Có nên dùng kem tẩy lông không?

Chào các chuyên gia thẩm mỹ. Vùng lông tay, nách và chân của tôi khá rậm rạp nên tôi vẫn thường dùng dao cạo. Nhưng lông mọc lại nhanh và hơi ngứa nên rất khó chịu. Tôi xem trên mạng thấy có khá nhiều chị em dùng kem tẩy lông. Nhờ các chuyên viên tư vấn giúp tôi có nên dùng kem tẩy lông không? Nếu không thì dùng cách nào để tẩy lông được lâu dài?

Lê Hiền, 25 tuổi, Sơn La, hienle…@gmail.com

Bạn Hiền thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của: tuvan@thucucclinics.vn. Với câu hỏi Thu Cúc Clinics xin được giải đáp như sau:

1. Có nên dùng kem tẩy lông không? 

Kem tẩy lông cũng là cách sử dụng các lọai kem, gel bôi có chứa thành phần hóa chất có khả năng làm mềm và đứt gãy những sợi lông, khiến chúng bị rụng và bị loại bỏ nhanh chóng.

Hình ảnh hướng dẫn cách tẩy lông bằng kem vô cùng đơn giản, nhanh chóng những thực chất lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ,

Theo chia sẻ kinh nghiệm của phái đẹp thì dùng kem tẩy lông không phải là giải pháp triệt lông an toàn và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn muốn triệt lông lâu dài thì không nên áp dụng cách này vì:

  • Dùng kem tẩy lông chỉ tác động phần lông trên bề mặt da, không thể loại bỏ các nang lông- chứa nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng sợi lông. Vì vậy cách này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và những sợi lông vẫn sẽ mọc lại nhanh chóng.
  • Những nguy cơ bạn có thể gặp phải khi dùng kem tẩy lông: Không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi tẩy lông khiến thành phần kem rơi rớt lại, tích tụ ở lỗ chân lông, gây bít tắc và dễ xuất hiện tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông. Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay có khá nhiều kem tẩy lông kém chất lượng, hoặc hàng giả, sản phẩm có chứa axit lột tẩy độc hại với da.
  • Hiện nay xuất hiện biện pháp tẩy lông mới nhất mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn cách dùng kem tẩy lông mà vẫn đảm bảo an toàn cho làn da như: Biện pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode.

Nhiều chị em phản ánh tình trạng làn da bị tấy đỏ, ngứa ngáy và dị ứng khi dùng kem tẩy lông.

2. Cách nào để tẩy lông được lâu dài?

Biện pháp tẩy lông để duy trì hiệu quả lâu dài thì phải có khả năng tác động vào lớp hạ bì ở da, triệt tiêu đi các nang lông nhưng điều quan trọng là phải an toàn, không gây cảm giác đau rát, khó chịu, sau triệt lông làn da nhẵn mịn, không để lại vết tích nào.

Sử dụng công nghệ Laser Diode là biện pháp triệt lông lâu dài, mang lại làn da nhẵn mịn như mơ ước.

Để đạt được hiệu quả tẩy lông như ý muốn thì triệt lông bằng công nghệ Laser Diode tại Thu Cúc Clinics là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Laser Diode ứng dụng năng lượng sóng Laser thế hệ tiên tiến với sóng RF tác động có chọn lọc và không gây xâm lấn để loại bỏ đi các nang lông, loại bỏ sợi lông từ gốc đến ngọn. Đồng thời cách này còn có khả năng ngăn chặn tình trạng lông mọc trở lại, cải thiện tình trạng viêm nang lông và các vết thâm sạm cho da tươi sáng mịn màng hơn.

Để hiểu rõ hơn, cách tốt nhất là bạn Hiền nên đọc thêm thông tin tư vấn triệt lông hữu ích, hay dành thời gian qua cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được các chuyên viên kiểm tra tình trạng lông và tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ 1900 1920 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *