Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì?

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì? Đàn ông có nên cạo lông hay không? Tẩy lông vùng kín cho nam giới như thế nào? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì?

Lông vùng kín nam giới mọc rậm rạp thường là do sự phát triển quá mức của các hoocmon nam giới, do yếu tố di truyền, hoặc ở một số người cũng có thể là phản ứng phụ do cắt tỉa lông nhiều, hoặc do phản ứng phục của một số loại thuốc điều trị bệnh.

Về mặt sinh lý học, mỗi bộ phận trên cơ thể đều có vai trò nhất định và violong vùng kín ở phái mạnh cũng vậy. Với nam giới, lông ở vùng kín cũng có chức năng bảo vệ vùng kín khỏi một số tác nhân có hại của bụi, vi khuẩn… Tuy vậy, so với nữ giới, cấu tạo bộ phận sinh dục ở nam ở phía ngoài, nên các đấng mày râu cũng không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh và các bệnh vùng kín. Đặc biệt là ngày nay với sự trợ giúp của quần chip (underwear) nên vai trò giữ vệ sinh của lông vùng kín cũng bị giảm bớt.

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì 1

Lông ở vùng kín cũng có chức năng bảo vệ vùng kín khỏi một số tác nhân có hại của bụi, vi khuẩn…

Ngoài ra, cũng có một số phái mạnh tin rằng lông vùng kín nam giới thể hiện khả năng làm “chuyện ấy” của nhiều phái mạnh, lông rậm rạp tức là nhu cầu, ham muốn cao. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, lông vùng kín nam giới rậm rạp hay mỏng, ít cũng sẽ không tác động đến khả năng, nhu cầu của nam giới trong “chuyện ấy”.

Đàn ông có nên cạo lông hay không?

Như đã chia sẻ, cạo lông vùng kín nam giới hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tình dục của phái mạnh. Quan trọng nằm ở sở thích, quan điểm của mỗi người.

Nếu bạn thấy lông rậm rạp là tốt, thì bạn có thể giữ nguyên như vậy. Nhưng nếu bạn muốn cắt bớt violong để vùng kín nhìn sạch sẽ, gọn gàng hơn thì bạn hãy tiến hành.

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì 2

Đàn ông có nên cạo lông hay không phụ thuộc vào ý muốn của bạn. Việc này không hề ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ hay sức khỏe.

Và thực tế, với nam giới ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ,… hoặc nam giới làm ngành nghề như người mẫu, diễn viên, vận động viên bơi lội, thể hình,… thì việc cạo, cắt tỉa lông vùng kín được xem là vấn đề vệ sinh cơ bản hàng ngày. Bởi nhiều nam giới cho rằng: cạo lông vùng kín ở đàn ông vừa đảm bảo vấn đề giữ vệ sinh, tránh tạo điều kiện vi khuẩn trú ngụ, vừa đảm bảo vấn đề thẩm mỹ, lại vừa giúp nam giới dễ dàng kiểm tra những bất thường có thể xuất hiện và còn giúp tăng độ nhạy cảm khi làm “chuyện ấy”.

Tẩy lông vùng kín cho nam giới như thế nào?

Nếu lông vùng kín của  bạn quá rậm rạp, bạn có thể tham khảo các phương pháp cạo, tẩy lông vùng kín dành cho nam giới dưới đây:

Dùng kem tẩy lông vùng kín nam giới

Hướng dẫn thực hiện: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, dùng khăn thấm khô nước. Sau đó, lấy một lượng kem tẩy lông nhất định thoa lên vùng lông cần tẩy. Để khoảng 10 phút rồi dùng khăn bông mềm miết nhẹ để tẩy đi những sợi lông.

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì 3

Dùng kem tẩy lông dễ gây kích ứng cho da.

Tẩy lông vùng kín nam giới thực hiện nhanh chóng, không gây xước, tổn thương như biện pháp cạo nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như: gây kích ứng da, khiến vùng kín mẩn ngứa,… Vì vậy, khí thấy có hiện tượng lại khi dùng kem tẩy lông, bạn hãy ngưng sử dụng.

Cạo lông vùng kín nam giới

Đây cũng là cách loại bỏ violong vùng kín đang được nhiều phái mạnh áp dụng. Chỉ cần thoa lớp bọt chuyên dụng để cạo lông, sau đó dùng dao cạo loại bỏ đi những vùng lông mà bạn không ưng ý. Sau đó, vệ sinh lại với nước và dùng khăn bông thấm khô.

Cách này khá tiết kiệm chi phí và cũng nhanh chóng, nhưng khi thực hiện thường gây vết xước khó chịu. Đồng thời, khi lông mọc lại cũng gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Đối với đàn ông lông ở vùng kín có tác dụng gì 4

Cạo lông vùng kín nam giới là biện pháp tẩy lông tạm thời.

Với những thông tin hữu ích ở trên hy vọng giúp nhiều đấng máy râu giải đáp được thắc mắc về vấn đề: tác dụng của lông vùng kín nam giới, có nên cạo lông vùng kín nam giới không,… Ngoài 2 cách tẩy lông vùng kín tại nhà hiệu quả tạm thời vừa nhiều rủi ro ở trên, các chị em cũng có thể tham khảo một số biện pháp triệt lông an toàn dành cho nam giới tại những địa chỉ uy tín khác. Liên hệ: 1900 1920 để được tư vấn kỹ hơn!