Hiện tượng rụng lông nách là do đâu?

Rụng lông nách không phải là tình trạng hiếm gặp. Vậy bạn có biết hiện tượng rụng lông nách là do đâu?

Thiếu hụt vitamin B5

Chế độ ăn uống mất cân bằng, không nạp đủ lượng vitamin B5 và Bitotin cần thiết sẽ gây hiện tượng rụng lông nách. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 95% dưỡng chất nuôi lông nách đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của Biotin (vitamin H) và vitamin B5. Đây cũng là 2 chất rất quan trọng, quyết định sự chắc khỏe của lông nách. Điều này cho thấy lông nách chỉ thực sự khỏe đẹp khi được cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất. Với những chị em áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, người ăn chay hay vừa trải qua một trận ốm nặng,… sẽ thấy lông nách bị rụng nhiều hơn hẳn những người bình thường.

Hiện tượng rụng lông nách là do đâu 1

Chế độ ăn uống mất cân bằng, không nạp đủ lượng vitamin B5 và Bitotin cần thiết sẽ gây hiện tượng rụng lông nách.

Sử dụng thuốc quá nhiều

Khi bị bệnh bạn tất yếu phải sử dụng thuốc để điều trị. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc quá nhiều lại có thể làm ảnh hưởng đến chu kì tăng trưởng của lông nách bởi thành phần trong thuốc có thể “ăn cắp” các dưỡng chất nuôi lông nách. Hoặc nếu không thuốc cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của lông nách làm lông nách rụng. Một số loại thuốc điều trị có thể gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn là lông rụng đó là: thuốc chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc thần kinh, thuốc diệt virus…

Di truyền từ thế hệ trước

Thông thường hiện tượng rụng lông nách do di truyền chỉ gặp nhiều ở nam giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nữ giới sẽ không gặp phải. Nếu trong gia đình bạn, người cha bị chứng hói đầu thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền đó, đồng nghĩa với việc con trai sinh ra sớm hay muộn cũng bị rụng lông nách với mức độ khác nhau.

Hiện tượng rụng lông nách là do đâu 2

Nếu trong gia đình bạn, người cha bị chứng hói đầu thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền đó, đồng nghĩa với việc con trai sinh ra sớm hay muộn cũng bị rụng lông nách

Chất lượng máu kém

Y học cổ truyền đánh giá cao vai trò của máu trong việc nuôi dưỡng sợi lông. Nếu máu xấu, chất lượng máu kém sẽ dẫn đến tình trạng rụng lông nách hoặc lông nách bạc sớm. Ngoài ra y học hiện đại cũng chứng minh rằng 95% dưỡng chất mà lông nách hấp thu là do mạch máu dưới da mang đến. Chính vì vậy, các bệnh liên quan đến mạch máu đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của lông nách.

Chức năng tuyến giáp giảm

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra xuyên suốt. Do vậy khi tuyến giáp không khỏe mạnh, cơ thể không được cung cấp đủ lượng hormone cần thiết sẽ làm cho quá trình trao đổi chất bị gián đoạn, là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể bị rụng lông nách nhiều.

Như vậy có thể thấy lý do giải đáp cho vấn đề nguyên nhân rụng lông nách là do đâu khá đa dạng. Nhìn chung hiện tượng rụng lông nách này không quá lo ngại, bạn chỉ cần tìm ra đúng nguyên nhân và có biện pháp khắc phục là có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín để thăm khám, đảm bảo quá trình tìm nguyên nhân cũng như tư vấn lựa chọn phương pháp được chính xác.

Hiện tượng rụng lông nách là do đâu 3

Khi tuyến giáp không khỏe mạnh, cơ thể không được cung cấp đủ lượng hormone cần thiết sẽ làm cho quá trình trao đổi chất bị gián đoạn, là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể bị rụng lông nách nhiều.

Vai trò chính của lông nách là điều tiết mồ hôi, nhưng nếu phát triển quá rậm rạp lại là nguyên nhân gián tiếp gây bệnh hôi nách. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của làn da cũng bị ảnh hưởng nhiều khi bạn diện các bộ đồ ngắn, sexy. Vì vậy nếu lông nách quá rậm rạp thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các phương pháp triệt lông hiện đại như Laser Diode tại Thu Cúc Clinics. Công nghệ Laser Diode sử dụng năng lượng ánh sáng có bước sóng 808nm sẽ tác động sâu vào lớp hạ bì của da, tiêu diệt nang lông từ giai đoạn mầm nhú. Theo đó, lông nách sẽ được loại bỏ vĩnh viễn, đem lại hiệu quả triệt để chỉ sau 1 liệu trình thực hiện. Với cách này, bạn sẽ không cần phải lo tìm hiểu hiện tượng rụng lông nách là do đâu?

https://trietlongchan.vn/