Con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe?

Thường ria mép chỉ phát triển mạnh ở nam giới nhưng điều đó không có nghĩa là nữ giới thì không có ria mép. Vậy con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe?

Ria mép nữ giới là biểu hiện của chứng tăng lông

Ria mép là một trong những biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ. Bệnh này có đặc điểm lông mọc nhiều bất thường ở các vùng như mép, gò má, quanh núm vú, giữa ngực, từ rốn đến mu, tay chân… Bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như trứng cá, giọng nói ồ ồ, tác phong, tính tính cứng nhắc, thậm chí vô kinh. Đây chính là các triệu chứng “nam giới hóa”. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ Trung Đông, Nga, Nam Âu bị chứng tăng lông nhiều hơn phụ nữ Châu Á.

Con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe 1

Ria mép là một trong những biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ.

Nguyên nhân của chứng tăng lông ở nữ giới

Nguyên nhân của chứng tăng lông khá phức tạp, chủ yếu là do di truyền, kế thừa từ thế hệ trước. Ngoài ra, một nguyên nhân khác đó là do sự mất cân bằng các hormone trong cơ thể gây rối loạn chức năng tuyến thượng thận, buồng trứng, tuyến yên làm tăng nồng độ nội tiết tố nam trong máu và kích thích lông mọc nhiều.

Như chúng ta đã biết, trong cơ thể mỗi người tồn tại 2 loại hormone giới tính là testosterone và estrogen. Với nam giới, hormoen testosterone thường nhiều hơn, “áp đảo” estrogen, còn trong cơ thể bạn gái, hormone estrogen luôn chiếm ưu thế. Nhưng cũng có thể “bộ máy” sản xuất hormone nữ (tuyến thượng thận và buồng trứng) ở bạn gái gặp trục trặc, khiến lượng hormone nam hoạt động mạnh và bạn gái sẽ gặp hiện tượng ria mép rậm rạp.

Con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe 2

Nguyên nhân của chứng tăng lông khá phức tạp, chủ yếu là do di truyền, kế thừa từ thế hệ trước.

Ngoài ra, nguyên nhân chứng tăng lông ở nữ giới cũng có thể là do khối u ở buồng trứng, thượng thận, tuyến yên, mắc các bệnh nội tiết, tuyến giáp, tác dụng phụ của thuốc…

Về cơ bản dù nguyên nhân là gì thì chứng tăng lông là lành tính, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy chị em không cần quá băn khoăn con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe. Tuy nhiên, sự phát triển rậm rạp của violong nói chung và ria mép nói riêng lại làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều bạn gái, gây cảm giác buồn phiền, thiếu tự tin trong giao tiếp.

Cách triệt ria mép cho nữ giới

Triệt ria mép cho nữ giới không quá khó. Tùy theo cơ địa mỗi người và nguyên nhân ria mép phát triển mạnh mà bạn có thể lựa chọn biện pháp “giải quyết” phù hợp. Các biện pháp phổ biến nhất là dùng kem triệt lông, cạo, wax và Laser Diode.

Con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe 3

Kem triệt lông chứa chất có khả năng bẽ gãy liên kết của sợi ria mép khiến lông tự rụng.

– Kem triệt lông: Sản phẩm này chứa chất có khả năng bẽ gãy liên kết của sợi ria mép khiến lông tự rụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để áp dụng cách này, nhất là với những người có làn da nhạy cảm.

– Cạo lông: Sử dụng dao cạo khá tiện lợi và đơn giản nhưng khi mọc lại ria mép sẽ đậm, dài và cứng hơn nhiều và bạn cần phải thực hiện liên tục.

– Wax lông sẽ loại bỏ nhiều sợi lông cùng lúc, lông mọc lại nhạt màu hơn nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ kích ứng da. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn và áp dụng cách này.

– Công nghệ Laser Diode: Đây được xem là cách loại bỏ ria mép hiệu quả nhất, an toàn nhất. Với năng lượng của bước sóng 808nm, khi chiếu lên da sẽ tác động sâu vào tận mầm nhú nang lông ở lớp hạ bì để lông yếu và rụng đi tự nhiên. Song song với đó, nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông cũng bị cắt đứt, ngăn không cho lông không tái phát. Quá trình này không gây cảm giác đau rát, không làm da bị tổn thương, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe 4

Với năng lượng của bước sóng 808nm, khi chiếu lên da sẽ tác động sâu vào tận mầm nhú nang lông ở lớp hạ bì để lông yếu và rụng đi tự nhiên.

Hiện nay triệt lông bằng công nghệ Laser Diode đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở thuộc hệ thống Thu Cúc Clinics. Khách hàng đến đây sẽ được tư vấn cụ thể con gái có ria mép nói lên điều gì của sức khỏe và tư vấn cả về liệu trình triệt ria mép bằng Laser Diode. Hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 1920 để được hỗ trợ nhanh nhất.

https://trietlongchan.vn/