Đánh giá của chuyên gia về các phương pháp tẩy lông

Nhiều eva chia sẻ vì hiện nay có quá nhiều phương pháp tẩy lông nên các chị em bối rối không biết nên chọn cách nào. Thấu hiểu với nỗi lo phái đẹp, bài viết sau đây chia sẻ những ý kiến đánh giá của chuyên gia về các phương pháp tẩy lông giúp chị em tìm được cách tốt nhất để loại bỏ “vi-ô-lông” trả lại làn da nhẵn mịn như ý.

1. Biện pháp cạo, nhổ lông bằng nhíp, waxing lông

Là những biện pháp loại bỏ lông bằng cách sử dụng lực hoặc dao cạo để loại bỏ đi phần lông ở trên bề mặt da.

Đánh giá các phương pháp tẩy lông

Biện pháp cạo, nhổ lông bằng nhíp, waxing lông loại bỏ sợi lông nhanh chóng nhưng gây đau rát, hiệu quả tạm thời.

Ưu điểm: Là những cách tẩy lông tiết kiệm chi phí, có thể thực hiện tại nhà, loại bỏ những sợi lông nhanh chóng.

Nhược điểm: Mang lại cảm giác đau rát, có thể gây tổn thương cho lỗ chân lông, gây xước da,… Đồng thời, hiệu quả tạm thời, 2-3 ngày sau (nếu waxing có thể được hơn 5 ngày) những sợi lông nhanh chóng mọc trở lại và thường cứng, dày hơn.

Theo các bác sĩ da liễu tự cạo, nhổ, waxing tại nhà không đảm bảo khoa học là nguyên chính gây nên tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông,…

2. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên tẩy da chết làm nhạt màu lông

Cách này sử dụng một số nguyên liệu thiên nhiên như: chanh, muối, mật ong, bột đậu nành, bột nghệ… để tẩy da chết, bã nhờn, làm se khít và thu nhỏ lỗ chân lông khiến các sợi lông nhanh rụng hơn, ngăn chặn tình trạng lông mọc ngược, khiến những đám lông nhạt màu, lông mọc lại sẽ thưa, mảnh hơn.

tẩy da chết làm nhạt màu lông

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên tẩy da chết làm nhạt màu lông hiệu quả cực chậm nên tốn thời gian, công sức.

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí vì dễ dàng tận dụng những nguyên liệu sẵn có, sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên nên thân thiện, an toàn với làn da.

Nhược điểm: Hiệu quả thấp, không có khả năng loại bỏ đi những sợi lông, đồng thời cần thực hiện kiên trì đêu đặn nên khá tốn thời gian, công sức.

⇒  Tìm hiểu hiện tượng Dày sừng nang lông có chữa được không.

3. Triệt lông bằng công nghệ Laser Diode

Hiện nay có nhiều công nghệ laser triệt lông, tuy nhiên trong đó công nghệ triệt lông Laser Diode được các chuyên gia đánh giá cao nhất về hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo an toàn với làn da. Cách triệt lông Laser Diode này sử dụng năng lượng từ công nghệ laser kết hợp với sóng RF để tác động có chọn lọc vào sâu dưới da, triệt tiêu từng sợi lông từ gốc đến ngọn vì vậy hiệu quả thẩm mỹ duy trì trong thời gian dài. Đặc biệt, không chỉ triệt lông, công nghệ Laser Diode còn có khả năng làm mờ các vết thâm nám cho làn da tươi sáng và cải thiện tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông rõ rệt.

ưu nhược điểm của triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng công nghệ Laser Diode giúp loại bỏ từng sợi lông từ gốc đến ngọn, hiệu quả duy trì lâu dài.

Ưu điểm: Cách dùng công nghệ Laser Diode triệt lông hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, không gây xâm lấn và thân thiện với làn da. Đồng thời cách này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian mà hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài.

Nhược điểm: Nhìn chung chi phí triệt lông cao hơn nhưng hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài và giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức hơn.

Hy vọng với những thông tin đánh giá của chuyên gia về các phương pháp tẩy lông ở trên sẽ giúp các eva tìm được giải pháp “đánh bay” ‘vi-ô-lông” phù hợp cho mình. Và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy đến trực tiếp Thu Cúc Clinics hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 5588 96 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé! Chúc bạn triệt lông thành công và nhanh chóng lấy lại làn da nhẵn mịn như mơ ước!

⇒ Đọc thêm tin tức triệt lông hữu ích

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *