thường rậm rạp, sợi lông cứng và sậm màu hơn.
Kem tẩy lông nách hiệu quả ra sao 4

Nếu muốn triệt lông nách vĩnh viễn và an toan cho da, phái đẹp hãy tìm hiểu thêm về triệt lông Laser Diode.

Với những thông tin hữu ích ở trên, hy vọng giúp phái đẹp hiểu rõ hơn về cách dùng kem tẩy lông nách. Nếu muốn triệt lông nách vĩnh viễn và an toan cho da, phái đẹp hãy liên hệ 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn.