Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách?

Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách không là điều rất nhiều người băn khoăn. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Lông nách rậm rạp không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da mà còn gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn trú ngụ và gây mùi hôi khó chịu. Do đó loại bỏ lông nách là nhu cầu của đa số chị em. Trong đó, không ít người lựa chọn cách dùng nhíp nhổ lông nách.

Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách 1

Lông nách rậm rạp không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da mà còn gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn trú ngụ và gây mùi hôi khó chịu.

Chỉ dùng nhíp mới nhổ lông nách được?

Điều này hoàn toàn đúng bởi chiếc nhíp được cấu tạo với 2 đầu tách biệt, khi kẹp chặt lại mới có thể dễ dàng lấy đi các sợi lông ở vùng nách. Ưu điểm của cách nhổ lông nách là lấy đi được cả chân sợi lông nên thời gian lông mọc lại sẽ chậm hơn. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm khá lớn đó là quá trình nhổ lông gây ra cảm giác đau, lông mọc lại sẽ đen, cứng và rậm hơn. Đặc biệt, nhổ lông nách sẽ dễ khiến da vùng nách trở nên thâm sạm hơn.

Như vậy thực tế phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách nhưng không đó không phải là cách duy nhất để loại bỏ lông nách. Ngoài cách nhổ thì phái đẹp còn có thể áp dụng một số cách wax lông khác.

Cách wax lông loại bỏ lông nách

Trứng gà và chanh

Tách lòng trắng trứng gà trộn với 1 thìa nước cốt chanh cho tạo thành hỗn hợp. Sau khi làm sạch vùng da nách, thoa đều hỗn hợp lên và dùng miếng dán tẩy lông miết cho dính chặt. Đợi đến khi miếng giấy khô thì bạn giật ngược miếng giấy theo chiều lông mọc một cách dứt khoát. Mỗi tuần nên thực hiện 2 lần để vùng nách luôn mịn màng và bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi diện áo hai dây, váy ngắn sexy.

Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách 2

Sau khi làm sạch vùng da nách, thoa đều hỗn hợp lên và dùng miếng dán tẩy lông miết cho dính chặt.

Trứng gà và giấm, bột gạo

Trộn lòng trắng trứng gà với giấm và bột gạo cho tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Tiến hành thoa đều hỗn hợp lên da sau khi đã làm sạch da vùng nách, giữ nguyên trên nách trong khoảng 15 phút rồi làm sạch. Các dưỡng chất có trong hỗn hợp sẽ thẩm thấu và làm chân lông yếu đi, sau đó rụng tự nhiên. Quá trình này không gây cảm giác đau, không làm nách bị thâm xỉn.

Trứng gà và bột nghệ

Để tẩy lông bằng trứng gà và bột nghệ bạn cần chuẩn bị 1 quả trứng gà, 50g bột nghệ và 1 hộp sữa tươi không đường. Tách riêng lấy lòng trắng trứng và cho vào trộn đều cùng với 2 thìa bột nghệ, sữa tươi để tạo thành hỗn hợp bông mịn. Trước khi thoa lên da hãy tẩy da chết để đảm bảo hiệu quả tẩy lông đạt tối ưu nhất. Khi thoa lên da hãy giữ nguyên trong 20 phút, đợi hỗn hợp khô và bong ra rồi lau bằng nước ấm.

Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách 3

Để tẩy lông bằng trứng gà và bột nghệ bạn cần chuẩn bị 1 quả trứng gà, 50g bột nghệ và 1 hộp sữa tươi không đường.

Tẩy lông bằng đường trắng

Chuẩn bị 200g đường, 50ml mật ong và 2 quả chanh tươi. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh tươi vào 1 cái bát nhỏ, cho đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi thấy đường chảy ra và tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp và để nguội bớt. Sau khi vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch, bạn thoa hỗn hợp lên, lấy miếng vải mỏng phủ lên trên, miết nhẹ để có độ bám. Khoảng 30 phút sau bạn giật mạnh miếng vải theo chiều lông mọc ngược và vệ sinh lại vùng nách bằng nước lạnh.

Tẩy lông bằng mật ong

Chuẩn bị mật ong nguyên chất và 1 miếng vải cotton mỏng có khả năng thấm hút tốt. Trộn đều mật ong với nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh quện thì thoa đều lên da nách. Tiếp tục lấy miếng vải mỏng đã chuẩn bị trước đó miết lên cho dính chặt. Sau khoảng 20 phút khi miếng dán đã khô bạn dùng tay giật mạnh theo chiều lông mọc ngược và rửa lại bằng nước lạnh.

Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách 4

Trộn đều mật ong với nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh quện thì thoa đều lên da nách.

Như vậy bài viết đã giải đáp có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách không. Hi vọng rằng các thông tin đã cung cấp sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức làm đẹp hữu ích.

⇒ Bạn đang xem : Có phải dùng nhíp mới nhổ được lông nách?

⇒ Gợi ý tìm hiểu chi tiết : triet long vinh vien