Có nên triệt lông nách bằng phương pháp cạo nhổ?

Có nên triệt lông nách bằng phương pháp cạo nhổ? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Để triệt lông nách, không ít chị em tìm đến các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ.

Để triệt lông nách, không ít chị em tìm đến các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ.

Với phái đẹp, lông xuất hiện nhiều ở bất cứ vị trí nào cũng là nhược điểm khiến chị em cảm thấy mất tự tin. Nhất là lông ở vùng nách, chị em luôn tìm cách triệt bỏ vì tính thẩm mỹ không cao. Để triệt lông nách, không ít chị em tìm đến các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ. Tuy nhiên, những biện pháp này không được đánh giá cao, thậm chí còn tiềm tàng nhiều nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, lời giải đáp cho câu hỏi có nên triệt lông nách bằng phương pháp cạo nhổ không chính là không nên.
Nói về vấn đề không nên cạo, nhổ lông nách và những tác hại của các phương pháp này, có thể kể đến những lý do sau đây:

  1. Vùng nách dễ bị tổn thương

Vùng da nách có đặc điểm không căng do gập, éo nhiều, khi “xử lý” lông bằng dao cạo chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến da bị tổn thương. Những tổn thương này thường không to nhưng cũng gây đau rát, cộng thêm dễ bị nhiễm trùng do nách tiết mồ hôi và kém thông thoáng hơn các vùng da khác.

Vùng da nách có đặc điểm không căng do gập, éo nhiều, khi "xử lý" lông bằng dao cạo chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến da bị tổn thương.

Vùng da nách có đặc điểm không căng do gập, éo nhiều, khi “xử lý” lông bằng dao cạo chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến da bị tổn thương.

Còn nếu như bạn nhổ lông nách thì cũng đừng nghĩ nó sẽ không làm da bạn bị tổn thương. Thực tế không ít trường hợp bị chảy máu do nhíp làm da bị thương, chảy máu ở chân lông. Vì thế nên dù là cạo hay nhổ thì bạn cũng khó tránh khỏi những tổn thương ở vùng nách.

  1. Lông mọc lại rậm rạp hơn

Nhiều bạn thắc mắc có nên triệt lông nách bằng phương pháp cạo nhổ. Câu trả lời là không nên do cạo nhổ chỉ làm mất đi bề mặt sợi lông chứ không tiêu diệt được tận gốc nang lông. Ngay 1 thời gian ngắn, khoảng 1-2 ngày lông sẽ nhanh chóng mọc tái phát trở lại. Điểm đặc biệt là khi mọc trở lại lông trở nên đen, cứng và rậm rạp hơn trước. Chẳng vậy mà cạo nhổ đòi hỏi bạn phải thực hiện triệt lông đều đặn mỗi ngày.

  1. Tăng nguy cơ mắc bệnh hôi nách

Việc áp dụng các biện pháp triệt lông này hàng ngày sẽ gây giãn nở lỗ chân lông, kích thích hình thành tuyến mồ hôi cơ thể. Và khi kết hợp với vi khuẩn bên ngoài da, vùng nách sẽ có mùi khó chịu. Bệnh hôi nách còn khiến chị em khó chịu và thiếu tự tin trong mọi tình huống chứ không riêng gì khi diện các bộ đồ ngắn, sexy.

Việc áp dụng các biện pháp triệt lông này hàng ngày sẽ gây giãn nở lỗ chân lông, kích thích hình thành tuyến mồ hôi cơ thể

Việc áp dụng các biện pháp triệt lông này hàng ngày sẽ gây giãn nở lỗ chân lông, kích thích hình thành tuyến mồ hôi cơ thể

  1. Hình thành vết thâm

Do cạo nhổ tác động lên các lỗ chân lông, làm da bị tổn thương nên sau 1 thời gian vùng da dưới cánh tay sẽ xuất hiện các vết thâm. Đồng thời, chân lông không được loại bỏ hoàn toàn nên vùng da này cũng rất dễ bị viêm nang lông ngứa ngáy, khó chịu và càng làm mất thẩm mỹ.

Đó là những lý do giải đáp cho câu hỏi có nên triệt lông bằng phương pháp cạo nhổ. Chắc hẳn đến đây chị em sẽ thắc mắc vậy có giải pháp nào triệt lông thay thế nào hiệu quả hơn, an toàn hơn? Công nghệ Laser Diode chính là một gợi ý tuyệt vời.

Công nghệ Laser Diode là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy Laser Diode thế hệ mới và hệ thống sóng vô tuyến RF. Khi chiếu lên da, năng lượng của máy Laser Diode sẽ tác động sâu vào mầm nhú nang lông, tiêu diệt sợi lông từ gốc rễ, khiến lông yếu và rụng đi một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông cũng bị cắt đứt, làm cho lông không có khả năng mọc tái phát trở lại.

Không chỉ sạch lông, công nghệ Laser Diode còn khiến vùng da triệt lông vĩnh viễn trở nên sáng hồng, mịn màng hơn nhờ sóng vô tuyến RF tác động kích thích collagen và elastin dưới da phát triển. Đây là điều mà không phải công nghệ triệt lông nào hiện nay cũng có thể làm được.

 Hiện triệt lông bằng công nghệ Laser Diode đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở của hệ thống Thu Cúc Clinics.


Hiện triệt lông bằng công nghệ Laser Diode đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở của hệ thống Thu Cúc Clinics.

Hiện triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode đã và đang được ứng dụng thành công tại các cơ sở của hệ thống Thu Cúc Clinics. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi và hệ thống trang thiết bị hiện đại, quá trình triệt lông đảm bảo đem lại hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối. Thực hiện triệt lông Laser Diode, bạn sẽ có được kết quả như ý mà không phải lo lắng có nên triệt lông nách bằng phương pháp cạo nhổ.

https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *